Trong tâm tình hân hoan cùng với toàn thể Giáo Hội trong ngày lễ kính Đức Mẹ Trinh Nữ Vương cũng là bổn mạng của hội dòng Thừa Sai Đức Tin, sáng nay ngày 22. 08. 2016, cộng đoàn Đá Bạc thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin tổ chức làm phép khu nhà mới cho cộng đoàn.

Phân loại: 

Vào lúc 5h30 sáng ngày 22. 08. 2016, cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc đã chủ sự thánh lễ kính Đức Maria Trinh Nữ Vương – Bổn mạng Hội Dòng.

Phân loại: 

“Lạy Chúa, những cám dỗ trước đây chúng con có thể dùng ý chí để đẩy lùi. Nhưng bây giờ, anh em chúng con muốn chiến thắng những cám dỗ đó chỉ còn cách là cầu nguyện trước Nhan Thánh Chúa”.

Phân loại: 

Đúng 16h30, ngày 20.07.2016, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước đã đến để chủ sự nghi thức tiếp nhận 54 Thỉnh sinh Dòng Thừa Sai Đức Tin vào Tập viện và trao áo dòng cho 12 anh em.

Phân loại: 

“Hãy có lòng thương xót, ân cần, tiến bước theo chân lý của Chúa là Đấng đã trở nên người phục vụ mọi người”.

Phân loại: 

Vào lúc 17g30 ngày 14 tháng 7 năm 2016, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường đã dâng Thánh lễ tạ ơn nhân ngày kỷ niệm 15 năm Cung hiến Nhà thờ giáo xứ Bà Lụa.

Thư Viện Hình Ảnh

Tin Tức

Phân loại: 

Ngày mùng 6 tháng 8 vừa qua lễ Chúa Hiển Dung, HĐGM Zambia đã phát động năm kỷ niệm 125 năm hạt giống Tin Mừng được gieo vãi vào lòng đất này.

Phân loại: 

Thượng phụ Sako xin các người trẻ Irak ở lại Alqosh “vì có một di sản Kitô giáo cần được gìn giữ”.

Phân loại: 

Niềm hy vọng, niềm vui cũng như niềm tin yêu phó thác vào sự quan phòng chở che của Thiên Chúa nay đã đơm hoa kết quả trên mảnh đất thân thương mang dòng chữ Phú Cường.

Phân loại: 

Los Angeles, California – Một cuộc rước kiệu Đức Mẹ và Thánh lễ tận hiến sẽ được cử hành vào gần cuối tháng này, nhân kỷ niệm 235 năm thành lập thành phố Los Angeles, thành phố được đặt theo tên Đức

Phân loại: 

Mumbai - Một nhà thiết kế đồ họa ở khu phố Mahim của Mumbai (Ấn Độ) đã vẽ ra logo chính thức dùng cho lễ tuyên thánh Mẹ Têrêsa Calcutta, sẽ diễn ra tại Vatican vào ngày 4 tháng 9 tới đây.

Đời sống thánh hiến

Phân loại: 

(Bài suy niệm nhân dịp chia sẻ tĩnh tâm tháng 08/2016, Anh em Tập viện TSĐT)

Phân loại: 

Bí tích Thánh Thể là trung tâm điểm của Giáo Hội, là trọng tâm trong đời sống tu trì.

Phân loại: 

Những người đi tu sống độc thân: Tại sao và để làm gì?  

Phân loại: 

Trong cuộc sống, nhất là trong môi trường nhà tu, chúng ta thường được nghe những câu nói nửa đùa nửa thật : “nghèo khó nghĩa là khó mà nghèo!”.  Điều mà tưởng nửa đùa nửa thật đó liệu có đún

Kinh thánh

Phân loại: 

Cách đây hơn 10 năm, các nhà khảo cổ học tại Jerusalem đã xác định được di tích của Hồ Siloam, theo Thánh Kinh là nơi Chúa Giêsu mang lại ánh sáng cho một người mù. 

Phân loại: 

Khi vào thăm viếng đền thờ Thánh Phero bên Vatican, người thăm viếng rất thích thú cùng ngạc nhiên về cơ cấu kiến trúc, nhất là vòm hình tròn nơi cung thánh trong đền thờ do Michelangelo vẽ họa đồ t

Phân loại: 

Trois commandements d’amour dans la Bible
 

Phân loại: 

Tin Mừng đề cao những hình ảnh đẹp về hôn nhân và gia đình qua sự hiện diện của thân mẫu Đức Giê-su, chính Đức Giê-su và các môn đệ ở tiệc cưới Ca-na; qua việc dấn thân làm môn đệ của hai anh em An-

Video

Tài Liệu

Phân loại: 

Các sách Tin Mừng nhất lãm và sách công vụ tông đồ ghi nhận thánh Bartôlômêô là một trong nhóm 12, nhưng lại không biết thêm gì về Ngài, ngoài việc liên kết tên Ngài với Philipphê.

Phân loại: 

Có những vị thánh chỉ đáng cho chúng ta thán phục hơn là bắt chước. Thánh Rosa thuộc loại này.

Phân loại: 

Ngày 1 tháng 11 năm 1954, bốn năm sau khi tuyên bố tín điều Đức Maria hồn xác về trời, Đức thánh cha Piô XII đã long trọng đội triều thiê

Phân loại: 

Thánh Piô X giáo hoàng tên thật là Giuseppe Melchierre Sartô, sinh tại làng Riese miền Venetia, ngày 02 tháng 6 năm 1835.

Phân loại: 

Truyền thống cổ xưa từ thế kỷ II kể rằng song thân của Đức Trinh Nữ Maria là thánh Gioakim và thánh nữ Anna.