TỈNH DÒNG TSĐT VIỆT NAM: THÁNH LỄ MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

Thánh lễ vọng Giáng Sinh đã được cử hành cách ấm cúng trước hang đá của Tu Viện Lời Chúa vào đêm 24/12/2018 với sự hiện diện đông đảo của quý cha, quý thầy và mọi người. Ánh đèn trang trí giúp bầu khí thánh lễ thêm phần trang trọng và linh thiêng hơn. 

 

 

Trong bài giảng lễ, Cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc đã chi sẻ: “Trong hành trình sa mạc, dân Chúa đã có lúc trung thành, có lúc bất trung, có lúc vâng phục nhưng cũng có lúc nổi loạn. [...]. Lịch sử bản thân mỗi người chúng ta cũng vậy. Cuộc đời chúng ta xen kẽ giữa những chọn lựa ánh sáng hay bóng tối. Và khi tâm hồn khép kín, không muốn đón nhận thì bóng tối sẽ phủ kín. Lúc đó, chúng ta sẽ không có được chọn lựa đúng đắn và quyết định chính xác.”

Cha cũng nhắn nhủ: “Năm nay là năm hướng về việc cầu nguyện cho các gia đình, đặc biệt là các gia đình di dân, gia đình bị đổ vỡ và các cặp hôn nhân khác đạo [...] Chúng ta cùng cầu nguyện cho các gia đình để họ vững vàng, kiên tâm trước những thử thách của cộng sống và có một đời sống gia đình bình an và hạnh phúc.”

Sau thánh lễ, Cha Giám tỉnh Tôma đã có những lời chúc mừng Giáng Sinh tốt đẹp đến quý cha, quý thầy cùng toàn thể cộng đoàn. Tiếp sau đó, một thầy đại diện cũng đã thay mặt anh em gửi lời chúc mừng tới quý cha và cộng đoàn.

Sau thánh lễ, anh em đã cùng chụp chung những tấm hình lưu niệm để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này. Sau đó, anh em được ra ngoài tham quan để cùng hòa nhịp không khí mừng đón Giáng Sinh với mọi người ở các giáo xứ lân cận.

Và vào sáng ngày 25/12/2018, Thánh lễ rạng đông cũng đã được cử hành long trọng tại nhà nguyện Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam với sự chủ tể của Cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc.

Cha Matthêu Phan Thanh Hoàng đã chia sẻ: “Không là người, làm sao đồng cảm, yêu thương, cứu vớt con người được. Đó cũng chính là sứ mạng của Con Thiên Chúa xuống làm người. Con Thiên Chúa xuống thế gian không phải để làm vua, làm Chúa nhưng là để làm người như bao người phàm khác, ngoại trừ tội lỗi. Nhưng chúng ta là người nhưng lại chối bỏ thân phận làm người và từ chối sứ mạng cao cả của con người”.

Cha cũng muốn nhắn nhủ: “Đức Kitô đã xuống thế làm người để dạy chúng ta làm một con người đích thực. Tất cả các hành động là kết quả của sự chọn lựa và quyết định của chính mình. Làm người đúng nghĩa là biết chọn lựa đúng sai, phải trái trong sự tự do và thuận theo thánh ý Thiên Chúa”.

Sau Thánh lễ, mọi người đã cùng nhau viếng hang đá và cùng hát vang bài hát mừng Noel trong tâm tình hân hoan và phấn khởi về một mùa Giáng Sinh an lành, thánh đức, ngập tràn niềm vui và ân sủng của Chúa Hài Đồng.

 

 

TỈNH DÒNG THỪA SAI ĐỨC TIN VIỆT NAM

XIN TRÂN TRỌNG GỬI ĐẾN QUÝ VỊ LỜI CHÚC MỪNG

GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI 2019

 

 

 

Ban Truyền Thông