Giáo Xứ Cây Trường - GP. Phú Cường: Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Chúa Kitô Vua

“Ngôi nhà thờ mới này là ước mơ của cộng đoàn giáo xứ Cây Trường từ nhiều năm nay. Hôm nay ước mơ đó đã trở thành hiện thực. Chúng con xin dâng lên Chúa Kitô Vua, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse những tâm tình cảm tạ tri ân”.

Trên đây là lời phát biểu trong lễ khánh thành nhà thờ giáo xứ Cây Trường của cha xứ Phêrô Phạm Ngọc Hiệp, MF. Vào lúc 9g00 ngày 10/5/2017 Thánh lễ khánh thành nhà thờ mới do Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo Phận Phú Cường chủ tế. Cùng đồng tế với Ngài có quý cha Hạt trưởng, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo giáo dân trong xứ và quý khách mời.

Từ sáng sớm, giáo dân và các hội đoàn trong giáo xứ đã rộn ràng đến chuẩn bị các nghi thức cho lễ khánh thành. Đúng 9g00, đoàn rước tiến đến trước cửa nhà thờ mới. Đầu tiên, Đức cha Giuse cắt băng khánh thành, thánh hoá và mở cửa nhà thờ mới. Đoàn rước tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn.

Trước khi vào thánh lễ, cha chánh xứ Phêrô ngỏ lời chào mừng Đức cha Giuse, quý cha, quý tu sĩ cùng toàn thể quý khách đã đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn cùng giáo xứ trong ngày hồng phúc hôm nay.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse nói lên ý nghĩa lễ cung hiến nhà thờ và bàn thờ hôm nay. Việc cung hiến nhà thờ là cho Thiên Chúa, để từ nay ngôi nhà mà chúng ta tin là nơi: Thiên Chúa ngự trị, để phụng thờ Thiên Chúa và không được làm việc gì khác. Đây là nơi để chúng ta cử hành mầu nhiệm thánh của Chúa, Thiên Chúa sẽ gặp gỡ, dạy dỗ cho dân Ngài ở nơi đây và nhờ đó dân Chúa sống cách xứng đáng như nguồn sức sống Chúa ban. Từ đó, Ngài dẫn cộng đoàn vào trong các bài đọc thánh lễ hôm nay, như gợi lên trong Tin mừng Gioan về tâm hồn của Chúa Giêsu là đền thờ cho Thiên Chúa qua mình và máu Chúa ban cho, qua bàn thờ và nhà thờ này để tâm hồn chúng ta được thánh hiến cho Thiên Chúa và trở nên thánh thiện tốt đẹp hơn. Mọi người sẽ trở nên viên đá sống động, sâu xa hơn và như thế chúng ta phải liên kết với nhau trong nhà thờ linh thiêng sống động này để Thiên Chúa ngự trị trong cộng đoàn chúng ta. Ý thức điều đó chúng ta xin Thiên Chúa ban ơn lành cho con cái Chúa tìm đến gặp Chúa ở nơi đây.

Sau đó là nghi thức cung hiến bàn thờ với kinh cầu các Thánh, việc đặt xương các Thánh tử đạo: Bênađô Vũ Văn Duệ, Giuse Đỗ Quang Hiển, Phaolô Nguyễn Ngân, Giuse Tuân, Anê Lê Thị Thành. Sau đó là lời nguyện thánh hiến, xức dầu bàn thờ, xông hương bàn thờ, thắp sáng bàn thờ và chứng thư cung hiến nhà thờ.

Cuối lễ, cha chánh xứ thay mặt cộng đoàn giáo xứ trình bày sơ lược quá trình xây dựng nhà thờ từ khởi công đến hoàn thành công trình với cả tâm huyết của giáo xứ. Xin tạ ơn Thiên Chúa đã cho công trình hoàn thành suôn sẻ. Xin cám ơn lòng quảng đại đóng góp công sức, tiền bạc của giáo dân và quý ân nhân xa gần. Giáo xứ chân thành cảm ơn và xin dâng những bó hoa tươi thắm lên Đức cha Giuse.

Trong lời đáp từ, Đức cha chúc mừng giáo xứ với ngôi nhà thờ mới khang trang tốt đẹp này. Đây cũng là điểm để loan báo Tin Mừng thật hăng say trong tinh thần mới. Đức cha biết ơn sự đóng góp vào công trình nhà thờ của quý ân nhân, cha xứ, quý cha phó – phụ tá, HĐMV giáo xứ, Dòng Thừa Sai Đức Tin, cùng với nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để hoàn thành ngôi nhà thờ mới này.

Trong niềm hân hoan cảm tạ Thiên Chúa, Đức cha và quý cha cùng mọi người dùng chung với nhau bữa cơm thân mật trước ngôi nhà thờ mới. Thật đúng như lời Thánh Vịnh: “Việc Chúa làm cho ta ôi vĩ đại, Ta thấy mình chan chứa một niềm vui” (Tv 126,3).

Ban Truyền Thông