Tỉnh Dòng TSĐTVN Chúc Tết Đức Giám Mục Giáo Phận Phú Cường

“Xuân về lòng nguyện Chúa Xuân đổ tràn phúc ân vào lòng chúng nhân còn nhiều vương vấn. Xuân về người người chúc nhau cuộc đời bớt đau sự lành đến mau hưởng quê đời sau.”

Đó là những ca từ của bài hát HOAN CA MÙA XUÂN được các anh em trong Tỉnh dòng TSĐTVN cất lên trước khi cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc, MF, đại diện cho quý cha, quý thầy và toàn thể anh em trong Tỉnh dòng, gửi đến Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Gp. Phú Cường tại Nhà Chung Giáo phận vào chiều ngày 04/02/2016.

 

 

Trong lời chúc tết, cha Giám tỉnh Micae đã bày tỏ lòng tri ân Đức cha vì những tình cảm, ưu ái mà Đức cha đã dành cho Tỉnh dòng nói chung và cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa nói riêng. Đặc biệt hơn nữa, Đức cha đã luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cũng như đồng hành cùng Tỉnh dòng trong những sự kiện quan trọng của Tỉnh dòng trong năm Đinh Dậu 2017 vừa qua.

Trong tâm tình biết ơn và thảo hiếu, cha Giám tỉnh đã chúc Đức cha đón xuân mới với tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Cha cũng nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi, Tước hiệu Dòng Thừa Sai Đức Tin, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Nữ Vương các nhân chứng Đức tin, ban cho Đức cha, khi bước qua tuổi ngũ tuần, càng nhiều tuổi càng thêm khôn ngoan và nhân đức để Ngài trở nên vị mục tử nhân lành như lòng Chúa mong ước, và ngày càng làm sáng danh Chúa hơn như câu khẩu hiệu mà Đức cha đã chọn: “Ngài phải lớn lên còn tôi phải nhỏ lại” (Ga 3, 30).

Sau lời chúc tết Đức cha đầy tâm tình đó, anh em trong Tỉnh dòng cùng nhau hát vang bài ca chúc tết quen thuộc mỗi dịp Xuân về, như tấm lòng con thảo gửi đến Đức cha: “Xin chúc cha một mùa xuân thánh đức, xin chúc cha một mùa xuân an lành, xin chúc cha một mùa thánh ân, và chúc cha hiền một năm mới bình an…”Với sự thương mến, trong lời đáp từ, Đức cha Giuse đã cảm ơn cha Giám tỉnh, quý cha, cùng anh em đã có những lời chúc tốt đẹp dành cho Đức cha nhân dịp Xuân mới.

Ngài vui mừng trước sự trẻ trung, năng động của các anh em trong Tỉnh dòng, đồng thời, ngài cũng ghi nhận và rất trân trọng những đóng góp, lòng nhiệt thành cộng tác của Tỉnh dòng trong các công việc chung của Giáo phận.

 

Trước khi phát lộc đầu năm, Đức cha cũng dành thì giờ quý báu ngồi trò chuyện với quý cha và các anh em trong Tỉnh dòng. Sau những giây phút hỏi thăm, động viên và khích lệ, Đức cha cũng chúc tất cả các thành viên trong Tỉnh dòng một năm mới bình an và luôn thăng tiến trong đời sống dâng hiến, đặc biệt Đức cha cũng gửi đến gia đình của các anh em lời chào thăm và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Để kết thúc và theo lời thỉnh nguyện của cha Giám tỉnh, Đức cha đã ban phép lành cho quý cha cũng như toàn thể anh em trong Tỉnh dòng trong những ngày lên đường về quê được mọi sự lành bình an. Sau đó, mọi người cùng chụp chung những tấm hình lưu niệm tại khu tiền sảnh Nhà Chung Phú Cường.

Ban Truyền Thông