Thánh Lễ Giỗ 17 Năm Cha Cố Phêrô Phan Danh Uy

Vào lúc 5g00 sáng ngày 26/02/2018, tại Nhà nguyện Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc, đã chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Cha cố Phêrô Phan Danh Uy, giám đốc Tu Viện giai đoạn 1981-1994, nhân dịp lễ giỗ 17 năm.

Cùng đồng tế với ngài có quý cha trong Tỉnh dòng Thánh Phê-rô, Ấn Độ và quý cha trong Tỉnh dòng Việt Nam. Tham dự thánh lễ có đông đủ quý thầy trong Tỉnh dòng, quý tu sĩ thuộc Hội dòng Mẹ Nhân Ái cũng như quý thân nhân của cha cố Phê-rô và đông đảo bà con giáo xứ Bà Lụa cũng đến tham dự thánh lễ sáng hôm nay.


          Mở đầu thánh lễ, cha Giám tỉnh mời gọi cộng đoàn nhớ đến cha cố Phê-rô cách đặc biệt trong ngày lễ giỗ hôm nay, bởi những công lao mà cha đã vun đắp cho Tỉnh dòng. Ngài cũng mời gọi mọi người hiệp lời cầu nguyện cho cha cố Antôn Phan Sỹ Nguyên, Đấng Sáng lập Tu Viện Lời Chúa mà nay đã sát nhập với Dòng Thừa Sai Đức Tin và trở thành Tỉnh dòng Việt Nam.

         

Trong bài giảng thánh lễ, cha Giám tỉnh đã chia sẻ với cộng đoàn về những hy sinh và bao tâm huyết mà cha cố Phê-rô đã vun đắp và xây dựng Tu Viện với mong muốn gặt hái được nhiều hoa trái nơi mảnh đất này. Đặc biệt là giai đoạn sát nhập Tu viện Lời Chúa với Dòng Thừa Sai Đức Tin. Bên cạnh đó, ngài cũng nói đến công lao đặt nền móng dựng xây giáo xứ Bà Lụa vào những thập niên 70 của thế kỷ trước của cha cố Phê-rô.

Ngày nay, Tỉnh dòng có nhiều sự đổi mới tốt đẹp và ngày một thăng tiến là nhờ bàn tay cha cố Antôn Phan Sỹ Nguyên đã gieo hạt mầm sự sống và cha cố Phê-rô Phan Danh Uy đã dày công vun đắp cho hạt mầm ấy triển nở. Qua đó, cha Giám tỉnh mời gọi cộng đoàn đáp lại những hy sinh mà hai cha cố, không chỉ bằng lời cầu nguyện, mà còn bằng những nỗ lực làm cho Tỉnh dòng ngày càng phát triển về nhiều mặt, để phục vụ Chúa và Giáo hội cũng như mưu ích cho các linh hồn.

          Sau khi kết thúc thánh lễ, cha Giám tỉnh cùng đoàn đồng tế và cộng đoàn đã đến trước mộ Cha cố Phêrô Phan Danh Uy để thắp hương và cầu nguyện cho ngài.

 

Vào lúc 19h00 cùng ngày, Tình dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam cùng với đông đảo thành phần dân Chúa cộng đoàn giáo xứ Bà Lụa đã có buổi nguyện kinh chung tại đài Đức Mẹ của Tỉnh dòng, nơi đặt phần mộ của hai cha cố, để cùng cầu nguyện cho linh hồn cha cố Phê-rô Phan Danh Uy.

 

 

TIỂU SỬ LINH MỤC PHÊRÔ PHAN DANH UY

- Sinh ngày 13/2/1943, tại Hội Am, Gp. Hải Phòng. 

- 20/ 06/ 1970 Thụ phong Linh mục tại Giáo Phận Phú Cường.

- 1981 – 1994 Giám đốc Tu Viện Lời Chúa nay là Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam.

- An nghỉ trong Chúa ngày 26 tháng 2 năm 2001.

- An táng tại: Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam (Tu Viện Lời Chúa). 

 

Ban Truyền Thông