Trong tâm tình hân hoan cùng với toàn thể Giáo Hội trong ngày lễ kính Đức Mẹ Trinh Nữ Vương cũng là bổn mạng của hội dòng Thừa Sai Đức Tin, sáng nay ngày 22. 08. 2016, cộng đoàn Đá Bạc thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin tổ chức làm phép khu nhà mới cho cộng đoàn.

Phân loại: 

Vào lúc 5h30 sáng ngày 22. 08. 2016, cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc đã chủ sự thánh lễ kính Đức Maria Trinh Nữ Vương – Bổn mạng Hội Dòng.

Phân loại: 

“Lạy Chúa, những cám dỗ trước đây chúng con có thể dùng ý chí để đẩy lùi. Nhưng bây giờ, anh em chúng con muốn chiến thắng những cám dỗ đó chỉ còn cách là cầu nguyện trước Nhan Thánh Chúa”.

Phân loại: 

Đúng 16h30, ngày 20.07.2016, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước đã đến để chủ sự nghi thức tiếp nhận 54 Thỉnh sinh Dòng Thừa Sai Đức Tin vào Tập viện và trao áo dòng cho 12 anh em.

Phân loại: 

“Hãy có lòng thương xót, ân cần, tiến bước theo chân lý của Chúa là Đấng đã trở nên người phục vụ mọi người”.

Phân loại: 

Vào lúc 17g30 ngày 14 tháng 7 năm 2016, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường đã dâng Thánh lễ tạ ơn nhân ngày kỷ niệm 15 năm Cung hiến Nhà thờ giáo xứ Bà Lụa.

Thư Viện Hình Ảnh

Tin Tức

Phân loại: 

ĐTC Phanxicô khích lệ các thành viên tu hội đời duy trì căn tính riêng là giáo dân được thánh hiến sống giữa đời với ba lời khấn phúc âm, đem sự thánh thiện vào mọi sinh hoạt để biến đổi thế giới.

Phân loại: 

KAMLOOPS. 25/08/2016: Đứng Vững Trong Chúa (Phil. 4, 1) đó là châm ngôn Đức Giám Mục Tân cử Giuse Nguyễn Thế Phương đã chọn.

Phân loại: 

Vào lúc 20g30, ngày 23.08.2016 tại Tòa Giám Mục Giáo phận Thanh Hóa, Uỷ Ban Mục Vụ Di Dân (UBMVDD) trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã khai mạc Hội Nghị Di Dân Toàn Quốc năm 2016.

Phân loại: 

Đôi khi những biểu tượng đơn giản nhất lại mạnh nhất. Ngày 10 tháng 3 năm 1615 ở Glasgow, Scotland, nhà truyền giáo Dòng Tên nổi tiếng Jean Ogilvie lên đoạn đầu đài.

Phân loại: 

Giáo hội Mông Cổ đang náo nức đón chờ vị linh mục bản xứ đầu tiên của mình : Đức Thầy Phó tế Joseph Enkh sẽ được Đức Cha Wenceslao Padilla, tu sĩ Dòng Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ (CICM), Giám mục Tông

Đời sống thánh hiến

Phân loại: 

(Bài suy niệm nhân dịp chia sẻ tĩnh tâm tháng 08/2016, Anh em Tập viện TSĐT)

Phân loại: 

Bí tích Thánh Thể là trung tâm điểm của Giáo Hội, là trọng tâm trong đời sống tu trì.

Phân loại: 

Những người đi tu sống độc thân: Tại sao và để làm gì?  

Phân loại: 

Trong cuộc sống, nhất là trong môi trường nhà tu, chúng ta thường được nghe những câu nói nửa đùa nửa thật : “nghèo khó nghĩa là khó mà nghèo!”.  Điều mà tưởng nửa đùa nửa thật đó liệu có đún

Kinh thánh

Phân loại: 

Sau nhiều thế kỷ tranh cãi, cuối cùng, chứng cứ xác thật cũng giúp giới khảo cổ học tìm được Bethsaida, nơi chứng kiến hai phép lạ của Chúa Giêsu và là quê nhà của nhiều thánh tông đồ.

Phân loại: 

Những cuộc tranh luận chung quanh thân thế của Đức Giêsu Kitô không chỉ có tính cách thuần túy siêu hình[1], hoặc chung quanh việc xác nhận các chi tiết về niên biểu lịch sử.

Phân loại: 

Cách đây hơn 10 năm, các nhà khảo cổ học tại Jerusalem đã xác định được di tích của Hồ Siloam, theo Thánh Kinh là nơi Chúa Giêsu mang lại ánh sáng cho một người mù. 

Phân loại: 

Khi vào thăm viếng đền thờ Thánh Phero bên Vatican, người thăm viếng rất thích thú cùng ngạc nhiên về cơ cấu kiến trúc, nhất là vòm hình tròn nơi cung thánh trong đền thờ do Michelangelo vẽ họa đồ t

Video

Tài Liệu

Phân loại: 

Thánh Augustinô sinh ngày 13 tháng 11 năm 354 tại Thagaste miền Numidia nay là Souk-Akras nước Algeria. Ông Patricô, cha ngài là một tiểu nông và là nghị viên thành phố.

Phân loại: 

Các sách Tin Mừng nhất lãm và sách công vụ tông đồ ghi nhận thánh Bartôlômêô là một trong nhóm 12, nhưng lại không biết thêm gì về Ngài, ngoài việc liên kết tên Ngài với Philipphê.

Phân loại: 

Có những vị thánh chỉ đáng cho chúng ta thán phục hơn là bắt chước. Thánh Rosa thuộc loại này.

Phân loại: 

Ngày 1 tháng 11 năm 1954, bốn năm sau khi tuyên bố tín điều Đức Maria hồn xác về trời, Đức thánh cha Piô XII đã long trọng đội triều thiê

Phân loại: 

Thánh Piô X giáo hoàng tên thật là Giuseppe Melchierre Sartô, sinh tại làng Riese miền Venetia, ngày 02 tháng 6 năm 1835.