Giáo Xứ Đoan Nữ - TGP. Hà Nội: RỬA TỘI CHO CÁC ANH CHỊ EM DỰ TÒNG

      Tối thứ bảy, ngày 29. 10. 2016 tại nhà thờ Giáo xứ Đoan Nữ, cộng đoàn vui mừng  đón nhận 6 anh chị em dự tòng lãnh nhận các bí tích khai tâm, gia nhập Kitô giáo. Sau một thời gian học hỏi Giáo Lý Công Giáo, các anh chị đã quyết định xin gia nhập đạo Công Giáo; Giáo xứ vui mừng và hân hoan đón nhận các anh chị. Sau khi học hỏi Giáo lý là tiến trình khảo hạch theo từng giai đoạn và đạt kết quả tốt đẹp, nên vào tối ngày 29 tháng 10 năm 2016 vừa qua, cha chính xứ Đaminh Nguyễn Công Khương đã rửa tội cho 6 anh chị dự tòng. Trong thánh lễ cha Đaminh đã chia sẻ với cộng đoàn về nhân vật Giakêu trong bài Tin Mừng, “Ông là một nhân vật đặc biệt, đặc biệt không phải vì ông tài ba xuất chúng, nhưng là đặc biệt có một sự sáng tạo trong việc tìm kiếm Thiên Chúa; một sự thay đổi tận căn nơi con người Giakêu, đó là một mẫu gương để mỗi người trong chúng ta học tập; và đó cũng là một sự trùng hợp cho các anh chị dự tòng hôm nay, phần nào đã có được một sự thay đổi giống như ông Giakêu. Bởi các anh chị, trong hành trình tìm kiếm Thiên Chúa, cũng phải chiến đấu với nhiều trở ngại đến từ nhiều phía, gặp những khó khăn không ít trong cuộc sống, để được đón nhận một niềm tin mới là Đức Kitô chịu chết và phục sinh”.

   Kết thúc Thánh Lễ là lời cám ơn chân thành cảm động của các anh chị tới cha xứ Đaminh, quý Soeur, quý HĐGX, quý cha mẹ sinh thành cũng như quý cha mẹ đỡ đầu, quý cộng đoàn hiện diện; các anh chị khiêm tốn xin cộng đoàn cầu nguyện để cho các anh chị sống xứng với tình yêu mà Giáo Hội cũng như cộng đoàn đã dành cho các anh chị. Những tràng pháo tay của cộng đoàn dành cho anh chị và cùng lời cầu chúc của cha Đaminh, chúc cho các anh chị em đã đón nhận ơn lành của Chúa thì dù gặp đau khổ, thử thách gian nan trong cuộc sống nhưng luôn biết tin tưởng phó thác và lớn lên trong tình yêu Thiên Chúa, luôn sống niềm vui Tin Mừng, đó là niềm vui nội tâm, được diễn tả qua đời sống yêu thương và phục vụ, luôn chu toàn bổn phận của một người Kitô hữu.

   Xin cộng đoàn tiếp tục nâng đỡ và cầu nguyện cho các anh chị sống mãi niềm vui và ân sủng đã được đón nhận trong ngày hôm nay, xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.

        Truyền Thông Giáo xứ Đoan Nữ.