GIÁO XỨ BÀ LỤA: THÁNH LỄ KÍNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

GIÁO XỨ BÀ LỤA: THÁNH LỄ KÍNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Trong bầu khí hân hoan của những ngày mừng Chúa Phục Sinh, chúa nhật ngày 8.4.2018, giáo xứ Bà Lụa vui mừng cử hành thánh lễ kính lòng Chúa Thương Xót tại khuôn viên ngôi thánh đường của Giáo xứ.

Đúng 5h30, cha sở Giuse, cha phó Antôn, thầy sáu cùng bà con giáo dân đã tề tựu đông đủ trước ngôi thánh đường của Giáo xứ để cùng nhau tham dự nghi thức rước kiệu suy tôn Lòng Thương Xót Chúa.

Sau đó, mọi người cùng nhau qui tụ trước ngôi thánh đường để cùng hiệp dâng thánh lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa. Chia sẻ trong thánh lễ, cha sở Giuse cũng nói lên những cảm nghiệm của mình qua Lòng Thương Xót Chúa. Đồng thời, cha mời gọi bà con giáo dân, cùng nhau nhìn lại những ân huệ mà Thiên Chúa đã ban cho mỗi người trong gia đình mình và cho giáo xứ. Trong tâm tình của một người cha đã gắn bó với giáo xứ nhiều năm, từ khi thành lập cho đến bây giờ, cha đã nói lên những cảm nghiệm sâu sắc của mình về Lòng Thương Xót Chúa đã yêu thương và ban xuống nhiều ơn lành cho giáo xứ. Từ một giáo xứ với con số ban đầu khi thành lập giáo xứ là 300 nhân danh đến nay đã được khoảng gần một 1000 người. Với hồng ân đó, cha mời gọi mọi người cùng tạ ơn Chúa; đồng thời, cha cũng động viên và khích lệ các gia đình hãy năng chạy đến với Lòng Thương Xót Chúa để đón nhận những ơn lành Chúa ban. Qua đây, cha cũng chúc mừng Hội Lòng Thương Xót Chúa nhân dịp mừng lễ và mời gọi các hội viên tiếp tục thay mặt cộng đoàn, hăng say đọc kinh cầu nguyện với Lòng Chúa Thương Xót , để qua đó, Chúa đổ xuống những ơn lành cho gia đình các hội viên và cho Giáo xứ.

Đáp lại tâm tình đó, cuối thánh lễ, một ông đại diện cho Hội lên bày tỏ tâm tình tri ân và biết ơn đến cha sở, cha phó và cộng đoàn.

Thánh lễ được cử hành ngoài trời, đặc biệt, được cử hành trước tượng đài Lòng Chúa Thương Xót nên cũng tạo cảm giác gần gũi và thân thương trong tâm hồn người tham dự. Xin tạ ơn Lòng Thương Xót Chúa vì tất cả những hồng ân Chúa đã thương ban đổ xuống trên từng người trong giáo xứ chúng con. Xin cho chúng con biết sống và rao truyền Lòng Chúa Thương Xót cho tất cả mọi người. Amen.

BTT