Giáo Xứ Bà Trà - Gp Phú Cường: Chương Trình Hoan Ca - Diễn Nguyện - Thánh Lễ Vọng Mừng Chúa Giáng Sinh 2017

Trong bầu khí của Giáo Hội và toàn thế giới đang hân hoan đón mừng Đại lễ Chúa Giáng sinh năm 2017, vào tối ngày 23 và 24.12.2017 tại Giáo xứ Bà Trà đã diễn ra chương trình hoan ca và diễn nguyện mừng Chúa Giáng sinh năm 2017 với chủ đề Giáng Sinh – Hiệp Thông – Thăng Tiến – Yêu thương.

Vào lúc 19h00 ngày 23.12.2014, trong khuôn viên giáo xứ Bà Trà ngập tràn những đèn hoa, trong tiết trời hơi se lạnh của ngày cuối năm khi nhóm Lửa Hồng xuất hiện với những điệu nhảy Giáng sinh ngọt ngào thì bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ cũng đã quy tụ đông đảo để cùng hướng về sân khấu chờ đợi giây phúc khai mạc khai mạc chương trình.

Khai mạc chương trình, Cha chánh xứ đã giải thích về chủ đề giáng sinh năm nay và gửi lời chúc mừng giáng sinh đến toàn thể những người hiện diện.

Chương trình diễn ra với những tiết mục phong phú và đặc sắc như: Hát, múa, nhảy, hợp xướng, kịch, hóa tấu… đã mang lại một bầu không khí vui tươi nhưng cũng không kém phần thánh thiêng và trang trọng.

Chương trình hoan ca khép lại vào lúc 21h30, Ban tổ chức chương trình gửi lời cảm ơn đến những người hiện diện và không quên hẹn gặp lại nhau vào tối ngày hôm sau trong chương trình diễn nguyện canh thức mừng Chúa Giáng sinh.

Đúng 18h45, Chúa nhật 24.12.2017, tại sân nhà thờ Giáo xứ Bà Trà đã diễn ra chương trình diễn nguyện canh thức mừng Chúa Giáng Sinh. Theo ước tính của Ban tổ chức có khoảng gần bốn ngàn người cả công giáo và lương dân trong vùng cùng tham dự trong bầu khí vui tươi và bình an với thời tiết rất lý tưởng.

Chương trình hoan ca và diễn nguyện diễn ra thật ý nghĩa và sâu sắc với rất nhiều tiết mục do chính các hội đoàn trong giáo xứ “tự biên tự diễn”, cùng với sự đóng góp của các em thiếu nhi, các bạn sinh viên và quý thầy, quý sơ đang sinh hoạt mục vụ tại giáo xứ Bà Trà đã làm cho chương trình trở nên sống động.

Ngay sau chương trình diễn nguyện canh thức là thánh lễ vọng mừng Chúa giáng sinh, được bắt đầu vào lúc 20h15.

 

Thánh lễ diễn ra trong vòng hơn một tiếng đồng hồ với bầu khí trang nghiêm, sốt sắng với niềm vui lan tỏa trong cộng đoàn giáo xứ Bà Trà ngày mừng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người.

Ban Truyền thông Gx. Bà Trà