Giáo Xứ Bà Lụa: Thánh Lễ Vọng Mừng Chúa Phục Sinh

Hoà trong bầu khí hân hoan vui mừng chờ đợi Chúa Phục Sinh của Giáo Hội hoàn vũ, tối ngày 31.3.2018, giáo xứ Bà Lụa cũng hân hoan vui mừng cử hành thánh lễ vọng mừng Chúa Phục Sinh tại ngôi thánh đường thân thương của giáo xứ.

Đúng 7h00 tối, toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã qui tụ đông đủ tại khuôn viên thánh đường để tham dự nghi thức: “Thắp nến Phục Sinh”. Nghi thức do cha sở Giuse chủ sự. Ánh sáng từ cây nến Phục Sinh của Chúa Kitô được lan toả đến cho mọi người. Sau đó, cộng đoàn phụng vụ cùng nhau đi rước một vòng quanh khuôn viên của ngôi thánh đường.


Khoảng 7h30 cộng đoàn cùng nhau tiến vào nhà thờ ổn định chỗ ngồi và chuẩn bị nghe cha chủ tế công bố Tin mừng Phục Sinh, Aleluia!

Tiếp đó, cộng đoàn phụng vụ được lắng nghe  8 bài đọc từ Cựu Ước đến Tân Ước và sau cùng là bài Tin Mừng về sự Phục Sinh của Chúa Kitô. Chia sẻ trong thánh lễ, cha sở Giuse nhắc nhớ mọi người về ánh sáng của Đức Kitô Phục Sinh, ánh sáng ấy đến chiếu dọi vào cuộc đời của chúng ta và làm cho tâm hồn chúng ta được đổi mới. Qua đó, cha cầu chúc mọi người vui sống một mùa Phục Sinh tràn đầy ân sủng của Chúa Kitô.

Sau đó là phần phụng vụ thanh tẩy, cha chủ sự làm phép nước thánh và mời gọi mọi người cùng nhau nhớ lại ấn tín ngày rửa tội, nhắc nhớ mọi người niềm tin vào Đức Kitô.

Cuối cùng là phần phụng vụ thánh thể.

Thánh lễ của đêm vọng Phục Sinh kết thúc trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng. Chắc hẳn qua những nghi thức của đêm vọng Phục Sinh, cộng đoàn phụng vụ cũng kín múc được rất nhiều ân sủng của Chúa. Xin Chúa Kitô Phục Sinh tiếp tục ở lại và đồng hành với mỗi thành viên trong gia đình giáo xứ chúng con. Aleluia!Aleluia!Aleluia!

 

BTT