Giáo Xứ Đoan Nữ - TGP Hà Nội: Lễ Rửa Tội Cho Các Anh Chị Em Dự Tòng Năm 2018

 “Con là con yêu dấu của Cha, Con đẹp lòng Cha”. (Mc 1, 11)

Trong ngày Lễ kính Chúa Giêsu chịu phép rửa, lúc 19h30 ngày 08-01-2018, Giáo xứ Đoan Nữ hân hoan đón nhận 8 Anh Chị Em dự tòng được lãnh nhận Bí Tích Khai Tâm Kitô Giáo, chính thức gia nhập vào gia đình Giáo Hội.

Trong niềm vui chung của cộng đoàn, các dự tòng đã cùng với cha Chánh xứ Đaminh Nguyễn Công Khương, MF, chủ tế Thánh lễ và Nghi thức Rửa tội, tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Phó Giuse Nguyễn Văn Từ, MF. Tham dự Thánh lễ có quý Thầy, quý Sơ, ban HĐMV Giáo xứ, các hội đoàn, các gia đình của các anh chị em Tân tòng và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ tới tham dự.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Đaminh nói về ý nghĩa Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa. Cha cắt nghĩa Phép rửa bằng nước của Gioan – chính là Phép rửa sám hối. Phép rửa Chúa Giêsu thiết lập chính là Bí Tích Rửa Tội – Bí tích này tẩy xóa mọi tội lỗi Tổ Tông và tội riêng ta phạm, để thanh tẩy tâm hồn ta trong sạch và xứng đáng là con cái Thiên Chúa.

Thứ đến, Cha ghi nhận những vất vả qua tiến trình được lãnh nhận Bí tích Rửa tội của các anh chị Dự tòng: Từ những ngày đầu bỡ ngỡ đặt chân đến nhà thờ học hỏi giáo lý, và qua những tuần khảo hạch dự tòng. Đặc biệt, hôm nay ngày hân hoan, vui sướng được chính thức lãnh nhận hồng ân làm con cái Chúa.

Tiếp theo, Cha chia sẻ, với Bí tích Rửa Tội, chúng ta đã lãnh nhận, chúng ta được mời gọi để nhận biết, yêu mến và phụng sự Chúa và rao truyền danh Chúa cho anh chị em tha nhân. Khi chúng ta cố gắng chu toàn thánh ý Ngài giữa lòng cuộc đời; khi chúng ta cố gắng sống mầu nhiệm của Bí tích này; khi chúng ta cố gắng noi theo Người Con Chí Thánh trong sự khiêm tốn và vâng phục, thì chúng ta cũng làm hài lòng Chúa Cha trên trời. Để rồi trong ngày cuối cùng, chúng ta cũng sẽ được Chúa Cha tuyên phong, như ngày xưa Ngài đã tuyên phong Đức Kitô bên bờ sông Giođan: ““Con là con yêu dấu của Cha, Con đẹp lòng Cha”.

Sau cùng, Cha nhắn nhủ các anh chị dự tòng hãy năng chạy đến với Chúa và lãnh nhận các Bí tích, nhất là Bí tích Thánh Thể để cảm nhận được tình yêu của Chúa dành cho mỗi người chúng ta.

Sau phần giảng lễ, cha chánh xứ Đaminh cùng cộng đoàn phụng vụ cử hành Nghi thức Rửa tội cho 8 anh chị em Dự tòng. Qua đó, các anh chị em dự tòng được chính thức tháp nhập vào gia đình Giáo hội chính là thân thể Chúa Kitô.

Sau khi cử hành nghi thức Rửa tội, Thánh lễ tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh thể và kết thúc vào lúc 20h30 trong niềm vui của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đoan Nữ hòa với những tâm tình thiêng liêng của các tân Dự tòng.

Anh Phan, MF