Thánh Lễ Tạ Ơn 23 Năm Hồng Ân Linh Mục Cha Giuse Phan Trọng Quang

 “Vinh dự của tôi chính là thập giá Đức Ki-tô” (Gl 6,14)

Đó chính là châm ngôn đời linh mục của cha Giu-se Phan Trọng Quang, MF.

Thánh lễ tạ ơn nhân dịp kỷ niệm 23 năm hồng ân linh mục của cha Giu-se đã được cử hành tại thánh đường giáo xứ Bà Lụa – giáo phận Phú Cường lúc 18g00 chiều ngày 13/12/2017 do đức cha Giu-se Nguyễn Tấn Tước chủ sự. Cùng hiệp thông trong thánh lễ có một số quý cha trong Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, quý cha trong giáo phận cùng đông đảo quý tu sĩ và bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, cha Giu-se có đôi lời chào đón đức cha, quý cha, quý khách và cộng đoàn cùng tâm tình cảm tạ Thiên Chúa về hồng ân cha đã cảm nghiệm suốt chặng đường 23 năm linh mục của mình.

Chia sẻ trong thánh lễ, đức cha Giu-se đã mượn lại tâm tình của Mẹ Ma-ri-a trong Phúc Âm thánh Lu-ca: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Đức Chúa, Đấng cứu độ tôi.” để nói lên niềm tri ân cảm tạ Thiên Chúa của mỗi người nói chung và cách riêng của cha Giu-se trong ngày đặc biệt này. Đức cha cũng chia sẻ về châm ngôn đời linh mục của cha Giu-se: “Vinh dự của tôi chính là thập giá Đức Ki-tô” và ước mong cha Giu-se luôn tìm thấy niềm vui, niềm an ủi và vinh dự từ chính những khó khăn, thập giá trong đời linh mục cha đã trải qua và sẽ gặp phải.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Hội đồng giáo xứ Bà Lụa đã có lời chúc mừng và tri ân cha chánh xứ Giu-se vì sự ân cần phục vụ của cha đối với giáo xứ gần như trọn quãng đời linh mục mà cha đã bước qua. Sau đó, cha Giu-se đã có tâm tình cảm ơn và xin đức cha, quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn tiếp tục nâng đỡ, cầu nguyện cho cha trong những chặng đường sắp tới, đặc biệt với trách vụ mới trong Ban tổng cố vấn Dòng Thừa Sai Đức Tin. Sau đôi lời huấn từ, đức cha Giu-se đã ban phép lành cuối lễ cho cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc lúc 19h30 phút, sau đó mọi người cùng chung vui với cha Giu-se trong bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà xứ.

Ban Truyền Thông MF