Wed04162014

Last update08:43:21 AM

Font Size

Screen

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel

Tài Liệu

Tài liệu dùng trong Tuần cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất và trong cả năm 2014

  • Đọc dạng PDF

altWHĐ (11.01.2014) – Như mọi năm, Hội đồng Toà thánh cổ võ sự hiệp nhất các Kitô hữu đều phổ biến một Tài liệu dùng trong Tuần cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất (từ ngày 18 đến 25 tháng 01). Chủ đề năm nay của Tuần cầu nguyện là Thế ra Đức Kitô đã bị chia năm xẻ bảy rồi ư? (1 Cr 1,13). Tài liệu được dùng cho Tuần lễ cầu nguyện và cho cả năm 2014.

Share/Save/Bookmark

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 18 Tháng 1 2014 08:30

Ba cuộc Hội Nhập Văn Hóa thất bại trong lịch sử

  • Đọc dạng PDF

altÁ Châu (nhất là với Đông Á và Nam Á) chiếm tới 2/3 dân số thế giới. Thế mà nay, sau gần 500 năm truyền giáo, với biết bao  nhân lực và tài lực bỏ ra, Công giáo chỉ mới đến được với chưa đầy 3/100 số người tại đó. Trái lại, cũng trong thời gian này, đạo đã phủ kín Châu Mỹ và Châu Đại Dương rồi. 

Share/Save/Bookmark

THÔNG ĐIỆP ÁNH SÁNG ĐỨC TIN

  • Đọc dạng PDF

altÁnh Sáng Đức Tin là thông điệp đầu tiên của Đức Phanxicô. Bản thông điệp gồm có 4 chương cộng với phần mở đầu và phần kết thúc.

Share/Save/Bookmark

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 20 Tháng 7 2013 04:45

Ra Khơi Để Tân Phúc Âm Hóa

  • Đọc dạng PDF

CÁC BÀI CHIA SẺ TUẦN TĨNH TÂM NĂM 2013

 

Chủ đề: Ra Khơi Để Tân Phúc Âm Hóa

Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn

alt

Lệnh truyền của Chúa Giêsu: “Chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá”(Lc 5,4) bắt nguồn từ lời mời gọi khởi đầu: “Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá”(Mt 4,19). Lời kêu gọi ấy gửi đến từng môn đệ của Chúa Giêsu trong bối cảnh thế giới đang thay đổi hết sức nhanh chóng về rất nhiều lĩnh vực nên cũng đòi hỏi Giáo Hội phải thay đổi trong cách sống và loan báo Tin Mừng để chinh phục con người.

Share/Save/Bookmark

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 16 Tháng 7 2013 10:01

Sưu Tập Những Đoạn Trích Từ Thông Điệp “Lumen fidei” (Ánh Sáng Đức Tin)

  • Đọc dạng PDF
Ánh Sáng Đức Tin chiếu soi muôn dân
 
Sưu tập những đoạn trích từ Thông điệp mới “Lumen fidei” (Ánh sáng đức tin)
 
của Đức giáo hoàng Phanxicô
 
altChúng tôi không thể tóm lược, hay tổng hợp hoặc giản lược tư tưởng sâu sắc của Thông điệp đầu tiên này của Đức Thánh Cha Phanxicô. Trong bản thảo, có dấu ấn đậm nét của Đức Ratzinger, những suy tư thần học, linh đạo và Thánh kinh xuất hiện đồng thời với tinh thần của đức cậy trông và xót thương vốn là đặc trưng của những bước đầu của triều Giáo hoàng Bergoglio.
Share/Save/Bookmark

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 07 Tháng 7 2013 21:17