Ngày Họp Mặt và Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Gia Đình Thừa Sai Đức Tin Việt Nam 2019

Hoa quả của Thần Khí là bác ái  (Gl 5, 22)

 

Hòa cùng niềm vui với Giáo hội mừng kính trọng thể lễ Thánh Phê-rô và Phao-lô Tông đồ và trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân các ân nhân, Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam tổ chức Ngày Họp Mặt và Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Phao-lô, Bổn Mạng Gia Đình Thừa Sai Đức Tin Việt Nam (GĐTSĐTVN) vào sáng ngày 29/06/2019 tại trụ sở chính Tỉnh dòng.

Hiện hiện trong buổi họp mặt và mừng lễ có đông đảo quý vị ân nhân là thành viên của GĐTSĐTVN đến từ khắp các giáo phận. Đây là dịp thuận lợi để Tình Dòng bày tỏ lòng biết ơn và niềm tri ân sâu sắc vì sự cộng tác đắc lực của các thành viên thuộc GĐTSĐTVN trong việc giúp đỡ, nuôi dưỡng và làm phát triển ơn gọi Thừa Sai Đức Tin.

    Vào lúc 09h00, cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF đã có buổi chào thăm và, thay lời cho toàn thể các thành viên trong Tỉnh Dòng, gửi đến các thành viên trong GĐTSĐTVN những lời cảm mến và tri ân sâu sắc đối với sự quan tâm và đóng góp đắc lực vào công cuộc đào tạo ơn gọi tu trì Dòng Thừa Sai Đức Tin.

Cũng trong buổi gặp gỡ đầy thân tình này, cha Đaminh Nguyễn Công Khương, MF, Vị Đặc trách và Linh hướng của GĐTSĐT đã trình bày vắn tắt và giải đáp những thắc mắc liên quan đến quy chế GĐTSĐTVN. Bên cạnh đó, Cha cũng đã chia sẻ những hoạt động trong một năm qua của GĐTSĐTVN và có những định hướng mới cho năm tới. 

   

Sau buổi gặp gỡ và chụp hình lưu niệm, Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng GĐTSĐTVN đã diễn ra trong bầu không khí linh thiêng và trang trọng vào lúc 10h30 tại nguyện đường của Tỉnh Dòng. Thánh lễ do cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Nguyên giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc, MF, người đã có sáng kiến thành lập GĐTSĐT, quý cha trong Ban Điều Hành Tỉnh Dòng và quý cha trong cộng đoàn.

Trong bài giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, MF, Đặc trách khối Tiền tập đã chia sẻ về ý nghĩa của sự cộng tác và sự liên hệ hỗ tương trong hai bậc sống: tu trì và gia đình. Lấy ví dụ về sự cộng tác và liên hệ hỗ tương của hai thánh Phê-rô và Phao-lô trong công cuộc xây dựng Giáo hội và rao giảng Tin Mừng, cha cũng đã nêu lên ý nghĩa to lớn của sự hỗ trợ và đóng góp của đông đảo các thành viên trong GĐTSĐTVN đối với tiến trình đào tạo tu sĩ Thừa Sai Đức Tin.

Kế đến, cha đã nêu ra những thách thức trong cả đời sống gia đình và tu trì, từ đó cho thấy hai bậc sống này cần phải nhận được sự cộng tác và hỗ trợ của nhau ngõ hầu tất cả mọi người, từ các tu sĩ Thừa Sai Đức Tin và quý vị ân nhân, đều được quy tụ trong một đại gia đình duy nhất là Thiên Đàng vinh phúc.  

Cuối cùng, cha dành những lời tri ân sâu sắc đối với quý ân nhân thuộc GĐTSĐTVN và cầu chúc cho đại gia đình Thừa Sai Đức Tin gồm các tu sĩ và quý vị ân nhân, mỗi ngày một thăng tiến trong đời sống và đón nhận được nhiều ân sủng và niềm vui từ mối liên hệ hỗ tương và sự cộng tác với nhau trên hành trình rao giảng Nước Chúa và cứu rỗi các linh hồn.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng chung chia niềm vui trong ngày họp mặt và mừng Bổn mạng GĐTSĐTVN quanh bàn tiệc thân mật tại khuôn viên Tu viện.

Với những định hướng và kế hoạch trong năm tới, hy vọng quý vị ân nhân sẽ không ngừng được trông thấy những thành quả do bởi công sức đóng góp và hỗ trợ đắc lực của mình vào việc ươm mầm ơn gọi Thừa Sai Đức Tin, và nhờ đó, GĐTSĐTVN ngày càng phát triển lớn mạnh hơn và trở nên nguồn động lực dồi dào trong việc nuôi dưỡng và làm thăng tiến ơn gọi Thừa Sai Đức Tin trong tương lai. 

Ban Truyền Thông

 

Kinh Cầu Cho Các Ân Nhân Thừa Sai Đức Tin

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con xin tạ ơn Chúa, vì đã mời gọi chúng con sống đời thánh hiến.

Chúa lại còn soi sáng nhiều ân nhân, để họ quảng đại cộng tác và giúp đỡ chúng con trong đời sống dâng hiến.

Xin Chúa chúc lành và ban bình an cho gia đình những ân nhân, để họ luôn sống trong tình yêu thương và hiệp nhất.

Xin Chúa cũng thương nhớ đến linh hồn những ân nhân đã qua đời, xin cho các linh hồn này sớm về hưởng hạnh phúc trên Thiên Quốc.

Lạy Chúa, với những hồng ân đã nhận lãnh, chúng con xin quyết tâm trở thành những tu sĩ Thừa Sai Đức Tin đích thực, để đem Tin Mừng của Chúa đến cho tất cả mọi người, nhất là những người chưa nhận biết Chúa. Amen.