Thánh Lễ Cao Điểm Tuần Chầu Lượt Giáo Xứ Thụy Lôi

Vào ngày 8/9/2019, Chúa Nhật 23 Thường Niên, Giáo xứ Thụy Lôi đã long trọng chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận. Cao điểm của tuần chầu lượt là Thánh lễ đồng tế vào lúc 9g00 do cha quản hạt Phêrô Đinh Văn Hùng, quản hạt Đông Hưng Yên chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có cha Giuse Phạm Văn Thiện, đại diện Giám mục Miền Hưng Yên, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy phó tế, cùng sự hiện diện của quý tu sĩ, quý khách từ các giáo xứ họ lân cận đã đến hiệp thông dâng lời tạ ơn thiên Chúa trong ngày chầu.

Mở đầu Thánh Lễ, ông trưởng Ban phụng vụ đã giới thiệu và chào chúc quý đấng bậc, quý cha đồng tế, quý thầy phó tế, quý tu sĩ cùng cộng đoàn và quý khách xa gần đã về thông hiệp trong ngày chầu lượt. Bước vào Thánh Lễ, cha quản hạt Phêrô đã thay lời cho quý cha đồng tế cũng đã có lời chúc mừng tới cha quản xứ Giuse và giáo xứ Thụy Lôi, cùng cộng đoàn tham dự lãnh được nhiều hồng ân của Thiên Chúa. Đặc biệt, cha quản hạt mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho linh hồn Maria là bà cố của cha chính xứ Giuse nhân ngày giỗ 5 năm.


Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Phạm Văn Thiện đã chia sẻ cho cộng đoàn hiểu hành trình bước đi trong ánh sáng Tin Mừng qua việc từ bỏ để theo Chúa: “Sống là chấp nhận từ bỏ. Có những điều xấu phải từ bỏ như tật nghiện thuốc lá, ma tuý, rượu chè, trụy lạc... Cũng có điều tốt phải bỏ, để chọn một điều tốt hơn. Từ bỏ vì yêu chẳng bao giờ thiệt thòi, mất mát. Cuộc sống văn minh cho ta nhiều chọn lựa. Con người dễ chọn cái tầm thường hơn cái cao cả, chọn khoái lạc phù du hơn hạnh phúc vững bền, chọn lợi ích cho cá nhân tôi hơn là cho tập thể. Xem ra con người thích cái dễ dãi hơn. Kitô hữu là người đã chọn theo Ðức Giêsu. Làm môn đệ Ngài là chọn đi vào đường hẹp, cửa hẹp. Ngài đòi ta đặt tất cả dưới Ngài, yêu Ngài trên mọi sự, trên những người thân yêu, trên của cải tinh thần, vật chất, trên mạng sống mình, trên cả hiện tại tương lai.”

Quý chị em Kim Nhạc, giáo họ Phú Xá, giáo xứ Hà Xá; quý liên xứ: Võng Phan - Tiên Chu, quý chức và ban ca Giáo họ Vân Nội; Thanh Lãm, Giáo xứ Thạch Bích, thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội và quý quan khách cũng đã hiện diện đông đủ để tham dự các giờ chầu cách sốt sắng và trang nghiêm. Trước Thánh Thể Chúa, cộng đoàn đã nói lên tâm tình yêu mến của mình, đồng thời dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể những nguyện ước rất riêng tư cũng như cầu nguyện theo ý chung của giáo phận.

Trước đó, vào Thứ Bảy, ngày 07/09/2019, vào lúc 16g00 cộng đoàn Giáo xứ đã cử hành thánh lễ khai mạc Tuần Chầu Lượt. Cha Giuse, chính xứ Thụy Lôi, đã nói lên niềm vui tạ ơn trong ngày khai mạc tuần chầu Thánh Thể thay cho Giáo phận. Đặc biệt, cha đã long trọng chúc mừng 15 em và gia đình nhân dịp các em được lãnh nhận bí tích hòa giải và bí tích thánh thể lần đầu.

Sau lời nguyện hiệp lễ, quý cộng đoàn đã cử hành tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể, rước kiệu trọng thể và suy tôn tình yêu Chúa tại các trạm đã chuẩn bị sẵn trong khuôn viên nhà thờ.

Sau Thánh lễ chính tiệc, vị đại diện HĐMV Giáo xứ nói lên tâm tình cám ơn đối với quý đấng bậc, quý tu sĩ, quý chức liên HĐMV Giáo xứ, Giáo họ cùng các ban ngành và toàn thể quý cộng đoàn.

Thánh lễ chính tiệc đã diễn tiến và khép lại tuần chầu trong hân hoan và trang trọng.

Ant. Minh Hoàng, MF