Tĩnh Tâm Mùa Vọng Của Anh Em Học Viện TSĐT Đang Thi Hành Sứ Vụ Tại Miền Bắc

Giữa những ồn ào của cuộc sống sứ vụ, anh em tất bật với những công việc của Giáo xứ nơi mình được sai đến. Sau ba tháng, anh em thực tập mục vụ tại miền bắc. Hôm nay, anh em được qui tụ về Cộng Đoàn Đoan Nữ, TGP Hà Nội, để tham dự kì Tĩnh Tâm nhân dịp cuối năm và đón mừng Chúa Giáng Sinh.

Chương trình Tĩnh Tâm của anh em sứ vụ bắt đầu từ chiều ngày 12 đến trưa Ngày 15 tháng 12 năm 2017. Trong những ngày tĩnh tâm này, anh em không những được nghỉ ngơi thể xác mà còn nghỉ ngơi về mặt tinh thần. Đồng thời, anh em cảm nghiệm thời gian quí báu để hâm nóng lại tình yêu với Chúa.  Đây cũng là thời gian để mỗi anh em có thể nhìn lại chính mình trong hành trình ơn gọi và sứ vụ.

Sau khi qui tụ, anh em dùng cơm tối và bắt đầu vào Thánh Lễ, giờ hồi tâm, chầu thánh thể, cầu nguyện. Sáng dậy, anh em tham dự Thánh Lễ cầu bình an cho Giáo xứ do Cha Phụ trách học viện cùng Cha xứ và Cha phó xứ Đoan Nữ đồng tế.

Hôm nay, một ngày thật ý nghĩa trong tháng 12 để mỗi người nhìn lại hành trình ơn gọi và dành thời gian để gặp gỡ với Thiên Chúa. Thật trùng hợp với thời gian anh em đang sống trong mùa vọng, mùa trông chờ Chúa đến.

Chủ đề tĩnh tâm đợt này, Cha Phụ trách Học Viện, cũng là Cha giảng phòng gợi lên “Mùa Vọng, Mùa Hướng Lòng Về Trung Tâm Điểm của Đời Người”. Cha đã gợi lên cho anh em những suy nghĩ về Mùa Vọng và Ngài chia sẻ cho anh em sứ vụ kinh nghiệm về đời sống thiêng liêng và các mối tương quan.

Anh em có thời gian cầu nguyện và xưng tội. Chiều đến, anh em được nghe Cha Đa Minh chánh xứ Đoan Nữ chia sẻ về Kỹ Năng Truyền Giáo của Người Thừa Sai Đức Tin. Cha đã chia sẻ những kinh nghiệm mục vụ. Qua đó, cha mời gọi anh em đặt câu hỏi để được Cha chia sẻ cụ thể hơn.

Kết thúc ngày tĩnh tâm tại Cộng Đoàn Đoan Nữ, anh em được di chuyển lên Tòa Giám Mục Hà Nội. Anh em đi dạo đêm ở Thành Phố và nghỉ đêm tại Nhà Chung TGP Hà Nội. Sáng sớm, anh em được qui tụ tại Nhà Thờ Lớn Hà Nội để tham dự Thánh Lễ và cầu bình an cho Giáo xứ Chánh Tòa Hà Nội.

Sau thánh lễ, anh em có dịp được gặp vị Mục Tử là Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Giáo Phận Hà Nội. Anh em được lắng nghe những lời chia sẻ của Ngài. Ngài chia sẻ và nhấn mạnh cho anh em thời đại ngày nay cần chứng nhân hơn thầy dạy. Ngài mời gọi sống chứng nhân nơi mình hiện diện.

           

Những ngày tĩnh tâm khép lại anh em được kín múc những ơn lành mà Thiên Chúa ban. Mỗi người cảm nhận được sự bình an và hạnh phúc. Những ngày tĩnh tâm mang lại cho anh em được sự bình an sau bao ngày vất vả với công việc thực tập mục vụ. Thiên Chúa đã ban cho anh em nguồn năng lượng mới nhờ sự kết hợp mật thiết của Mình và Máu Thánh Ngài anh em sẽ trở về với Giáo xứ nơi mình được sai đến để tiếp tục phục vụ.

Anh Phan