Giáo Xứ Đoan Nữ - TGP. Hà Nội: Lễ Đặt Viên Đá Góc Nhà Thờ Giáo Họ Tuy Lai

Vào lúc 9h00, ngày 04.02.2017 vừa qua Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Hà Nội về chủ sự Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp đầu năm mới và cử hành lễ nghi đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ Giáo họ Tuy Lai, thuộc địa bàn thôn Bèn, xã Tuy Lai, Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là một ngày hồng phúc với giáo họ Tuy Lai nói riêng và với Giáo xứ Đoan Nữ nói chung!

Trong ngày này, giáo họ Tuy Lai còn vinh dự được chào đón Cha Micae Hoàng Đô Đốc, MF Giám tỉnh - Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, Quý Cha, Quý Sơ và đông đảo quý khách gần xa cũng về để hiệp thông với Đức Hồng Y, với cộng đoàn dân Chúa giáo họ Tuy Lai, dâng lời ngợi khen, chúc tụng và tạ ơn Thiên Chúa, bởi biết bao ơn lành Ngài đã dủ thương và ban tràn đầy xuống cho Giáo họ Tuy Lai, để công trình xây dựng nhà Chúa sớm được hoàn thành.

Trước khi bước vào Thánh lễ Tạ Ơn, Cha chính xứ Đaminh Nguyễn Công Khương, MF Cha phó Phaolô Nguyễn Quốc Tuấn, MF thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin, cùng toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ, giáo họ đã nồng nhiệt chào đón Đức Hồng Y, Quý Cha, Quý tu sĩ cùng toàn thể quý khách gần xa. Sau phần chào đón, Cha chính xứ đã giới thiệu ông trùm giáo họ Tuy Lai Giuse Đinh Văn Chuộng lên đọc lược sử về quá trình hình thành và phát triển của Giáo họ, đồng thời nêu lên lý do cho việc xây dựng lại ngôi thánh đường mới của giáo họ. Kết thúc phần giới thiệu, Thánh lễ được bắt đầu và diễn ra trong bầu khí thật trang nghiêm và sốt sắng.

Trong Thánh lễ, Đức hồng Y đã kêu gọi toàn thể cộng đồng dân Chúa đang hiện diện trong hãy cùng nhau không chỉ xây dựng ngôi đền thờ vật chất nhưng còn phải biết xây dựng ngôi đền thờ tâm hồn, là ngôi đền thờ yêu thương và biết kính sợ Thiên Chúa. Ngôi đền thờ tâm hồn sẽ trường tồn và không bao giờ mục nát như các vật liệu đá, gạch, sắt thép, gỗ, mà chúng ta vẫn sử dụng. Ngài cũng nhấn mạnh: đây là một dịp thuận lợi để tất cả mọi người ý thức việc sống hiệp thông và loan báo Tin Mừng: “Hãy để Thiên Chúa dùng anh em như những viên đá sống động mà xây nên ngôi đền thờ thiêng liêng” (Pr. 2, 5).

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha chính xứ đã đại diện cho toàn thể bà con giáo dân cám ơn Đức Hồng Y, Cha Giám Tỉnh, Quý Cha và toàn thể quý khách, đã vì yêu thương về chủ sự và hiệp dâng thánh lễ Tạ Ơn và đặt viên đá góc xây dựng Giáo họ Tuy Lai. Kết thúc thánh lễ, Đức Hồng Y cùng quý Cha, quý tu sĩ ở lại chia sẻ bữa cơm thân mật cùng Giáo họ.

Giáo họ Tuy Lai đã sống một ngày ngập tràn hồng phúc! Hồng phúc vì Chúa Giêsu đã xây dựng Giáo Hội trên nền đá tảng vững chắc là các Tông đồ. Và hôm nay, trên mảnh đất của Giáo họ Tuy Lai, Ngài cũng muốn cộng đồng dân Chúa được quy tụ lại để cùng nhau suy tôn Lời Chúa, cùng nhau cầu nguyện, lãnh nhận các Bí tích và là nơi để cử hành Thánh lễ.

11331 tuy lai4

 

 

 

11331 tuy lai3

11331 tuy lai1

Truyền Thông Giáo xứ Đoan Nữ