“Linh đạo của chúng ta được đóng ấn bởi mầu nhiệm Ba Ngôi Chí Thánh”.

         Ba Ngôi Chí Thánh là hơi thở, nhựa sống và là điểm xuất phát mọi ơn lành, đặc sủng của Hội Dòng Thừa Sai Đức Tin.

Phân loại: 

        Trong niềm vui, niềm hân hoan mừng lễ Chúa Ba Ngôi - Tước hiệu của Dòng Thừa Sai Đức Tin, được sự cho phép của Cha đại diện Giám tỉnh, cùng quý Cha trong Ban đào tạo.

Phân loại: 

Thánh lễ mãn tang Cha cố Giacôbê Dương Đức Sơn đã diễn ra vào lúc 5g10 sáng ngày 16.05.2016 tại nhà nguyện Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam.

Phân loại: 

“…Lạy Thánh Linh Chúa xin đến trong lòng chúng con. Hãy đến! Hỡi Đấng Ban Phát mọi ơn! Hãy đến! Hỡi Đấng Bổ Dưỡng linh hồn. Lạy Nguồn Chân Lý xuống cho con muôn phúc lành…”

Phân loại: 

Hòa chung với toàn thể Giáo hội mừng trọng thể lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Giáo xứ Trung Hòa - Giáo phận Vinh, lễ ra mắt và thành lập Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Phêrô Hoàng Khanh.

Phân loại: 

 “Cuộc sống hôm nay, xã hội đang càng ngày càng có nhiều cái đói cần chính anh em đáp ứng.

Thư Viện Hình Ảnh

Tin Tức

Phân loại: 

Bộ Phụng tự mới đây cho biết chưa thể thông qua bản dịch tiếng Pháp Sách lễ Roma, vì bản dịch này vẫn còn một số chi tiết chưa dịch đúng bản gốc La tinh.

Phân loại: 

VATICAN. Hôm qua, 23-5-2016, lần đầu tiên ĐTC Phanxicô tiếp kiến Đại Imam Viện trưởng đại học Hồi giáo Al-Azhar của Ai cập, Giáo Sư Ahmed el-Tayeb.

Phân loại: 

Vatican. Bước đi trước tôn nhan Chúa mà không thấy lòng hổ thẹn. Đó là điều mà Đức Thánh Cha Phanxicô chia sẻ để làm sao chúng ta có thể bước đi trong cuộc hành trình nên thánh.

Phân loại: 

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật 22-05-2016, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi các tín hữu hãy hiệp lòng với người Công giáo Trung Quốc trong ngày lễ kính Đức Trinh nữ Maria với tước hi

Phân loại: 

 Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin Trưa Chúa Nhật, 22.05, với vài chục ngàn tín hữu và du khách hành hương năm châu, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng mỗi chúng là thành phần thần trong gia đình của Ba N

Đời sống thánh hiến

Phân loại: 

Bí tích Thánh Thể là trung tâm điểm của Giáo Hội, là trọng tâm trong đời sống tu trì.

Phân loại: 

Những người đi tu sống độc thân: Tại sao và để làm gì?  

Phân loại: 

Trong cuộc sống, nhất là trong môi trường nhà tu, chúng ta thường được nghe những câu nói nửa đùa nửa thật : “nghèo khó nghĩa là khó mà nghèo!”.  Điều mà tưởng nửa đùa nửa thật đó liệu có đún

Phân loại: 

Nghệ thuật sống một mình

Kinh thánh

Phân loại: 

Khi vào thăm viếng đền thờ Thánh Phero bên Vatican, người thăm viếng rất thích thú cùng ngạc nhiên về cơ cấu kiến trúc, nhất là vòm hình tròn nơi cung thánh trong đền thờ do Michelangelo vẽ họa đồ t

Phân loại: 

Trois commandements d’amour dans la Bible
 

Phân loại: 

Tin Mừng đề cao những hình ảnh đẹp về hôn nhân và gia đình qua sự hiện diện của thân mẫu Đức Giê-su, chính Đức Giê-su và các môn đệ ở tiệc cưới Ca-na; qua việc dấn thân làm môn đệ của hai anh em An-

Phân loại: 

Từ “Khải Huyền” (apokalupsis) có nghĩa là “vén màn” cho thấy điều che khuất bên trong, từ Hy Lạp “apokalupsis” thườn

Video

Tài Liệu

Phân loại: 

Trong số những việc đạo đức tôn kính Thánh Thể có việc chầu Mình Thánh Chúa. Tại sao gọi là Chầu Mình Thánh? Tục lệ này bắt nguồn từ đâu?

Phân loại: 

Hiện nay, tại nhiều thánh đường của chúng ta, ngay cả trong những ngày thường, có thể đến chục ý lễ đã được xướng lên.

Phân loại: 

Ngày 15.8.2015, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã ban hành Tông Thư dưới hình thức Tự Sắc “Mitis Iudex Dominus Iesus” (Chúa Giêsu Thẩm Phán Nhân Từ), về việc cải tổ thủ tục giáo luật đối với các vụ án tuyê

Phân loại: 

Từ lâu, Phụng vụ và truyền thống Giáo Hội đã ca tụng Đức Maria là : “Hòm bia Giao ước mới”. Chúng ta thấy nguồn gốc thánh kinh này trong các bài đọc Chúa Nhật IV Mùa Vọng Năm C.

Phân loại: 

Tam vị nhất thể: Thiên Chúa Ba Ngôi