Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật Tuần 14 TN Năm A

CHÚA NHẬT 14 THƯỜNG NIÊN - NĂM A

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy đến với Người, Người muốn cất nhẹ mọi gánh lo đang chất chồng, để tâm hồn chúng ta được thanh thản và bình an. Với niềm tin tưởng cậy trông, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. 1. Thiên Chúa khiêm nhường nên chỉ những ai khiêm nhường nhỏ bé mới gặp được Ngài. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh luôn biết cố gắng hoàn thiện bản thân, mặc lấy tâm tình khiêm tốn, hiền hậu của Chúa Kitô, để xứng đáng với ơn gọi và bậc sống của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. 2. Xã hội hôm nay còn biết bao người đang mang gánh nặng nề. Xin cho những người nghèo khó, bệnh tật, người yếu thế, cô đơn, những ai đang lao động vất vả kiếm từng chén cơm manh áo, và những người tội lỗi, tù đày... được Chúa ủi an, xoa dịu nỗi đau về thể xác cũng như tinh thần, mang đến cho họ tương lai và hy vọng để có thể tiếp tục cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. 3. Thánh Phaolô khuyên nhủ: Anh em đừng sống theo xác thịt, nhưng hãy sống theo Thánh Thần. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con, biết loại bỏ con người cũ với những tính hư nết xấu, không ngừng nỗ lực học cách tha thứ, đón nhận anh em, kiềm chế cơn nóng giận cộc cằn, để đem lại sự bình yên cho gia đình và xứ đạo.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. 4. Chúa phán: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho bồi dưỡng”. Chúng con dâng lên Chúa những lo lắng, căng thẳng, buồn phiền mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày, xin Chúa nâng đỡ, đồng hành và tiếp thêm sức mạnh, để giúp chúng con vượt qua được mọi áp lực với một tâm hồn thư thái bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

.___

Lạy Chúa Giêsu, Chúa chính là chỗ dựa an toàn và vững chắc nhất, chúng con thật sự hạnh phúc vì có Chúa. Xin cho chúng con luôn tin tưởng phó thác trọn vẹn cuộc sống mình, và biết quảng đại dìu dắt những người anh em bên cạnh  đang mệt nhọc bước đi trên đường đời đầy khó khăn thử thách. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.