Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Phaolô, Bổn Mạng Tỉnh Dòng TSĐTVN - Ngày Thứ Hai: Cầu Cho Những Người Tân Tòng

Ngày thứ hai: CẦU CHO NHỮNG NGƯỜI TÂN TÒNG

 

1. Hát Kinh Chúa Thánh Thần

2. Đặt Mình Thánh Chúa

    Nhập nguyện

   Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa vì biết bao nhiêu ơn lành Ngài đã đổ xuống trên Tỉnh dòng chúng con, chúng con xin cúi mình tạ ơn Ngài.

Lạy Chúa, mục đích của Dòng chúng con là “dấn thân cho anh chị em trong đức tin qua việc rao giảng Tin Mừng và các nhân đức Kitô giáo”. Chúng con bước vào ngày thứ hai trong tuần cửu nhật kính thánh Phaolô, bổn mạng Tỉnh dòng chúng con. Hôm nay, chúng con hướng về những người Tân Tòng để cầu nguyện cho họ.

Thánh Phaolô trước kia đã hăng say tìm bắt những người có đạo bao nhiêu, thì sau khi được biến đổi, ngài đã nhiệt thành hơn nhiều để nói về Chúa và làm chứng cho Chúa. Chúng con cùng cầu xin Chúa cho những người Tân Tòng cũng luôn sống đạo với niềm tin yêu săt son để trở nên những chứng nhân cho tình yêu của Thiên Chúa như thánh Phaolo vậy.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin biến đổi cuộc đời của họ để họ luôn trung kiên bước đi theo Chúa.

           

3. Lời Chúa trong sách Công vụ Tông đồ (Cv 22,12-16)

"Có ông Kha-na-ni-a, một người sùng đạo, sống theo Lề Luật và được mọi người Do-thái ở Đa-mát chứng nhận là tốt. Ông đến, đứng bên tôi và nói: "Anh Sa-un, anh thấy lại đi! Ngay lúc đó, tôi thấy lại được và nhìn ông.  Ông nói: "Thiên Chúa của cha ông chúng ta đã chọn anh để anh được biết ý muốn của Người, được thấy Đấng Công Chính và nghe tiếng từ miệng Đấng ấy phán ra. Quả vậy, anh sẽ làm chứng nhân cho Đấng ấy trước mặt mọi người về các điều anh đã thấy và đã nghe. Vậy bây giờ anh còn chần chừ gì nữa? Anh hãy đứng lên, chịu phép rửa và thanh tẩy mình cho sạch tội lỗi, miệng kêu cầu danh Người."

Đó là Lời Chúa

 

4. Suy niệm

     Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Giờ đây mỗi người chúng con đang mang trong mình những tâm trạng khác nhau: Vui có, buồn có, thân xác nặng nề và uể oải. Chính vì vậy, giờ đây anh em chúng con hiện diện trước Thánh Thể Chúa để chúng con kín múc nguồn suối yêu thương nơi chính Bí tích Tình yêu này. Vì yêu mà Chúa thao thức đợi chờ từng người trong chúng con đến với Chúa. Chúa khao khát “yêu thương gần gũi” chúng con và mong chúng con đền đáp “yêu thương gần gũi”.

    Lạy Chúa!  Chủ đề của ngày thứ hai trong tuần cửu nhật mà cộng đoàn chúng con đang tham dự đó chính là: “Cầu nguyện cho những người tân tòng”. Chúng con cùng cầu nguyện cho Hội Thánh không ngừng sinh thêm nhiều con cái. Xin cho anh chị em tân tòng được thêm lòng tin kính và hiểu biết Chúa hơn, hầu xứng đáng lãnh nhận ơn tái sinh nhờ bí tích Thánh Tẩy và gia nhập đoàn nghĩa tử của Chúa. Các anh chị em Tân tòng sẽ rất dễ bị phai nhòa đức tin nếu phải tiếp xúc với những người thiếu tình thương, thông cảm và sẻ chia ngay trong lòng Hội Thánh. Vì thế, là những người Thừa Sai Đức Tin, là những người nâng đỡ đức tin cho những anh chị em này, không cách nào tốt hơn là mỗi người chúng con phải sống và làm chứng cho Tin Mừng qua việc yêu thương, san sẻ với những người xung quanh. Ðể rồi từ những nghĩa cử cao đẹp đó, họ nhận ra có Thiên Chúa hiện diện và bền bỉ đến cùng với lòng tin mình đã chọn.

Lạy Chúa! Chúng con cũng xin Chúa ban cho anh chị em tân tòng ngày hôm nay biết sống xứng đáng đời sống mà họ đã lãnh nhận, đời sống của đức tin, giáo lý Hội Thánh Công giáo mà anh chị em đã được học, một đời sống an bình, nhân ái, yêu thương, quảng đại, phục vụ, hiền hòa, khiêm tốn, nhẫn nại, giúp đỡ mọi người. Có như thế, họ mới có thể làm được và làm rất tốt mỗi ngày trong cuộc sống của họ để họ làm chứng cho Chúa, để mang Chúa đến cho mọi người và đem đến cho mỗi người niềm vui, niềm tin, ân sủng và bình an. Amen

Lời nguyện:

Thiên Chúa của cha ông chúng ta đã chọn anh để anh được biết ý muốn của Người, được thấy Đấng Công Chính và nghe tiếng từ miệng Đấng ấy phán ra. Xin Chúa ban cho những người Tân Tòng một khi đã nhận biết Chúa, thì giờ đây cũng phải luôn sống công chính như Thiên Chúa là Đấng Công Chính.

-Anh sẽ làm chứng nhân cho Đấng ấy trước mặt mọi người về các điều anh đã thấy và đã nghe”. – Xin Chúa gìn giữ những người Tân Tòng, và giúp họ luôn biết làm chứng cho Chúa bằng chính những gì họ đã thấy và đã nghe về Chúa.

 

5. Đọc kinh Kính Thánh Phaolô

KINH KÍNH THÁNH PHAOLÔ TÔNG ĐỒ

Lạy Thánh Phaolô Tông Đồ đầy nhiệt tâm, vì tình yêu Chúa Kitô đã đổ máu hy sinh, xin chuyển cầu cho chúng con một niềm tin sâu xa, một niềm hy vọng bền vững, một lòng mến Chúa nồng nàn, để chúng con có thể cùng nói với Ngài: “Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Gl 2,20).

Xin giúp chúng con trở nên tông đồ phục vụ Giáo Hội với một lương tâm trong sáng, chứng nhân của Chân - Thiện - Mỹ, giữa thời đại hôm nay. Cùng với Ngài, chúng con tung hô Thiên Chúa là Cha, Đầy vinh quang, trong Giáo Hội và trong Đức Kitô, đến muôn đời. Amen.

6. Đọc Kinh Tối

7. Phép lành Mình Thánh Chúa

8. Hát Kết thúc

 

Ban Phụng vụ & Ban Truyền Thông MF