Giáo Xứ Bà Trà Tổ Chức Trung Thu Cho Các Em Thiếu Nhi

Giáo xứ Bà Trà, giáo phận Phú Cường, đã tổ chức ngày trung thu cho các em thiếu nhi trong giáo xứ với chủ đề “Vui Trung thu trong Giêsu” vào lúc 19h00 ngày 22 tháng 09 năm 2018. Trước đó, Thánh lễ Trung thu đã diễn ra vào lúc 18h00 để cầu nguyện cho các em Thiếu nhi trong toàn giáo xứ. Cha phó Phêrô Nguyễn Ngọc Trung, MF và cũng là cha Tuyên úy Xứ đoàn Thánh Tâm – Gx Bà Trà đã chủ tế thánh lễ.

Trong Bài Giảng lễ, ngài nói: “Lời Chúa ngày hôm nay muốn nói với chúng ta rằng: Anh em muốn làm lớn thì phải làm người rốt hết và hãy trở lên như trẻ nhỏ. Chúng ta hãy cúi mình xuống phục vụ lẫn nhau vì lợi ích chung, giống như hình ảnh của Chúa năm xưa đã quỳ xuống rửa chân cho các tông đồ.

Các con thiếu nhi thân mến, ngày hôm nay các con đến đây để vui hội trung thu. Chắc chắn các con đang háo hức, nôn nao để thưởng thức các tiết mục văn nghệ cũng như các phần quà hấp dẫn. Lời Chúa hôm nay mời gọi các con phải sống thật với tuổi thơ của mình, hãy đơn sơ và tin tưởng phó thác nơi cha mẹ và Thiên Chúa. Ở nhà, các con hãy vâng lời cha mẹ và chăm ngoan học tập cho tốt.

Đối với các bậc cha mẹ, hình ảnh thầy Giêsu đang hiện diện trong tâm hồn chúng ta, đặc biệt cách riêng trong các em trẻ thơ. Vì thế, trong cuộc sống, những bậc cha mẹ nào hay chửi mắng con cái mình thì hãy cẩn thận, vì trong con chúng ta đã có hình bóng của Chúa. Chúng ta hãy cầu nguyện nhiều hơn nữa cho những đứa con của chúng ta và các bậc cha mẹ hãy cùng nhau chung tay nuôi dưỡng, dạy dỗ con cái mình nên người.”

Sau Thánh lễ, CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ với chủ đề “Vui Trung thu trong Giêsu” được bắt đầu với màn khởi động do Đội Lân các em thiếu nhi thể hiện.

 

Tiếp đó, Cha tuyên úy đã phát biểu khai mạc và giới thiệu ban Giám khảo.

Các khối lớp lần lượt trình diễn những tiết mục đặc sắc nhất của mình.

Với hơn 10 tiết mục văn nghệ được trình diễn, ban Giám khảo đã chọn ra đội văn nghệ đạt giải như sau: giải nhất: Lớp Khai tâm 1; giải nhì: lớp Kinh thánh 1; giải ba: lớp Khai tâm 2.

Sau khi trao giải, xứ đoàn tiến hành phát quà cho các em thiếu nhi với hàng ngàn phần quà đặc sắc.

Đêm hội Vui Trung thu kết thúc lúc 20h40 trong niềm hân hoan rộn rã. Niềm vui đó vẫn còn được kéo dài đến tận ngày hôm sau với chương trình Hội chợ Trung thu do Xứ đoàn tổ chức.

 

 

Ban Truyền thông MF