Tỉnh Dòng TSĐT VN Tuyển Sinh Đợt I - 2019

Khóa tìm hiểu và khám phá ơn gọi Dòng Thừa Sai Đức Tin đợt I diễn ra từ ngày 27/04/2019 đến ngày 01/05/2019 tại trụ sở Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Việt Nam. Với chủ đề “Hãy theo Thầy” (Ga 21, 15-19), 10 thí sinh đến từ 10 tỉnh thành và thuộc 7 giáo phận khác nhau đã náo nức quy tụ về trụ sở Tỉnh Dòng để khám phá ơn gọi của mình.

Chiều ngày 27/04, các thí sinh đã tập trung đông đủ để ghi danh và nhận phòng.

17h, các thí sinh đã chụp hình chung với nhau tại khuôn viên Tu viện.


Sau khi cả cộng đoàn cùng cử hành giờ Kinh Tối, Cha Giám Tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc cũng đã có buổi gặp gỡ thân tình với anh em tại nhà nguyện.

Sáng Chúa Nhật II Phục Sinh, Thánh lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót đã được cử hành trọng thể tại nhà nguyện Tỉnh dòng với sự hiện diện của các thí sinh. Buổi sáng, sau khi sinh hoạt chung, anh em thí sinh được nghe chia sẻ về động lực ơn gọi thánh hiến và được hướng dẫn làm bài thi các môn Anh Văn, Giáo lý và Việt Văn. Sau đó, Cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương đã gặp gỡ riêng với các anh em để hiểu rõ hơn hoàn cảnh gia đình, động cơ và ơn gọi dấn thân của anh em. Buổi chiều, sau khi cùng tập trung để nghe chia sẻ về Đặc Sủng Dòng Thừa Sai Đức Tin, anh em đã có buổi giao lưu bóng đá với các anh em Dự Bị, Tiền Tập và quý thầy đồng hành.

Thứ Hai, ngày 29/04, anh em lần lượt làm bài thi các môn Tiếng Anh, Giáo Lý và Việt Văn. Đây là dịp để kiểm tra kiến thức cũng như trình độ của anh em với những bài thi ở mức độ phổ thông. Buổi tối, sau giờ lần chuỗi và kinh tối, Cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải, Giám đốc Đào tạo, Trưởng Ban Tuyển sinh, cũng đã gặp gỡ từng anh em để nghe anh em chia sẻ về động lực ơn gọi của mình.

Thứ Ba, ngày 30/04, anh em cùng đi thăm quan cộng đoàn Tân Hiệp, nơi Tỉnh dòng đặt làm Tập viện, để cùng giao lưu, chia sẻ với quý thầy Tập sinh. Buổi chiều, sau khi giao lưu đá bóng với quý thầy Tập Viện, anh em trở lại Trụ sở Tỉnh Dòng và dùng cơm tối.

Sáng ngày Thứ Tư, ngày 01/05, Thánh lễ Tạ ơn đã diễn ra long trọng tại nguyện đường Tỉnh Dòng. Sau Thánh lễ, đại diện anh em tuyển sinh đã có đôi lời cảm ơn tới Tỉnh Dòng, quý cha trong Ban Tuyển Sinh, quý thầy đồng hành đã tạo điều kiện cho anh em có dịp được gặp gỡ nhau và cùng khám phá ơn gọi để dấn thân theo lý tưởng Thừa Sai.

 Ban Truyền Thông