Giáo Xứ Bà Lụa Tổ Chức Ngày Hội Chợ Cho Các Em Thiếu Nhi

Vào Chúa nhật ngày 26 tháng 11 năm 2017, nhằm ngày lễ Chúa Giêsu Kitô Vua vũ trụ, cũng là Chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ 2016 – 2017, tại khuôn viên thánh đường giáo xứ Bà Lụa, Liên đoàn Thiếu Nhi giáo xứ Bà Lụa đã tổ chức ngày vui hội chợ cho các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ.

Trước đó, vào lúc 8h30 sáng, các anh chị giáo lý viên và quý thầy giúp xứ đã cùng cộng tác với nhau trong việc chuẩn bị đồ ăn nhẹ và trang trí nên những gian hàng cho các em vui chơi.

Vào lúc 14h30’, các em đã tề tựu đông đủ về trong khuôn viên thánh đường của giáo xứ để cùng nhau chung vui trong ngày hội chợ. Trong ngày vui hội chợ này, các anh chị giáo lý viên cùng quý thầy đã cùng cộng tác với nhau và xây dựng nên cho các em nhưng gian hàng như: Vui học giáo lý, phi tiêu, đẩy lon, bịt mắt đánh bóng, gian hàng ẩm thực và có lẽ tiết mục vui và thú vị nhất vẫn là tiết mục nhảy sạp.

Trên khuôn mặt của ất cả các em đều ánh lên một sự hồ hởi, phấn khởi, vui tươi bởi giây phút của ngày hội chợ sắp bắt đầu. Khởi đầu cho cuộc chơi của mình, các em cùng nắm tay nhau trong tiết mục nhảy sạp. Khán giả rất ấn tượng và thú vị bởi những diễn viên nhí nhảy sạp rất vui nhộn trong tiết mục đầu tiên của mình. Sau khi đã vượt qua khó khăn của cổng chơi đầu tiên, các em được bước vào trong những gian hàng của mình, để tha hồ vui chơi và thưởng ngoạn những trò chơi đầy thú vị và kịch tính. Mỗi một gian hàng đều có những trò chơi riêng và sau mỗi lần chơi như vậy, các em có thể nhận được quà là một gói bim bim, một cây kẹo mút hoặc một phiếu trò chơi để các em có thể chơi tiếp ở những gian hàng kế tiếp. Các em đều bị bất ngờ và ấn tượng, bởi đằng sau những trò chơi thú vị là những phần quà đầy hấp dẫn phù hợp với lứa tuổi của các em. Vừa được chơi vừa được cười, vừa được ăn lại vừa được uống, thật chẳng còn gì thích hơn ở lứa tuổi của các em.

Khoảng 4h30 tiếng còi của chị giáo lý viên vang lên với hiệu lệnh tập trung cũng là lúc khoảng thời gian vui chơi của các em đã kết thúc. Các em trở lại trong vòng tròn, quay quần bên nhau trong những trò chơi sinh hoặt của quý thầy và anh chị giáo lý viên. Sau đó tất cả cùng nhau qui tụ vào trong ngôi thánh đường để tham dự thánh lễ tạ ơn Chúa Giêsu, Vua Tình Yêu. Vì chính nhờ Ngài mà các em có được cơ hội gặp gỡ và chung vui với nhau trong niềm vui tuy đơn sơ nhưng giàu ý nghĩa này.

Chắc hẳn, có được ngày vui hôm nay, các em cũng không quên sự định hướng và dẫn dắt của cha tuyên uý Antôn Hoàng Minh Thông, cùng sự cộng tác đắc lực của các anh chị giáo lý viên và quý thầy giúp xứ.

Kết thúc thánh lễ, các em ra về trong niềm hân hoan cảm tạ Chúa Giêsu Vua Tình Yêu, bởi chính nhờ Ngài, qua những người thân yêu đã cho các em có được ngày vui hôm nay. 

Ban Truyền thông MF