Lời Nguyện Tín Hữu Tuần Thánh Năm 2017

THỨ NĂM TUẦN THÁNH

Anh chị em thân mến,

Hôm nay Thứ Năm Tuần Thánh, Giáo Hội nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy nhận ra tình yêu thương của Chúa qua việc Ngài lập Bí tích Thánh Thể, Bí tích Truyền Chức Thánh và qua lời dạy yêu thương phục vụ. Cảm tạ tình yêu vô biên đó, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

1. Chúa Giêsu đã lập Bí tích Truyền Chức Thánh để có những người tiếp nối tình thương của Ngài. Xin cho các vị Chủ Chăn trong Hội thánh, đặc biệt là các Linh mục trong giáo phận chúng con, luôn vượt qua mọi cám dỗ danh lợi vật chất tầm thường, để sống hết lòng với đoàn chiên và trung thành với ơn gọi mình đã lãnh nhận trong ngày chịu chức.

Chúng con cầu xin Chúa. 

2. Bí tích Thánh Thể là quà tặng vô giá mà Chúa đã ban. Xin cho các Kitô hữu - đặc biệt là các em thiếu nhi và các tân tòng đang chuẩn bị rước lễ lần đầu, luôn biết yêu mến, tôn kính, có một niềm ước ao được lãnh nhận Mình Máu Chúa, để tâm hồn luôn được vui tươi, thánh thiện vì có Chúa ở cùng.

Chúng con cầu xin Chúa.

3. Chúa Giêsu đã cúi xuống rửa chân cho các môn đệ để nêu gương phục vụ trong yêu thương. Xin Chúa biến đổi tâm hồn mỗi người con của họ đạo …………………, trở nên như những tấm bánh đơn sơ, khiêm nhường, sẵn sàng bẻ ra, sẻ chia, phục vụ những người đang sống gần bên, thông qua hành động, cử chỉ, lời nói và ánh mắt thân tình.

Chúng con cầu xin Chúa.

4. Hôm nay bước vào Tam Nhật Thánh. Xin cho mỗi người chúng con biết ý thức những ngày quan trọng này, nhắc nhở nhau siêng năng tham dự Thánh lễ, sốt sắng lãnh nhận các Bí tích, để đồng hành cùng Chúa Giêsu trên con đường thương khó, nhờ đó chúng con càng thêm can đảm và vững lòng tin tưởng phó thác trước những biến cố xảy đến trong đời.

Chúng con cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu ngự trong hình bánh, chúng con cảm ơn Chúa đã lập nên Bí tích Thánh thể cao quý và còn ban giới răn yêu thương. Xin cho mỗi người chúng con bước vào Tam Nhật Vượt Qua với tâm tình thật sốt sắng, biết sám hối sửa mình, sống hiền hòa dễ chịu với nhau hơn, để đồng hành cùng Chúa trên con đường khổ nạn và Phục sinh vinh hiển. Chúa là đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

ĐÊM VỌNG PHỤC SINH

Anh chị em thân mến,

Biến cố Phục sinh, mừng Chúa Giêsu chiến thắng sự dữ và sự chết chính là niềm vui lớn nhất của người Kitô hữu. Nhờ ơn Ngài cứu chuộc, con người được thoát khỏi bóng tối tội lỗi, bước đi trên con đường ngập tràn ánh sáng hạnh phúc. Trong niềm hân hoan mừng Chúa sống lại, chúng ta hãy cùng dâng lời cầu xin:

1. Chúa Giêsu là Ánh sáng trần gian, dù cho đêm đen bao phủ nhưng Người vẫn luôn tỏa sáng. Xin ban ơn tiếp sức cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh được mạnh mẽ lướt thắng sự chống đối, chia rẽ, và tỏa ra làn ánh sáng đạo đức, bao dung, tâm hồn luôn bình thản sạch trong, để mọi người nhận ra hình ảnh Chúa Phục Sinh đang hiện diện trong các ngài.

Chúng con cầu xin Chúa.

2. Chúa Kitô đã Phục sinh- sự sáng đã bừng lên, nhưng vẫn còn nhiều mảng tối của tội ác, hận thù, và ghen ghét đang len lỏi trong tâm hồn mỗi người chúng con. Xin cho các Kitô hữu biết loại bỏ con người cũ với những thói hư tật xấu, cậy nhờ ơn Chúa biến đổi thành con người mới: quên mình nghĩ cho người khác, sống bao dung, nhân hậu, và khiêm tốn phục vụ tha nhân mà không đòi sự đáp trả.

