Năm Phụng vụ 2015 kết thúc. Hôm nay, Giáo Hội Công Giáo bước vào một năm Phụng vụ mới bằng việc cử hành Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng, năm C theo chu kì năm A, B và C.

Thật vậy, có lúc khởi đầu thì sẽ có lúc kết thúc, sự thay đổi theo chu kì đó nói lên sự quan tâm của Giáo Hội đến đời sống tâm linh của con cái mình.

Phân loại: 

Hướng đến ngày mừng lễ bổn mạng, vào 19/11/2015, anh em Khối Tiền Tập đã tổ chức hội thao với hai môn bóng đá và bóng

Phân loại: 

Chúng ta đang sống trong một xã hội đầy biến động.

Phân loại: 

Chúng ta đang sống trong một xã hội phát triển tột bậc về khoa học - công nghệ. Sự phát triển đó đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để xã hội tiến bộ.

Phân loại: 

Chúa nhật, ngày 8 tháng 11 năm 2015, Học viện Tôma Aquinô tổ chức tĩnh tâm tháng 11.

Trước đó, vào lúc 19h30 tối thứ bảy, cha phụ trách Tôma đã giúp anh em có những giây phút hồi tâm để lắng đọng tâm hồn mình bên Chúa.

Thư Viện Hình Ảnh

Tin Tức

Phân loại: 

Ngày thứ nhất ĐTC viếng thăm Cộng hòa Trung Phi

Phân loại: 

Nói chuyện với Linh Mục Arturro Cattaneo thần học gia và chuyên viên giáo luật, giáo sư Phân khoa thần học Lugano, bắc Italia

Phân loại: 

Nairobi. Sáng ngày 27-2015, ĐTC Phanxicô đã gặp gỡ 70 ngàn bạn trẻ Kenya và mời gọi họ chống lại óc bộ tộc, nạn tham ô và đừng bao giờ mất hy vọng.

Phân loại: 

Tâm Tình Mục Tử Tháng 12-2015

 

Đời sống thánh hiến

Phân loại: 

Từ ngày 04 đến ngày 06 tháng 11 năm 2015, tại Tòa Giám mục Xuân Lộc đã diễn ra Đại hội nhiệm kỳ V (2015-2018) của Liên hiệp Bề trên thượng cấp Việt Nam.

Phân loại: 

Trong cuộc sống “không ai là một hòn đảo”.

Phân loại: 

Chiếc áo tôi đề cập hôm nay không phải là áo Việt Tiến đắt tiền, cũng chẳng phải chiếc áo body hiệu Tommy đang được giới trẻ ưa chuộng.

Kinh thánh

Phân loại: 

Dẫn Nhập

Chúng ta thường nói đến điều răn yêu thương và mời gọi mọi người sống điều răn yêu thương như Đức Giê-su dạy.

Phân loại: 

Theo truyền thống, các hình ảnh sau đây biểu tượng cho 4 tác giả Tin Mừng: con người tượng trưng cho Thánh Matthêô; sư tử có cánh tượng trưng cho Thánh Marcô; con bò có cá

Phân loại: 

Hiệu quả của ơn linh hứng là làm cho lời của người phàm trở thành Lời của Thiên Chúa, tác phẩm của con người cũng là tác phẩm của T

Video

Tài Liệu

Phân loại: 

Hôm nay bắt đầu Chúa nhật thứ nhất mùa Vọng, gồm 4 tuần lễ chuẩn bị mừng lễ Chúa.

Phân loại: 

Trong vòng tay người mẹ: Trong hành tích thánh Anrê Trần Văn Trông, người quân nhân xứ Huế, ta thấy nổi bật lên chân dung của một bà mẹ.

Phân loại: 

Phanxicô Xaviê Cần, Sinh năm 1803 tại Sơn Miêng, Hà Ðông, Thầy giảng, bị xử giảo ngày 20 tháng 11 năm 1837 tại Ô Cầu Giấy dưới đời vua Minh Mạng, Đức Lêo XIII suy tôn thày Nguyễn Cần lên bậc Chân Phướ