Vào lúc 5h15 sáng thứ hai ngày 29.06.2015 thánh lễ trọng mừng kính hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô diễn ra nơi nhà nguyện thật ấm áp của Tỉnh Dòng. Cha Mátthêu Phan Thanh Hoàng chủ tế thánh lễ, cùng đồng tế với ngài có cha quản lý Đaminh Vũ Xuân Sơn, cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, cha Gioan Tô Hồng Tuấn.

Phân loại: 

Trong mỗi người chúng ta, đặc biệt là những ai đang sống đời Thánh hiến, có lẽ chúng ta không xa lạ gì với câu nói rất hay và ý nghĩa: “Mỗi vị thánh có một quá khứ, mỗi tội nhân có một tương lai”

Phân loại: 

"Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ,

muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương" (Tv 117,1)

Thời gian chớp mắt một năm học nữa lại trôi qua. Chắc chắn mỗi người anh em chúng con đều cảm nhận được hồng ân Thiên Chúa tuôn đổ xuống trên chúng con trong từng phút giây.

Phân loại: 

Vào 2 ngày 13 - 14.06.2015 quý thầy học viện Tôma Aquinô tĩnh tâm tháng 06. 2015.

Thư Viện Hình Ảnh

Đời sống thánh hiến

Phân loại: 

Khi vào Chủng viện Phanxicô, được đọc các truyện tích về cha thánh Phanxicô, các chủng sinh trẻ chúng tôi thấy vui thật, vì tếu quá: Chuyện anh Giuniphêrô chặt một đùi heo

Phân loại: 

Mỗi sáng vừa thức dậy, khi mặt trời chưa ló, ánh sáng chưa tỏ, người môn đệ chìm vào cầu nguyện.

Kinh thánh

Phân loại: 

(Tiếp theo kỳ 2 và hết)

Cần phải suy gẫm về những gì

Phân loại: 

(Tiếp theo kỳ 1)

Người ta nên suy gẫm ở đâu và khi nào?

Phân loại: 

“Chớ gì sách Luật này đừng rời khỏi miệng ngươi; và ngươi sẽ suy gẫm sách Luật đó ngày đêm, để lo thi hành tất cả những gì viết trong đó; vì như thế ngươi sẽ được thịnh đạt trên đường đời, vì như thế

Phân loại: 

Từ thế kỷ I, ở Trung Đông, bộ sách Tân Ước được ghi chép trên giấy làm từ cọng cây papirút, hoặc trên da súc vật. 

Video