Gx. Bà Lụa – Gp. Phú Cường: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức – Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu & Giới Hiền Mẫu Tuyên Hứa

Chiều Thứ Bảy vừa qua, ngày 18-08-2018, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã viếng thăm mục vụ và chủ sự thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 54 em. Bên cạnh đó, có 55 em được Xưng tội Rước lễ lần đầu và hơn 70 chị em Giới Hiền mẫu tuyên hứa. Đồng tế với ngài có Cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF, Giám tỉnh Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, Cha sở Giuse Phan Trọng Quang, MF, Cha phó Antôn Hoàng Minh Thông, MF, cùng quý Cha thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam. Tham dự thánh lễ hôm nay, ngoài quý phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu còn có quý tu sĩ nam nữ và đông đảo quý bà con Giáo dân.  

Giảng trong thánh lễ, Đức Cha Giuse nhấn mạnh đến tình yêu Thiên Chúa tuôn đổ trên con người và cứu độ nhân loại. Tình yêu được trao ban để con người được đến gần Thiên Chúa và con người luôn được mời gọi để đón nhận tình yêu của Thiên Chúa qua Lời Chúa, để tình yêu Chúa luôn triển nở trong đời sống của chúng ta. Đức Cha cũng mời gọi cộng đoàn, cách riêng với các em chuẩn bị được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, hãy biết xin ơn Chúa Thánh Thần, để Ngài đốt lửa yêu mến trong lòng mỗi người. Đức Cha Giuse đã quảng diễn các bài đọc và bài Tin Mừng: Chúa Thánh Thần mà các em và mỗi người chúng ta lãnh nhận không phải chỉ hôm nay mà ngay khi chúng lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Nếu không lãnh nhận thì hôm nay, chúng ta không thể hiện diện nơi đây và ngay lúc này được. Ơn ban của Chúa Thánh Thần giúp mỗi người chúng ta được biến đổi, được trở nên con cái của Thiên Chúa và giúp chúng ta can đảm ra đi loan báo Tin Mừng tình yêu của Chúa cho muôn người…Với ơn của Chúa Thánh Thần, mỗi người chúng ta được trở nên con cái sự sáng và trở nên người loan báo Tin Mừng bằng đời sống chứng tá cho muôn người…”.

Sau bài giảng, cha sở Giuse giới thiệu với Đức cha về quá trình chuẩn bị để hôm nay các em hội đủ điều kiện xứng đáng lãnh nhận bí tích Thêm Sức, Xưng tội Rước lễ lần đầu cũng như quý chị em Hiền Mẫu tuyên hứa.

Sau phần giới thiệu là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Các em cùng cha mẹ đỡ đầu tiến lên cung thánh, tay cầm nến và tiến đến trước Đức Cha Giuse để Ngài  xức dầu thánh, ghi hình thánh giá trên trán các em: “Hãy lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”.  Đây là ấn tích sẽ lưu lại nơi tâm hồn các em trong suốt cuộc đời và từ đó các em biết nỗ lực cộng tác làm cho ơn Chúa Thánh Thần được triển nở trong đời sống Đức tin cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Ngay sau nghi thức Thêm sức là nghi thức tuyên hứa của Giới Hiền Mẫu, quý chị em đã tuyên thệ trung tín và hăng say trong các công việc đạo đức cũng như trở nên những Bà Mẹ gương mẫu trong các gia đình.

Trong phần Phụng vụ Thánh thể, các em được Xưng tội - Rước lễ lần đầu lần lượt được lãnh nhận Mình Thánh Chúa.

Cuối thánh lễ, ông đại diện HĐMV Giáo xứ cám ơn Đức Cha Giuse, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã yêu thương và hiệp lời cầu nguyện cho cộng đoàn Giáo xứ và cách đặc biệt hơn là cầu nguyện cho các em Thiếu Nhi và quý Hiền Mẫu trong ngày trọng đại hôm nay.

 

Ban Truyền Thông MF