Thánh Lễ An Táng Bà Cố Anna Nguyễn Thị Lân - Thân Mẫu Của Cha Antôn Nguyễn Tiến Hiền, MF

Vào lúc 09g00 thứ Hai, ngày 02.03.2020, tại nhà thờ giáo xứ Vinh Châu, Giáo hạt Bình Giã, cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, Giám tỉnh Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã chủ tế Thánh lễ an táng cho bà cố Anna Nguyễn Thị Lân – thân mẫu của cha Antôn Nguyễn Tiến Hiền, MF. Đồng tế với ngài có đông đảo quý cha trong tỉnh dòng, quý cha trong và ngoài giáo xứ, quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông huyết tộc của Bà cố Anna và cộng đoàn.

Trước Thánh Lễ, Quý Cha và Quý Thầy trong tỉnh Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã đến chia sẻ, thiệp thông và cầu nguyện cho linh hồn Bà cố Anna tại tư gia.

Mở đầu Thánh lễ, cha Giám tỉnh Tôma mời gọi cộng đoàn trong tình hiệp thông, sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ an táng để cùng với bà cố dâng lời kinh tạ ơn và xin Thiên Chúa tha thứ những thiếu sót hầu dẫn đưa bà cố vào hưởng nhan thánh Chúa.

Trong bài giảng, cha Giuse, Tổng cố vấn Hội dòng, đã chia sẻ: “Cuộc đời của chúng ta trên trần thế này chỉ như là “ở trọ”, hết sức tạm bợ, và đôi lúc làm cho chúng ta lo sợ. Vì thế, chúng ta hãy hy vọng vào Đức Kitô và cuộc sống vĩnh hằng, một cuộc sống trong thánh ý Chúa, và đích đến của chúng ta là quê hương vĩnh cửu, nơi tràn đầy vinh quang của Chúa. Cuộc đời dù khó khăn, trắc trở, nhưng tình thương của Chúa luôn sẵn có để bảo vệ và che chở chúng ta, dẫn chúng ta đến chiêm ngưỡng hạnh phúc đời đời trong vinh quang bất tận của Chúa”.

Ngài chia sẻ thêm: “Nhìn lại hành trình dương thế của bà cố Anna, chúng ta cũng được mời gọi chia sẻ về hồng ân của Chúa trên cuộc đời bà cố. Trong hành trình này đã đan xen những niềm vui và nỗi buồn, hạnh phúc và đau khổ, nhưng bà cố vẫn luôn tin tưởng vào tình yêu Chúa và hết tình phục vụ giáo xứ. Chắc chắn rằng, bà cố cũng đã cảm nghiệm được những ân huệ Chúa ban cho mình cũng như cho cả gia đình. Vì thế, giờ phút này, chúng ta cầu nguyện cho bà cố Anna được sớm hưởng nhan thánh Chúa trên thiên quốc”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Antôn Nguyễn Tiến Hiền, MF, đại diện gia đình tang quyến, có lời tri ân đến cha Giám tỉnh, quý cha, quý thầy, quý ban ngành đoàn thể và cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.

Cuối cùng, cha Giuse, Chánh xứ Vinh Châu, đã cử hành Nghi thức phó dâng và từ biệt bà cố Anna. Sau đó, cộng đoàn tiễn đưa linh cữu Bà cố Anna đến nơi an nghỉ cuối cùng tại Vườn Thánh của giáo họ Gia Hòa, giáo xứ Vinh Châu.

Ban Truyền Thông