TUẦN THÁNH TẠI GIÁO XỨ BÀ LỤA: CHÚA NHẬT LỄ LÁ

Giáo Hội hoàn vũ đang vui mừng kỷ niệm biến cố Khổ Nạn và Phục Sinh của Đức Kitô. Hoà trong bầu không khí ấy, sáng chúa nhật 25.3.2018, giáo xứ Bà Lụa cũng hân hoan vui mừng tưởng niệm lại biến cố ấy bằng việc long trọng cử hành thánh lễ khai mạc Tuần Thánh tại ngôi thánh đường thân thương của giáo xứ.

Trước đó, vào lúc 5h30 sáng, cha sở Giuse Phan Trọng Quang, cha phó Antôn Hoàng Minh Thông, thầy Sáu, cùng toàn thể bà con giáo dân giáo xứ Bà Lụa đã tề tựu đông đủ trước tượng đài Đức Mẹ, trong khuôn viên thánh đường giáo xứ để cùng nhau tham dự nghi thức làm phép lá và rước lá, tưởng niệm lại biến cố Chúa Giêsu khải hoàn tiến vào thành thánh Giêrusalem.

Sau đó, cộng đoàn phụng vụ cùng nhau, sốt sáng tiến vào nhà thờ để cùng hiệp ý với cha chủ tế hiệp dâng thánh lễ khai mạc Tuần Thánh.

Bài Tin mừng của Chúa Nhật lễ lá hôm nay được đọc cách trọng thể và sâu lắng hơn. Vì đó là bài Tin mừng nói về cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu. Trong bối cảnh của bài Tin Mừng, các nhân vật được nhập vai để kể và diễn tả lại cuộc Thương Khó của Chúa một cách sống động qua lời nói của mình.

Trong bài chia sẻ, cha sở Giuse cũng nhắc nhớ cộng đoàn về tầm quan trọng của ơn Cứu Độ qua cuộc Thương Khó của Đức Giêsu. Đồng thời, cha cũng mời gọi cộng đoàn, cần phải chuẩn bị tâm hồn sốt sáng, sắp xếp, công việc, thời gian để tham dự các nghi thức của Tuần Thánh một cách đầy đủ và sốt sáng nhất.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng, qua sự tham dự đầy đủ của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bà Lụa. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh nữ Maria, xin Chúa ban cho cộng đoàn giáo xứ có một Tuần Thánh và Mùa Phục Sinh kín múc được nhiều ân sủng và niềm vui của Chúa.

Ban Truyền Thông MF