Khối Tiền Tập Thánh Vinh Sơn Liêm: Tĩnh Tâm Tháng 09 – 2018

Sáng ngày 30/09/2018, toàn thể anh em Khối Tiền Tập Thánh Vinh Sơn Liêm, Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, đã cùng nhau quy tụ về Nhà chính của Tỉnh Dòng để tham dự kì tĩnh tâm hàng tháng với chủ đề: “Ai Muốn Theo Ta?” (x, Mc  8,34 – 38).

Sau những giây phút hồi tâm đầy lắng đọng, vào lúc 8h30, anh em được lắng nghe cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, MF, Phụ trách khối Tiền Tập, chia sẻ và hướng dẫn buông bỏ 11 điều ngăn trở người tín hữu trên con đường theo Chúa. Cha nhắn nhủ anh em khi đã bỏ đi những ngăn trở đó và cũng là loại bỏ đi những gánh nặng không cần thiết, chúng ta dễ dàng thăng tiến trong đời sống và ơn gọi của mình.

Sau khi nghe giảng, lãnh nhận Bí tích Giao hòa, và tham dự giờ Chầu Thánh thể, vào lúc 10h30, Thánh Lễ được cử hành tại Nhà nguyện chính Cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa do cha Giuse Đinh Văn Thắng, MF, Phụ trách lớp Sinh Viên Sao Mai, chủ tế. Đồng tế trong thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, MF, Cha Uday Kumar, cha Đồng  hành khối Tiền Tập. Quý thầy đồng hành và anh em trong khối cũng đã hiện diện đầy đủ trong Thánh lễ Tĩnh tâm tháng 9 này.

 

 

 

Trong bài giảng lễ, cha Giuse đã nêu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự từ bỏ trong bước đường dâng hiến. 

Ngài nhắn nhủ anh em rằng: “Việc từ bỏ, hy sinh cái tôi, cái bản ngã của bản thân là điều không thể thiếu trong hành trình dâng hiến”.

Thánh lễ tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh thể.

Thánh lễ kết thúc lúc 11h30.

Vào lúc 14h30’ cùng ngày, anh em khối Tiền Tập đã được gặp gỡ cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải, MF, Giám đốc Đào tạo của Tỉnh Dòng, để trao đổi ý kiến và giãi bày những nguyện vọng của mình về Chương trình Đào tạo của khối Tiền tập.

 

Qua đó, ngài cũng thúc dục anh em “nỗ lực nhiều hơn nữa để rèn luyện các nhân đức cũng như trau dồi kiến thức để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thế giời nơi  các linh mục tử và tu sĩ”.

Lúc 16h30, anh em kết thúc buổi Tĩnh tâm tháng 09 - 2018 với giờ chơi đá bóng trong tình huynh đệ cộng đoàn.

Ban Truyền Thông