Giáo xứ Bà Lụa - Thứ Năm Tuần Thánh 2016

Thứ Năm Tuần Thánh khởi đầu Tam Nhật Vượt Qua – Ba ngày quan trọng nhất trong năm phụng vụ. Thời gian này kỷ niệm Bữa Tiệc Ly, Cuộc Khổ Nạn, và Sự Phục Sinh của Đức Kitô.

Qua ngày Thứ Năm Tuần Thánh, Giáo hội cử hành Bữa Tiệc Ly của Chúa Giêsu cùng với các Tông Đồ. Phụng vụ hôm nay là một lời ca tụng Tình Yêu vô biên của Thiên Chúa qua Đức Giêsu Kitô. Trước khi từ biệt các Tông đồ đi vào thương khó, Chúa Giêsu đã thiết lập Bí tích Thánh thể để tiếp tục hiến lễ cứu độ cho mọi người, mọi thời và mọi nơi.

Trong tâm tình tri ân sâu xa với Đức Giêsu vì món quà tuyệt vời Ngài dành cho con người, vào lúc 18h30, Cộng đoàn Giáo Xứ Bà Lụa cùng với Quý Cha Đồng Tế đã cử hành Thánh Lễ tái diễn lại Bữa Tiệc Ly của Đức Giêsu; đồng thời cũng phác họa lại hình ảnh của Ngài khi cúi mình xuống rửa chân cho các Tông Đồ, để thể hiện sự yêu thương và phục vụ trong bác ái và khiêm nhu: “anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (x.Ga 13, 1-15).

Trong thánh lễ hôm nay, đối tượng được phục vụ, được rửa chân đó chính là các bệnh nhân, người già neo đơn. Một bài học bằng hành động hết sức sống động mà cha chủ tế đã hạ mình trước bàn thờ rửa chân cho mọi người, để nói lên đức tính khiêm nhường, phục vụ của những vị chủ chăn đối với con chiên và hết thẩy tha nhân. Đó chính là lệnh truyền của Chúa Giêsu là các con hãy yêu thương nhau. Vì thế, đặc điểm để nhận biết người môn đệ của Đức Giêsu là yêu thương nhau. Tình yêu thương này thể hiện qua việc phục vụ: phục vụ một cách khiêm hạ, phục vụ với cả tấm lòng, như hình ảnh người Thầy quỳ xuống rửa chân cho các môn đệ của mình.

Sau thánh lễ là CUNG NGHINH KIỆU MÌNH THÁNH CHÚA sang Nhà tạm phụ để lưu giữ Mình Thánh Chúa, và ngay sau đó là các giờ chầu của các hội đoàn trong giáo xứ.

 

Ban Truyền Thông