Ngày Hội Thao Mừng Lễ Chúa Ba Ngôi - Tước Hiệu Của Hội Dòng

Hôm nay, ngày 07/06/2020, hòa trong niềm vui cùng toàn thể Giáo Hội mừng lễ Chúa Ba Ngôi, Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, cách riêng là cộng đoàn Tu viện Lời Chúa đã tổ chức ngày hội thao nhân dịp mừng tước hiệu của Hội Dòng: lễ Chúa Ba Ngôi Cực Thánh.

Đây cũng là dịp thật đặc biệt để anh em từ các cộng đoàn khác nhau quy tụ về Tỉnh Dòng để cùng nhau chia sẻ tình huynh đệ qua những bộ môn thể thao: bóng đá, bóng chuyền, kéo co và chạy việt dã.

Đúng 7h30’, cha bề trên cộng đoàn Tu viện Lời Chúa, Phêrô Nguyễn Hùng Hải đã tuyên bố khai mạc ngày hội mừng tước hiệu của Hội Dòng: lễ Chúa Ba Ngôi Cực Thánh.

Sau lời tuyên bố khai mạc, tất cả anh em bước vào môn thi đầu tiên của ngày hội thao: chạy việt dã.

Ban tổ chức đã thật khéo léo khi đã sắp xếp môn này đầu tiên như là bước đầu để anh em khởi động cho một ngày hội thao với bao nhiêu niềm vui và hạnh phúc trong bầu không khí vui tươi và hồ hởi của từng anh em trong Tỉnh Dòng.

Sau tiếng còi hiệu xuất phát, những bước chân đã bắt đầu xuất phát, có bước chân của quý cha, quý thầy thần học không còn được thanh thoát vì đã in hằn dấu ấn của tuổi tác, nhưng cũng có rất nhiều bước chân thoăn thoắt, nhẹ nhàng lướt vòng quanh khuôn viên của Tu viện, đó là những bước chân của tuổi trẻ, những hạt mầm ơn gọi trong thế hệ tương lai của Tỉnh Dòng.

Sau khi chạy việt dã, anh em bước vào thi đấu môn thể thao vua, môn bóng đá. Bóng đá vẫn luôn là bộ môn hứa hẹn mang lại những giây phút hấp dẫn nhất, không chỉ vì sự tham dự của bốn đội bóng là đại diện cho sức trẻ, kinh nghiệm mà còn cho thấy những lối chiến thuật khác nhau của từng đội: đội liên quân tập viện và sinh viên, đội thỉnh sinh, đội triết học và đội thần học.

Quả đúng như những gì đã dự đoán, các trận đấu diễn ra rất hấp dẫn, kịch tính đến phút cuối cùng, các cầu thủ đã trình diễn và cống hiến những lối chơi công bằng và đẹp mắt, thể hiện tình huynh đệ, đoàn kết.

Nếu buổi sáng là những bộ môn cần ở sức khỏe và sự khéo léo của đôi chân thì buổi chiều lại là những bộ môn cần ở sức khỏe và sự khéo léo của đôi tay. Đúng vào lúc 15h30’, ngày hội thao tiếp tục với môn thi kéo co. Kết quả cuối cùng không làm cho mọi người ngạc nhiên bởi đội giành giải nhất là đội của sức trẻ: liên quân tập viện, sinh viên, giải nhì là đội thần học.

Sau môn kéo co là môn bóng chuyền. Với sự góp mặt của các cầu thủ quan trọng trong đội tuyển của Tỉnh Dòng, đội triết học được cho là hạt giống số một cho chức vô địch. Giải đấu đã diễn ra đúng như những gì mọi người đã dự đoán, đội triết học đã giành chiếc cúp vô địch sau khi thắng đội liên quân tập viện và sinh viên, đội thần học giành giải ba sau khi chiến thắng đội thỉnh sinh.


Ngày hội thao kết thúc vào lúc 17h20’, đã có rất nhiều giải thưởng giành cho anh em, cho các đội đạt thành tích tốt nhất.

Mỗi người trong anh em chúng ta đều đã chiến thắng, đó là chiến thắng chính mình, chắc chắn, niềm vui của ngày hội thao hôm nay sẽ còn đọng lại mãi trong mỗi anh em và góp phần làm đầy thêm những kỷ niệm đẹp trong hành trình kiếm tìm ơn gọi thánh hiến trong đời sống tu Dòng của từng anh em. Xin Thiên Chúa Ba Ngôi luôn đồng hành, soi sáng và nâng đỡ cho Hội Dòng chúng con.

Ban Truyền Thông