THÁNH LỄ MỪNG BỔN MẠNG THÁNH PHAOLÔ TÔNG ĐỒ TRỞ LẠI VÀ TẤT NIÊN MẬU TUẤT

Trong tâm tình hân hoan mừng kính Thánh Phaolô Tông Đồ, Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam cũng long trọng tổ chức giờ chầu Thánh Thể vào tối ngày 24/1/2019, tại nhà nguyện cộng đoàn. Trong giờ chầu này, cộng đoàn cùng dâng lên Chúa lời tạ ơn về những hồng ân mà Chúa đã ban xuống cho Tỉnh Dòng và cùng dâng lên Chúa những định hướng cho năm mới.

Ngày 25/01/2019, Thánh lễ mừng Bổn mạng Thánh Phaolô Tông Đồ trở lại và Tất Niên năm Mậu Tuất do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám Mục Giáo Phận Phú Cường, chủ tế vào lúc 10h15 tại nhà nguyện Tỉnh Dòng. Về tham dự trong ngày lễ trọng đại hôm nay có sự hiện diện khá đông đủ của các thành viên trong Tỉnh dòng, quý sơ, quý ông bà cố, và quý thân nhân, ân nhân xa gần.

Ngay từ sáng sớm, anh em trong cộng đoàn hân hoan được tiếp đón quá ông bà cố và quý khách tới chung chia niềm vui cùng với Tỉnh Dòng.

Vào lúc 8h30, cha Giám Tỉnh gặp gỡ quý ông bà cố tại phòng hội của học viện. Trong giờ gặp gỡ, cha Giám tỉnh giới thiệu quý cha trong ban Điều hành mới của Tỉnh Dòng cùng quý cha trong ban Đào tạo.

Trong tâm tình ngày họp mặt quý phụ huynh, cha Giám Tỉnh cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ của quý ông bà cố.

Cha cũng chia sẻ về những thực trạng và những dự phóng trong tương lai của Tỉnh Dòng, đặc biệt là những dự phóng liên quan đến vấn đề đào tạo. Qua đó, cha mời gọi sự cộng tác của quý thân nhân trong công tác huấn luyện các tu sĩ Thừa Sai Đức Tin ngày một thăng tiến hơn.

Đúng 10h15, Đức Cha Giuse đã cử hành nghi thức dâng hương kính Thánh Phaolô. Sau đó, đoàn rước tiến vào nhà nguyện trong khi ngân vang bài ca “Theo gương Phaolô”.

 

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha bày tỏ cảm xúc của mình trước một khung cảnh ấm cúng tình huynh đệ và tình thân này. Đức Cha cũng gợi lại hình ảnh của thánh Phaolô để mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện trong Thánh Lễ mừng Bổn Mạng và Tất Niên của Tỉnh Dòng.

Kế đến, trong bài giảng, Đức Cha gợi lại trong lòng mỗi người tình cảm sống huynh đệ cộng đoàn, lòng nhiệt thành rao giảng Lời Chúa như gương thánh Phaolô – vị tông đồ dân ngoại. Đức Cha cũng gửi tới quý ông bà cố lời cám ơn, vì đã quảng đại dâng cho Chúa, cho Giáo Hội những người con thân yêu, vì đã nuôi dưỡng, giáo dục, và hướng dẫn đức tin cho con em mình.

Thánh lễ được tiếp tục vời phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau bài ca hiệp lễ, đại diện quý ông bà cố lên chúc tết Đức Cha Giuse, cha Giám tỉnh và mọi người hiện diện hôm nay.

Sau đó, Cha Giám Tỉnh cũng gửi những lời tri ân tới Đức Cha và bày tỏ lòng biết ơn tới quý ông bà cố, quý thân nhân, ân nhân đã cộng tác với Tỉnh Dòng bằng cả tinh thần lẫn vật chất.


Đặc biệt, trong phần cám ơn này, toàn thể quý cha, quý thầy và anh em trong cộng đoàn cùng đứng lên và hướng về cha mẹ của mình để cất cao bài hát “Tri Ân Cha Mẹ” với những lời ca “Đời con không bao giờ quên, đời con không bao giờ quên công cha mẹ nắng mưa dãi dầu, luôn âm thầm hy sinh khổ đau [...]” như để gói trọn tâm tình thảo hiếu và lòng biết ơn với bao công ơn nuôi dưỡng của các bậc sinh thành.

Trong bài huấn từ, Đức Cha cũng hân hoan chúc mừng tới Tỉnh Dòng trong ngày Lễ Bổn mạng và Tất Niên hôm nay. Đức Cha nói: “Tôi rất vui mừng và hi vọng khi thấy được sự phát triển của Tỉnh dòng TSĐTVN, cả về số lượng các tu sĩ và cả về những lĩnh vực hoạt động của Dòng. Trong bầu khi ấm cúng của tình thân và của tình huynh đệ này, tôi hy vọng sự phát triển còn được tiến xa hơn nữa. Cầu Chúa ban phúc lành cho ông bà cố, chúc mừng năm mới vui tươi trong ân sủng và tình yêu của Chúa”.

Thánh lễ kết thúc lúc 11h20.

Sau đó, tất cả mọi người cùng chung chia niềm vui với tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam trong bữa trưa huynh đệ và có buổi gặp gỡ thân mật.

Ban Truyền Thông