Chúng con cầu xin Chúa.

3. Mầu nhiệm Phục Sinh đem lại niềm hy vọng muôn đời cho những ai đặt niềm tin tưởng nơi Chúa. Xin cho các anh chị em đêm nay lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy, được ơn Thánh Thần soi sáng, sẵn sàng mở lòng ra đón nhận Chúa làm chủ đời mình, để luôn yêu mến, tôn thờ, trung thành với những lời vừa cam kết đã tuyên xưng.

Chúng con cầu xin Chúa.

4. Xưa những người phụ nữ đã vội vã ra mộ Chúa từ sớm. Xin cho mọi người trong họ đạo………… chúng con, nhất là những người thân hữu luôn có tâm tình yêu mến, siêng năng sốt sắng giữ đạo và sống đạo; biết quan tâm, chăm sóc, an ủi nhau khi gặp khó khăn, nhờ đó anh em lương dân có thể nhìn thấy ánh sáng Phục sinh đang hiện diện trong mỗi gia đình họ đạo chúng con.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ và ngợi khen Chúa đã sống lại hiển vinh. Xin thương biến đổi từng lời nói, việc làm của tất cả chúng con luôn tỏa sáng lòng bác ái yêu thương và những gương lành, để làm chứng cho Chúa giữa môi trường mà chúng con đang sống. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. 

 

CHÚA NHẬT PHỤC SINH

 

Anh chị em thân mến,

Sự Phục Sinh của Chúa Kitô cho chúng ta thấy rõ tình yêu mạnh hơn sự chết và tội lỗi của con người. Qua biến cố sống lại, Ngài mời gọi mỗi người chúng ta hãy cùng sống lại để đem niềm vui và hy vọng đến cho anh chị em xung quanh. Trong ngày Đại lễ hôm nay, chúng ta hãy sốt sắng dâng lên những ý nguyện chân thành:

1. Sự sống mới của Chúa đã tràn vào tâm hồn các Tông đồ. Xin tình yêu Chúa Kitô Phục Sinh tác động, dẫn lối cho các vị Chủ chăn trong mỗi xứ đạo, luôn yêu thương hiệp nhất với đoàn chiên, và hăng hái chu toàn sứ vụ loan báo Tin Mừng Cứu Độ mà Chúa đã trao.

Chúng con cầu xin Chúa.

2.  Những người đầu tiên gặp gỡ Chúa Giêsu Phục Sinh đã trở thành những chứng nhân hăng say loan báo Tin Mừng. Xin cho những ai đang dành thời giờ, công sức và trí tuệ  phục vụ cho công việc của Giáo Hội, luôn biết tìm kiếm, gặp gỡ, đồng hành cùng Chúa Phục Sinh, để được Người soi sáng, hướng dẫn trên bước đường phục vụ.

Chúng con cầu xin Chúa.

3. Thánh Phaolô đã nói: “Bao lâu hy vọng Phục Sinh chưa tác động trên cuộc đời, thì việc giữ đạo cũng sẽ trống rỗng”. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con – nhất là những ai sầu khổ, bệnh tật, hay đang gặp khó khăn bế tắc, được Chúa Phục Sinh thương chữa lành những đau đớn nơi tâm hồn cũng như thể xác, để họ mạnh sức vươn lên, sống lạc quan, bình an và vui vẻ.

Chúng con cầu xin Chúa.

4. Bằng một trái tim yêu mến Thầy Giêsu, đã làm cho thánh Gioan cảm nhận được mầu nhiệm Phục sinh. Xin cho mỗi người chúng con cũng biết chạy đến với Chúa, yêu mến Chúa tha thiết như thánh tông đồ Gioan, để chúng con luôn sống vui tươi, can đảm, vững tin và phó thác vào Chúa trong mọi hoàn cảnh.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, Chúa đã chiến thắng tội lỗi, sự chết và sống lại hiển vinh. Xin cho mỗi người chúng con luôn vững niềm tin- cậy- mến, để chiến đấu với những cám dỗ của ma quỷ đang lôi kéo hằng ngày trong đời, và quyết tâm sống đạo- giữ đạo thật sốt sắng, nhờ đó chúng con sẽ được hoàn thiện mỗi ngày hơn với con người mới, hôm nay và trong ngày sau hết. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.