Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Tử Đạo Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm - Bổn Mạng Khối Thỉnh Sinh

Vào Chúa Nhật ngày 10/11/2019, buổi diễn nguyện và Thánh lễ mừng kính vị Thánh Tử Đạo Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm, Bổn mạng Khối Thỉnh sinh, đã diễn ra cách hân hoan và trang trọng tại Tu Viện Lời Chúa với sự hiện diện đông đảo của quý cha, quý anh em, quý phụ huynh và ân nhân xa gần.

Trước ngày mừng kính Thánh Bổn mạng, anh em Thỉnh Sinh cùng nhau tham gia hội thao với các trò chơi dân gian, bóng bàn, cầu lông, bóng đá... Các trò chơi không chỉ đem lại bầu khí vui tươi mà còn gắn liền với tuổi thơ của từng người, góp phần thắt chặt thêm tình huynh đệ và gây dựng bầu khí gần gũi, yêu thương.

Đặc biệt, vào lúc 08g30, trước Thánh lễ, anh em Thỉnh Sinh đã cùng nhau tổ chức buổi diễn nguyện đầy ý nghĩa với các vở kịch, bài hát, điệu nhảy... để tái hiện lại cuộc sống xưa của thánh nhân và góp phần giúp mọi người hiểu được những nhân đức cao quý và sự hi sinh phục vụ của ngài, và đặc biệt là tinh thần anh dũng tử đạo của ngài.

Thánh nhân là một trong các vị thánh tử đạo Việt Nam. Ngài sinh năm 1732 tại Trà Lũ, Bùi Chu. Ngài là Linh mục dòng Ða Minh, bị xử trảm ngày 7 tháng 11 năm 1773 tại Ðồng Mơ dưới đời chúa Trịnh Sâm. Ngày 20/05/1906, Đức Piô X suy tôn các ngài lên bậc Chân Phước. Ngày 19/06/1988, Đức Gioan Phaolô II đã suy tôn Ngài lên bậc Hiển thánh.

Sau đó, Thánh lễ mừng kính vị Thánh Tử Đạo Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm, Bổn mạng Khối Thỉnh sinh đã diễn ra cách long trọng tại nhà nguyện cộng đoàn, do cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải đã chủ tế. Quý thầy khối Học viện, đặc biệt đông đủ các bậc phụ huynh của anh em trong khối Thỉnh Sinh và các quý vị ân nhân cũng đã hiện diện đông đủ để hiệp thông cầu nguyện cho các anh em.

Trong bài giảng, Cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, MF - phụ trách khối Thỉnh Sinh - đã chia: “Anh em cần biết ơn và trân quý những gì cộng đoàn đã tạo điều kiện giúp đỡ anh em mỗi ngày. Hơn nữa, các phụ huynh và các ân nhân, thân nhân đã luôn cầu nguyện và nâng đỡ anh em bằng nhiều cách khác nhau đồng thời cũng giúp đỡ anh em từ chi phí sinh hoạt, học tập hay bữa cơm mà các anh em hưởng dùng hằng ngày”. Đặc biệt, cha nhắn nhủ với mỗi anh em: “Niềm hi vọng vào Thiên Chúa và hi vọng vào cộng đoàn của anh em sẽ là động lực để anh em dấn thân trên con đường ơn gọi của mình và hăng say, nhiệt thành với bổn phận và trách nhiệm của mình”.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí trang trọng và sốt sắng.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 11g20. Sau thánh lễ, cộng đoàn và quý ân nhân, thân nhân cùng nhau tham dự bữa tiệc mừng tại nhà cơm của tỉnh Dòng. Trong niềm vui của bữa tiệc kết hợp với các lời ca và những điệu nhảy, anh em thỉnh sinh đã góp phần làm cho bữa tiệc thêm sôi động và gắn kết hơn.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

Ban Truyền Thông