Niềm Vui Mừng Chúa Giáng Sinh 2018 Tại Tỉnh Dòng TSĐTVN

MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

Ngày 20/12/2018, Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã tổ chức Đêm Diễn Nguyện Mừng Chúa Giáng với chủ đề “Đồng hành với gia đình gặp khó khăn”. Vào lúc 17h30, Cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF, cùng quý cha trong Tỉnh dòng và quý thầy học viện đã hân hoan tiếp đón quý cha, quý sơ, quý ân nhân, các gia đình lân cận và một số người có hoàn cảnh khó khăn.

Vào lúc 18h30, Đêm diễn nguyện bắt đầu bằng những lời tóm lược về lịch sử cứu độ của Thiên Chúa.

Tiếp đến là vở kịch “Người mẹ và tên tử tù” do anh em dự bị trình bày.

 

Vở kịch này đã gửi đến cho mọi người một thông điệp: gia đình là cái nôi của nền giáo dục, là cộng đoàn yêu thương. Chính nơi gia đình, cha mẹ là tấm gương soi chiếu cho con cái, và con cái là những người thừa hưởng tinh thần và lối sống đạo đức từ cha mẹ.

Kế đến là màn hợp xướng “Trời cao” của Ns. Duy Tân được dàn dựng bởi quý thầy triết học.

Ngay sau phần hợp xướng là hoạt cảnh Giáng Sinh do anh em Tiền Tập sắm vai.

Đan xen giữa hoạt cảnh Giáng Sinh là phần hợp xướng “Tiếng Hát Thiên Thần” và “Joy to the world” do quý thầy Học viện trình bày.

Kết thúc phần diễn nguyện, cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc đã có những lời cảm ơn và lời chúc mừng Giáng Sinh tới quý khách.

Đồng thời, ngài đã nhắn nhủ anh em trong Tỉnh dòng hướng tới năm mục vụ gia đình qua việc: đồng hành, chia sẻ, nâng đỡ đời sống đức tin và lưu tâm đến các gia đình gặp khó khăn.

Sau cùng, ngài đã xin Chúa chúc lành cho các gia đình, cách đặc biệt cho các gia đình gặp khó khăn và xin Chúa thánh hóa các của ăn do lòng rộng rãi Chúa ban.

Kết thúc diễn nguyện, toàn thể quý khách cùng Tỉnh dòng bước vào bữa tiệc Mừng Chúa Giáng Sinh 2018 đầy niềm vui, tình yêu thương và tình thân ái.

Kết thúc buổi tiệc mừng, các em thiếu nhi đã được Ông Già Noel trao cho các phần quà Giáng sinh. Bên cạnh đó, Tỉnh Dòng cũng trao gửi đến quý gia đình của quý khách Bộ Lịch Công Giáo 2019 do Tỉnh Dòng thực hiện.

Đêm diễn nguyện và tiệc mừng kết thúc vào lúc 21h30 trong bầu không khí đầy niềm vui, niềm hân hoan và tình thân ái.

 

 

 

TỈNH DÒNG THỪA SAI ĐỨC TIN VIỆT NAM

XIN TRÂN TRỌNG GỬI ĐẾN QUÝ VỊ LỜI CHÚC MỪNG

GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI 2019

 

 

 

Ban Truyền Thông