Giáo Xứ Bà Lụa Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Inê Lê Thị Thành Mừng Lễ Trung Thu

Hòa trong không khí hân hoan vui mừng của ngày Lễ Trung Thu, chiều thứ Hai ngày 24 tháng 9 năm 2018, giáo xứ Bà Lụa hân hoan vui mừng tổ chức thánh lễ mừng Tết Trung Thu để cầu nguyện cho các em thiếu nhi, trong ngôi thánh đường thân thương của giáo xứ.

Trước đó, vào tối chủ nhật ngày 23 tháng 9 năm 2018, giáo xứ cũng đã tổ chức buổi vui chơi văn nghệ cho các em trong khuôn viên thánh đường giáo xứ. Khoảng 19h00, cha phó Antôn, hội đồng mục vụ giáo xứ, bà con giáo dân và các em thiếu nhi đã tề tựu đông đủ trước tượng đài Đức Mẹ, để cùng tham dự và vui chơi văn nghệ. Nhân dịp này, các bạn thiếu nhi không cùng tôn giáo cũng đến nhà thờ để vui chơi và đón trung thu với các em trong giáo xứ.

Sau lời khai mạc và cầu nguyện của cha phó Antôn, các em thiếu nhi trong giáo xứ cùng nhau lên trình diễn những tiết mục văn nghệ đã được tập luyện và chuẩn bị trước. Những vũ khúc sôi động, những điệu múa nhịp nhàng, hòa trên những nét mặt đơn sơ, vui tươi và trong sáng, các em đã mang đến cho cộng đoàn giáo xứ nhiều niềm vui và tiếng cười. Dường như, tối nay, Chúa Giêsu cũng thương và mỉm cười với các em, khi buổi chiều thì trời mưa rào rào, nhưng khi tối đến, nhìn lên bầu trời, mây đã tan và xa xa là ánh trăng rằm đang chiếu sáng cho buổi tối trung thu của các em. 

Hôm sau, vào lúc 18h00 là thánh lễ cầu nguyện cho các em. Trong phần nhập lễ, cha phó Antôn cùng mời gọi cộng đoàn hướng về các em thiếu nhi, để cầu nguyện các đặc biệt cho các em. Tiếp đó, với sứ điệp Lời Chúa trong bài Tin Mừng theo thánh Mátthêu (Mt 19, 13-15), cha đã chia sẻ và mời gọi các em sống tinh thần đơn sơ, trong sáng và ngoan hiền. Với tinh thần đó, chắc chắn, Chúa Giêsu sẽ yêu thương và chúc lành cho các em.

Kết thúc thánh lễ, cha cũng quan tâm và tặng quà cho các em. Đó là những gói kẹo nhỏ để động viên và khích lệ tinh thần các em, để các em siêng năng và chịu khó hơn trong việc tham dự Thánh Lễ và rước lễ mỗi ngày.

Đáp lại tâm tình đó, chị đại diện các em cũng có đôi lời tri ân đến cha Sở, cha phó, quý hội đồng mục vụ giáo xứ và cộng đoàn đã yêu thương và tạo điều kiện cho các em có được đêm vui chơi văn nghệ và ngày Lễ Trung Thu thật vui, đầy đủ và ý nghĩa.

Ban Truyền Thông