Gp. Phú Cường: Tĩnh Tâm Liên Tu Sĩ Quý I - 2018

Với chủ đề: “Đời sống thánh hiến với sứ vụ bác ái và phục vụ con người – Thách đố và viễn cảnh”, ngày tĩnh tâm liên tu sĩ – quý I, đã  được tổ chức vào sáng ngày 10/02/2018, tại Giáo xứ Bà Lụa. Ngày tĩnh tâm hôm nay quy tụ khoảng 500 người, bao gồm quý cha, quý tu sĩ nam nữ thuộc nhiều hội dòng khác nhau đang phục vụ tại Giáo phận Phú Cường.


Chương trình tĩnh tâm được bắt đầu lúc 8g00. Sau giờ hồi tâm, ôn hát, lúc 8g45, cha Đặc trách Ủy Ban Liên tu sĩ Gp. Phú Cường - Giu-se Phan Trọng Quang, MF - đã chia sẻ cho cộng đoàn về chủ đề của ngày tĩnh tâm.

Được gợi hứng từ lời Tin Mừng: “Mong cho lửa cháy lên!” (Lc 12, 49), cha Giu-se đã chia sẻ về những tiêu chí để nhận diện những thách đố và những viễn cảnh về một nếp sống mới của đời sống thánh hiến trong thời đại hôm nay. Trong bài chia sẻ, cha Giu-se đặc biệt nhấn mạnh đến việc: “Lắng nghe tiếng Chúa nơi hình ảnh của những người di dân, những người không có phẩm giá, những người phụ nữ, những người nghèo, tù đày, bệnh tật, những người già và cả giới trẻ”.

Sau 15 phút giải lao, từ 10g00-10g30 là thời gian để anh chị em tu sĩ có thể cầu nguyện riêng, suy tư về chủ đề tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Sau đó, Đức cha Giu-se Nguyễn Tấn Tước – Giám mục giáo phận Phú Cường, đã gặp gỡ và chia sẻ với cộng đoàn về sứ vụ và nhu cầu truyền giáo trong Giáo phận Phú Cường cũng như vai trò của các hội dòng trong việc hiện diện và phục vụ giáo phận.

Lúc 11g00, Đức cha Giu-se đã chủ tế Thánh Lễ Tất Niên cho anh chị em liên tu sĩ.

Qua nội dung của bài Phúc Âm theo thánh Mác-cô (Mc 8,1-10), Đức cha đã chia sẻ cùng cộng đoàn về “Thánh Tâm Chúa Giê-su”, về tấm lòng yêu thương và quyền năng của Thiên Chúa khi chúng ta biết cộng tác với Người.

 

Đức cha cũng mong ước mỗi người tu sĩ đáp lại lời mời gọi của Chúa Giê-su, trở nên tấm bánh để bẻ ra cho anh chị em mình mỗi ngày. Đặc biệt, khi dấn thân phục vụ cho sứ mạng truyền giáo của giáo phận nhà, anh chị em tu sĩ hãy quảng đại đáp lại nhu cầu thiêng liêng cho những người di dân, những người nghèo và giới trẻ.

Sau bài giảng, thánh lễ tiếp tục với phần lời nguyện tín hữu và phần phụng vụ Thánh thể.

 

 

 

 

Cuối thánh lễ, cha đặc trách đã đại diện cho cộng đoàn có lời chúc tuổi mới và chúc tết đức cha. Hòa chung trong niềm vui đó tết cổ truyền của dân tộc, Đức cha và cha Đặc trách đã trao “lì-xì” cho mọi người tham dự.

Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau chia sẻ bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà xứ trong niềm vui đón chào xuân mới.

 

Ban Truyền Thông MF