Fri08012014

Last update10:38:14 PM

Font Size

Screen

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel

Tài Liệu

Tài Liệu Tĩnh Tâm Năm 2014

  • Đọc dạng PDF

altMầu nhiệm hiệp thông gắn liền với cuộc đời của mỗi Kitô hữu sống đời hiến dâng. Có thể nói, hiệp thông là thành phần của đời dâng hiến. Đừng nói tới việc tách lìa khỏi Thiên Chúa, khỏi Chúa Kitô và khỏi chính Hội Thánh, chỉ cần tách lìa khỏi quyền bính của Hội Thánh; tách lìa khỏi phẩm trật Hội Thánh; tách lìa khỏi tác vụ mà Hội Thánh trao cho mình; tách lìa khỏi những anh chị em cùng sống, cùng lý tưởng với mình; tách lìa khỏi những ai mình phục vụ; tách lìa khỏi kỷ luật đời tu; tách lìa khỏi nhiệm vụ thánh hóa bản thân và thánh hóa các linh hồn…, đời dâng hiến ấy báo hiệu một nguy cơ đổ vỡ, một hiểm nguy khó lường. 

Người sống đời hiến dâng nói chung, linh mục nói riêng – hiện thân của mầu nhiệm hiệp thông, thừa tác viên của mầu nhiệm hiệp thông, sự cụ thể của ơn hiệp thông mà Thiên Chúa ban cho nhân loại, mối dây hữu hình gắn kết Trời Cao với lòng người thế… – phải thể hiện bằng được vai trò “hiệp thông” của mình trong ơn gọi mà Thiên Chúa, vì sự ưu ái của Người, đã trao cho chúng ta, các linh mục, tu sĩ của Chúa. 

Download tài liệu tại đây Nam_Hiep_Thong-Tinh_Tam-2014.doc

Lập trường tôn giáo của Voltaire

  • Đọc dạng PDF

altVoltaire có một lòng chống đối Giáo Hội không biết mệt mỏi. Ông từng hô hào: “Cứ đè bẹp quân đê hèn cho ta”. Chính thái độ chống đối này mà nhiều người cho rằng Voltaire là một kẻ vô thần. Nhưng thật sự ông có vô thần hay không? Nếu vô thần thì ông vô thần đến mức nào?

Nhân phẩm trong tư tưởng Kant và Gioan Phaolô II

  • Đọc dạng PDF

altNhững tương đồng và những khác biệt về nhân chủng học cũng như về đạo đức học giữa Kitô giáo và xã hội thế tục được bày tỏ rõ ràng trong quan niệm về nhân phẩm của triết gia Immanuel Kant và của thánh GH Gioan Phaolô II mà chúng tôi muốn trình bày tổng quát trong những dòng tóm tắt sau đây. 

Nhận định về phong trào “sứ điệp từ trời”

  • Đọc dạng PDF

altPhong trào mệnh danh là “Sứ điệp từ trời” đã xuất hiện từ tháng 11 năm 2010 tại Châu Âu, và cho đến nay đã được quảng bá hầu như rộng khắp trên toàn thế giới. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã nghe nói hoặc đã từng đọc qua các “Sứ điệp từ trời”.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 19 Tháng 6 2014 14:45

Quyền bính: Phục vụ hay thống trị?

  • Đọc dạng PDF

altChúa Giêsu đã nói một câu để đời: “Ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em” (Mt 20,26). Và chẳng biết có phải giáo huấn của Chúa Giêsu đã trở thành một “cái mốt” hay không, nhưng người ta thấy có những người, những nhóm, trong Giáo Hội cũng như trong xã hội, là những người nắm quyền bính trong tay, tự xưng là những người phục vụ, nhóm phục vụ….

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 23 Tháng 5 2014 19:06