Tổng Giáo Phận Hà Nội: Giáo Xứ Đoan Nữ Chầu Thánh Thể 24 Giờ Cho Chúa

Tối thứ Sáu ngày 09 tháng 3 năm 2018, cha Chánh xứ Đaminh Nguyễn Công Khương, đã dâng Thánh lễ khai mạc 24h dành cho Chúa tại giáo xứ Đoan Nữ, hạt Thanh Oai, TGP. Hà Nội.

Mở đầu Thánh lễ, cha mời gọi mọi người hiệp ý cầu nguyện với ý chỉ của Đức Thánh Cha Phanxicô, hiệp lời cầu nguyện cho quý Đức cha đang đi Ad Limina 2018. Cha cũng mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn Đức cố Tổng  Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã đột ngột qua đời trong thời gian đi Ad Limina tại Roma. Bên cạnh đó, cha xứ cũng mời gọi mọi người cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa trong Giáo hội Việt Nam được hưởng một cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Đáp lời mời gọi của Đức Thánh cha Phanxicô và vâng lời mời gọi của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, giáo xứ Đoan Nữ đã tổ chức Chầu Thánh Thể 24h dành cho Chúa. Nhà thờ Đoan Nữ mở cửa suốt ngày đêm trong hai ngày 09 tháng 3 đến ngày 10 tháng 3, để tất cả thành phần dân Chúa được đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Sau Thánh lễ khai mạc, giờ chầu đầu tiên là của Hội đồng Mục vụ Giáo xứ. Các giáo họ và các hội đoàn, luân phiên nhau Chầu Mình Thánh Chúa. Các giờ chầu Thánh Thể đã quy tụ mọi thành phần dân Chúa về Chầu Tạ ơn và kéo ơn Thánh Chúa xuống trên Giáo xứ. Đồng thời cũng là dịp để mỗi người trở về với Chúa qua Bí Tích Hoà Giải.

 


Từng giờ chầu, mỗi người tham dự cùng nhau dâng lên Chúa những ý nguyện chung và ý nguyện của lòng mình nhưng tất cả ý nguyện đều có một ý chung là xin Chúa ban ơn để mỗi người trong Giáo xứ luôn cảm nhận tình yêu của Chúa. 

Xin Chúa ban sức mạnh để con cái Ngài có thể vượt thắng bao cám dỗ, bao cạm bẫy tội lỗi của cuộc đời trần thế.

Xin cho mỗi người nhận ra thân phận yếu hèn tội lỗi của bản thân, biết từ bỏ cái tôi, lòng ích kỷ đang hiện hữu trong mỗi người, biết yêu thương nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn và tha thứ nhiều hơn. 

 

Đây là dịp mỗi người trong Giáo xứ thay phiên nhau chầu Chúa và trong suốt hai ngày này, đoàn con cái Chúa đã gặt hái được nhiều hoa trái thiêng liêng, cảm nhận sự gần gũi với Chúa hơn. Chắc chắn, đây là dịp để mỗi người kéo ơn Chúa xuống trên giáo xứ, trên từng gia đình và từng thành viên trong giáo xứ.

Buổi chầu Thánh Thể được bế mạc vào lúc 19 giờ 30 thứ Bảy ngày 10 tháng 3 năm 2018. Sau giờ chầu là Thánh lễ Tạ ơn Chúa và cũng là lễ Chúa Nhật IV Mùa Chay.

Anh Phan, MF