Khối Triết học – Tỉnh dòng TSĐTVN: SA MẠC HUẤN LUYỆN TRỢ ÚY

Từ ngày 02-07/06/2019, 35 sa mạc sinh là quý thầy triết học, thuộc Học viện Thừa Sai Đức Tin, Tỉnh Dòng Việt Nam, đã quy tụ tại Cộng Đoàn Tập Viện Tân Hiệp, xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, để tham dự khóa sa mạc Trợ úy với chủ đề “Stêphanô – Nhiệt Thành”.

 

Mục đích của khóa học này là nhằm giới thiệu và trang bị cho quý thầy sa mạc sinh những kiến thức cơ bản về Phong trào TNTT, giúp quý thầy những kỹ năng cần thiết trong việc sinh hoạt Giáo Lý cho các em thiếu nhi tại các giáo xứ theo phương pháp của Phong trào TNTT.

  

Đồng hành và tham gia huấn luyện Sa mạc có: Cha Giáo tập Giuse Nguyễn Văn Thành, MF, Bề trên Cộng đoàn Tân Hiệp, Sa mạc Trưởng; cha Matthêu Phan Thanh Hoàng, MF, Sa mạc Phó; cha Giuse Maria Phạm Hồng Thái, Tuyên úy ngành Thiếu Liên đoàn Anrê Phú Yên, Tổng Giáo Phận Sài Gòn; các huấn luyện viên đến từ Liên đoàn Anrê Phú Yên: Trưởng Giuse Phạm Hữu Sơn, Trưởng Phaolô Nguyễn Đình Hiện và Trợ úy Vinh Sơn Bùi Công Bình.

 

Phong trào TNTT rất cần những hoạt động hữu ích, đặc biệt là không thể nào thiếu những khóa sa mạc huấn luyện. Do đó, ngay từ đầu Ban Giảng Huấn và Huấn Luyện Viên đã đưa ra những tiêu chí cho khóa học về lý thuyết cũng như thực hành: Hiểu về lịch sử và bước tiến của PT/TNTT; hiểu về hệ thống tổ chức của PT/TNTT; biết cách thắt khăn quàng, cách thổi  còi, cách chào cờ; biết tổ chức Lửa Thiêng Thánh Thể, hành trình sa mạc. Các sa mạc sinh bước vào sa mạc huấn luyện Trợ úy với tinh thần hăng hái, nhiệt thành, ham học hỏi.

 

 

Sau khi hoàn thành khóa học quý thầy sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học Trợ úy.

Hơn nữa, một số quý thầy vừa tốt nghiệp triết học sẽ lên đường đi thực tập mục vụ tại các giáo xứ, nên những kiến thức mà quý thầy được trao gửi trong khóa học này sẽ làm hành trang cho quý thầy trên bước đường thực tập mục vụ sắp tới, cũng như để cống hiến và phục vụ cho Phong trào TNTT tại các giáo xứ mà quý thầy sẽ đến.

Ban Truyền Thông MF