Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn Ân Nhân Trong Gia Đình Thừa Sai Đức Tin

 “Chúng ta tin vào sự sống lại. Chúng ta hi vọng vào sự sống đời sau và hạnh phúc vĩnh cửu, đó không phải là một sự hão huyền. Chúng ta tin và hi vọng vì chúng ta được liên kết với Đức Kitô nhờ Bí tích Rửa tội, qua đó, chúng ta được tham dự vào sự sống thiên quốc của Đức Kitô phục sinh”.

Đó là những tâm tình cha Phaolô Đinh Tiến Nhân, MF, gửi đến cộng đoàn trong thánh lễ cầu cho các linh hồn ân nhân trong gia đình Thừa sai Đức Tin.

Thánh lễ diễn ra lúc 19h00’ tại Nhà nguyện Tỉnh Dòng do cha Bề Trên Cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa, Phêrô Nguyễn Hùng Hải, MF, chủ tế thánh lễ. Đồng tế với Ngài gồm quý cha thuộc Tỉnh Dòng, cùng đông đảo quý ân nhân, hiện đang là thành viên trong gia đình Thừa Sai Đức Tin thuộc các Giáo xứ: Chánh Tòa, Vinh Sơn, Bà Trà, Bà Lụa, An Phú.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hướng về ý nghĩa của thánh lễ đang cử hành, đó là: sự hiệp thông giữa chúng ta, những người đang lữ hành trên trần thế với các tín hữu đã qua đời, cách đặc biệt là các linh hồn ân nhân trong gia đình Thừa sai Đức Tin Việt Nam cũng như hải ngoại.

Trong bài chia sẻ, dựa theo Tin Mừng thánh Gioan, Cha Phaolô Đinh Tiến Nhân, MF, đã giúp cộng đoàn thấy được ý nghĩa của đời sống Kitô hữu trong mầu nhiệm Các Thánh thông công, đặc biệt, trong niềm tin vào sự sống lại của Đức Kitô và dưới ánh sáng Phục sinh, người Kitô hữu được mời gọi hiệp thông với các tín hữu đã qua đời qua lời cầu nguyện, ngài nhấn mạnh: “Lời cầu nguyện của chúng ta cho các tín hữu đã qua đời không những có thể giúp đỡ họ, mà còn làm cho sự chuyển cầu của họ cho chúng ta nên hiện hữu.”

Trước khi thánh lễ kết thúc, cha linh hướng gia đình Thừa sai Đức Tin Việt Nam, Phaolô Đinh Tiến Nhân, MF, thay lời cho cộng đoàn cám ơn sự hiện diện của quý ân nhân đã đến hiệp thông trong Thánh lễ. Ngài tỏ bày sự biết ơn của cộng đoàn và Tỉnh Dòng đến quý ân nhân, những người đang cộng tác với Tỉnh Dòng trong việc vun trồng và làm phát triển ơn gọi Thừa sai Đức Tin.

Thánh lễ kết thúc trong bầu khí trang nghiêm, mọi người cùng cảm nhận được sự linh thánh trong mối hiệp thông với các tín hữu đã qua đời. Đó cũng chính là ý nghĩa mà Giáo Hội mời gọi mọi người hướng tới trong tháng 11, tháng cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.

Ban Truyền Thông