Thế Nào Là Trưởng Thành?

- Trưởng thành không có nghĩa là không cần phải nghe lời cha mẹ nhưng là biết cách lắng nghe và chọn lựa, quyết định và chịu trách nhiệm với quyết định ấy.
- Trưởng thành không có nghĩa là tự cho phép mình về muộn bất cứ lúc nào cũng được, ở lại đâu cũng được nhưng là biết cách làm cho người khác tin tưởng và yên tâm.
- Trưởng thành không có nghĩa là mình có thể ăn nhậu bao nhiêu tùy thích, không cần kiểm soát nhưng là biết cách từ chối đúng lúc và kiềm chế đúng giới hạn.
- Trưởng thành không có nghĩa là có thể tự lập, sống một mình nhưng là biết quan tâm, chăm sóc cho mình, cho những người xung quanh.
- Trưởng thành không có nghĩa là không cần dựa dẫm vào người khác nhưng là biết làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho gia đình, bạn bè, người thân.
- Trưởng thành không có nghĩa là kiếm được thật nhiều tiền nhưng là biết xác định cho mình mục tiêu, lý tưởng đởi mình và nỗ lực hết mình để đạt tới.
- Trưởng thành không có nghĩa là tự mình làm được việc này, việc kia nhưng là có khả năng nhận trách nhiệm cho chính mình, gia đình và người khác.
- Trưởng thành không có nghĩa là không phạm sai lầm, không có lầm lỗi nhưng là có khả năng gánh vác hậu quả do mình gây ra và cố gắng sửa sai mọi lúc.
- Trưởng thành không có nghĩa là muốn làm gì thì làm, có quyền nổi giận, la mắng người khác nhưng là biết kiềm chế cảm xúc và đối xử ôn hòa với mọi người.
- Trưởng thành không có nghĩa là không cần phải học kiến thức, không phải đọc thêm sách vở nhưng là luôn biết cầu tiến, học hỏi mọi lúc mọi nơi.
- Trưởng thành không có nghĩa là tìm cho được một công việc hợp lý nhưng là biết phát huy sở trưởng của mình, biết sáng tạo để công việc luôn thăng tiến mỗi ngày.
- Trưởng thành không có nghĩa là có quyền buông thả, lười biếng nhưng là biết kỷ luật, sắp xếp và hoàn thành công việc và đời sống của mình.
- Trưởng thành là biết chịu trách nhiệm.
-------Trưởng thành là biết lắng nghe.
--------------Trưởng thành là biết quan tâm.
--------------------Trưởng thành là biết kiềm chế.
---------------------------Trưởng thành là biết cầu tiến.
----------------------------------Trưởng thành là biết kỷ luật.
---------------------------Ngừng đổ lỗi.
--------------------Ngừng chỉ trích.
------------Ngừng than trách.
------Ngừng ngụy biện.
-----Hãy nỗ lực đạt tới mục tiêu, lý tưởng đời mình.
-----Hãy cố gắng hoàn thiện mình mọi lúc mọi nơi.
-----Hãy can đảm vượt thắng nghịch cảnh.
-----Hãy mạnh mẽ vượt qua thử thách.
===Nơi xa, không phải chuyện gì cũng có thể bàn với cha, việc gì cũng hỏi mẹ. Nhưng lời động viên của cha sẽ giúp thêm cản đảm. Lời cầu nguyện của mẹ sẽ giúp thêm động lực phấn đấu.
Chúc Em luôn biết nỗ lực trưởng thành!!!