Học Viện TSĐTVN: Lễ Thánh Tôma Aquinô - Bổn Mạng Khối Học Viện

Thánh lễ mừng kính Thánh Tôma Aquinô – Bổn mạng khối Học Viện - đã được cử hành long trọng tại nhà nguyện Học Viện thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam vào lúc 5h00 ngày 27/01/2018. Thánh lễ do cha Gioan Tô Hồng Tuấn, MF – cha Linh hướng của Tỉnh dòng - chủ tế, đồng tế với ngài có cha Phê-rô Nguyễn Hùng Hải, MF – Phụ trách Học viện Thừa Sai Đức Tin. Anh em thuộc khối Học viện Thừa sai Đức Tin đều tham dự đông đủ.

Thánh lễ được kết hợp với giờ Kinh Sáng giúp bầu khí càng trở nên thánh thiêng hơn.

Mở đầu bài giảng trong thánh lễ, cha Gioan gợi lại cách vắn gọn tiểu sử của thánh Tôma Aquinô - một con người xuất thân từ gia đình quý tộc đã khước từ thế gian để dấn thân theo ơn gọi của dòng Đaminh với biết bao thử thách gian truân. Thánh nhân quả là một mẫu gương kiên định với lập trường vững chắc trong ơn gọi của mình.

Cha Gioan cũng nhấn mạnh: “Thánh nhân còn là một con người mê say Chúa Giêsu. Từ việc chiêm ngắm Chúa Giêsu chịu tử nạn và phục sinh, thánh Tôma đã để lại cho Hội Thánh biết bao công trình vĩ đại. Đó cũng là mẫu gương mà mỗi người Thừa sai Đức tin cần học hỏi để kín múc hồng ân của Thiên Chúa qua việc chiêm ngắm mầu nhiệm cứu độ”.

Một điểm nữa mà cha chủ tế gợi lên cho anh em chính là gương khiêm nhường khi đón nhận những hồng ân mà Chúa ban đặc biệt cho mỗi người. Cha nhắn nhủ: “Hãy noi gương thánh nhân là chỉ xin được hiểu biết và yêu mến Chúa”.

Thánh lễ được tiếp tục với bàn tiệc tiệc Thánh Thể.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 6h00 với bài hát kính dâng Đức Mẹ.

 

Ban Truyền Thông