Tue11252014

Last update09:06:24 PM

Font Size

Screen

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel

THÁNH LỄ MỪNG 17 NĂM LINH MỤC CHA GIÁM TỈNH GIUSE PHAN TRỌNG QUANG


altTrong niềm hân hoan mừng lễ thánh nữ Lucia, trinh nữ, tử đạo, cũng là ngày Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam mừng 17 năm linh mục cha Bề Trên Giám Tỉnh Giuse Phan Trọng Quang (13.12.1994 – 13.12.2011).

          17 năm linh mục, là một chuỗi năm dài hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho cha Giuse, một linh mục tiên khởi của cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa xưa và nay là Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam. 

 

Nhìn lại chặng đường đã qua, biết bao là ơn lành mà Thiên Chúa đã trao ban không những cho ngài mà còn cho cả cộng đoàn Tỉnh Dòng. Lần giở lại những trang sử hình thành và phát triển của Tỉnh Dòng để thấy sự quan phòng của Thiên Chúa. Từ một Tu viện bé nhỏ phải đối diện với bao khó khăn và thử thách, với một hoàn cảnh của Đất Nước sau năm 1975 có rất nhiều thách đố, nhưng với ơn ban của Chúa qua Đấng Sáng Lập là linh mục Antôn Phan Sĩ Nguyên (+) và linh mục Giám đốc Phêrô Phan Danh Uy (+) các ngài đã chèo chống con thuyền Tu viện vượt qua bao sóng gió. Để có được ngày hôm nay đó là những công khó của bao lớp đàn anh đi trước, đã phải trả giá đắt cho hành trình tiến về phía trước của cộng đoàn Tu viện, biết bao “hạt giống” được gieo xuống mảnh đất Tu viện ở Gò Đậu này, có nhiều “hạt giống” đã phải rời xa mảnh đất thân thương này để đi tìm “lối thoát” cho ơn gọi, có nhiều “hạt giống”  đã lớn lên và đi trọn con đường nơi một mảnh đất khác, nhưng cũng không ít “hạt giống” đã rẽ lối sang ngang… lý do hoàn cảnh chung đến từ bên ngoài đã tạo cho mọi thành viên trong cộng đoàn Tu viện thời đó rẽ ra nhiều hướng khác nhau trên hành trình làm chứng cho Chúa và truyền giảng Tin Mừng.

 

Tuy nhiên, mỗi khi hạt giống đã bén rễ sâu vào lòng đất, thì cho dù nắng hay mưa, đêm dài hay sương sa gió lạnh, hạt giống ấy vẫn nỗ lực vươn lên và chờ một ngày nắng đẹp, hạt giống ấy sẽ trổ sinh những bông hạt, và đó chính là niềm khao khát hy vọng của người gieo giống.

 

Và rồi, vào ngày 13 tháng 12 năm 1994 “hạt giống” đầu tiên của Tu viện đơm hoa kết trái, đó là thầy Giuse Phan Trọng Quang được Đức Giám mục Giáo phận Phú Cường lúc ấy là Đức Cha Luy Hà Kim Danh trao ban tác vụ linh mục, một niềm vui khôn tả không những với tiến chức mà còn cho cả cộng đoàn Tu Viện và niềm vui ấy được nhân lên và bùng cháy lên niềm hy vọng cho những “hạt giống” khác có dịp vươn mình đơm hoa kết trái…

 

Với châm ngôn sống đời linh mục của Cha Giám Tỉnh Giuse “Niềm vinh dự của con là thập giá Đức Kitô” đó như là trần tình bày tỏ những tâm nguyện sống đời tận hiến cho Chúa và cho cộng đoàn. Ngài đã cảm nếm được hồng ân thánh chức mà trong suốt 17 năm qua, đó vừa là niềm vinh dự và cũng là thập giá trong quãng thời gian với biết bao thăng trầm.

 

Hiệp dâng trong thánh lễ cầu nguyện cho ngài hôm nay, có quý cha trong Tỉnh Dòng, quý cha trong giáo hạt Phú Cường, quý cha thân quen từ Mỹ trở về, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo giáo dân Giáo xứ Bà Lụa, nơi mà cha Giuse đang làm Chánh xứ trong những năm qua.

 

 Chúng ta cùng cầu nguyện cho ngài cách đặc biệt và đồng thời chúc mừng ngài trong ngày kỷ niệm thụ phong linh mục này. Xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống để ngài sống kiên vững trong đức tin, vững mạnh trong đời sống mục vụ và phục vụ và nhất là được dồi dào sức khỏe để ngài hướng dẫn Tỉnh Dòng đi đúng hướng hành trình Linh Đạo và Hiến Pháp mà quý cha cố và Hội Dòng đề ra. 

 

Một số hình ảnh ngày lễ kỷ niệm 17 năm thụ phong Linh mục của Cha Giám Tỉnh Giuse Phan Trọng Quang


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Cám ơn Quý vị đã đọc bài viết. Nếu có yêu cầu, xin Quý vị hãy để lại lời nhắn. Xin chân thành cảm ơn Quý vị.


Mã an toàn
Đổi mã khác