Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Linh Mục – Phó Tế - Vĩnh Khấn 2019

“Các con hãy theo sát Linh đạo mà các con đã lãnh nhận”, đó là lời nhắn nhủ của Đấng Sáng lập trong cuốn Hiến pháp đầu tiên của Dòng Thừa Sai Đức Tin, và đã được cha Giám tỉnh Tô-ma Đinh Ngọc Lộc, MF huấn dụ khi ngài chia sẻ trong Thánh lễ Tạ ơn Hồng ân Linh mục – Phó tế - Vĩnh Khấn vào lúc 5h30 sáng, ngày 18/7/2019, tại nhà nguyện của Tỉnh Dòng.

Cùng đồng tế với Tân Linh mục Giuse Lưu Quốc Toàn có 2 Tân Linh mục: Tô-ma Đỗ Văn Lâm, Phê-rô Huỳnh Văn Tha, có cha Giám tỉnh Tô-ma cùng quý cha trong Tỉnh Dòng. 12 Phó tế (trong số đó có 9 Tân Phó tế), 2 tân Vĩnh khấn cùng các thầy khấn tạm cũng đã tham dự Thánh lễ Tạ ơn này cách đông đủ.

Hiệp dâng trong thánh lễ, ngoài các thầy và anh em trong cộng đoàn, các thân hữu của các tân chức còn có sự hiện diện đặc biệt của quý vị ân nhân đến từ Nhật Bản.


Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giám tỉnh đã trích lời của Đấng Sáng lập để mời gọi các tu sĩ Thừa Sai, đặc biệt là các tiến chức: “hãy học cách trò chuyện với Ba Ngôi Cực Thánh, và chết đi cho sự tự kiêu của mình. Hãy cho đi những gì các con đã lãnh nhận qua linh đạo mà các con đã chọn. hãy cầu nguyện cho mọi người và chăm lo đến sứ vụ đã trao phó cho các con mà không hề lo sợ phải lãng phí thời gian. Hãy là những tu sĩ chính trực trước mặt Chúa và mọi người. đừng than khóc vì bất cứ điều gì, nhưng hãy khóc than cho chính tội lỗi của mình.”

Cuối cùng, cha Giám tỉnh nhấn mạnh rằng “đức tin là bình minh sau đêm tối, là nụ cười sau cơn bão, là một điều kỳ diệu của Tình Yêu mà chỉ có thể đạt được nhờ quyền năng tuyệt đối của Thiên Chúa.”

Trước ca tạ lễ, để đáp lại mọi ân tình các tân chức đã lãnh nhận, Tân Linh Mục Tô-ma Đỗ Văn Lâm, đại diện cho các tiến chức, ngỏ lời tri ân tới cha Giám tỉnh, cha Giám đốc học viện, quý cha và anh em trong Tỉnh Dòng đã tận tình nâng đỡ, yêu thương hết mình trong suốt thời gian qua và đặc biệt trong Thánh Lễ Truyền Chức hôm qua, 17-07-2019.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 6h30 trong niềm hân hoan khi Tỉnh Dòng từ nay có thêm 3 Tân Linh mục, 9 Tân Phó tế và các tân khấn sinh.

Ban Truyền Thông MF