Giáo Xứ Bà Lụa: Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2017-2018

Trong niềm vui của những ngày đầu năm học mới, chúa nhật ngày 17 tháng 9 năm 2017, lúc 17h30 chiều, tại thánh đường Giáo xứ Bà lụa đã diễn ra thánh lễ tạ ơn và khai giảng năm học giáo lý mới cho các em thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ.

Trước đó, vào lúc 15h30 các em đã tề tựu đông đủ trong khuôn viên của giáo xứ để cùng nhau vui chơi và sinh hoặt chung với nhau. Các anh chị huynh trưởng trong giáo xứ cũng có mặt từ rất sớm để đón tiếp và hướng dẫn các em.

Sau những giờ vui chơi giải trí, được các anh chị huynh trưởng hướng dẫn, đúng 17h00, các em cùng nhau qui tụ trước mặt tiền của ngôi thánh đường để chuẩn bị tâm hồn bước vào nhà thờ.

Thánh lễ bắt đầu lúc 17h30. Hiệp dâng thánh lễ có cha phó Antôn Hoàng Minh Thông, MF cùng với 161 em thiếu nhi thuộc các lớp giáo lý: cỏ non, rước lễ 1-2, thêm sức 1-2-3, lớp giáo lý vào đời, cùng quý sơ, quý thầy và đông đảo quý anh chị em giáo dân giáo xứ Bà lụa.


Mở đầu thánh lễ, cha phó Antôn cũng ngỏ lời chào mừng đến tất cả các em. Cha cũng nói lên ý nghĩa của ngày lễ cùng mời gọi cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn sốt sắng hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho các em.

Sau bài chia sẻ Tin mừng, là nghi thức tiếp nhận một số anh chị em huynh trưởng mới. Các em lên quỳ trước cung thánh để đọc lời tuyên thệ của mình, cùng lời hứa sẽ cộng tác với cha phó trong việc dạy giáo lý và hướng dẫn các em thiếu nhi. Sau đó, cha tuyên uý Antôn trao khăn huynh trưởng cho các em, cùng với đó là những tràng vỗ tay chúc mừng của cộng đoàn.

Kết thúc thánh lễ, một chị đại diện huynh trưởng lên tóm tắt tổng kết những sinh hoặt của các em trong năm học giáo lý vừa qua, cùng tuyên dương những em đã có nhiều nỗ lực và cố gắng trong việc học. Nhân dịp này, các em cũng được đón nhận những phần thưởng tuy đơn sơ nhưng đầy ý nghĩa, đó là tấm lòng của các ân nhân, thân nhân, các bậc cha mẹ và anh chị em trong giáo xứ đóng góp để động viên và  khích lệ các em chăm chỉ và chịu khó hơn trong việc học hỏi giáo lý.

Sau cùng, cha tuyên uý bước ra đánh một hồi trống rền vang, báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Tiếp đó, một số em thiếu nhi cũng bước ra và múa nhảy những vũ khúc thật sôi động, mang niềm vui đến cho mọi người tham dự.

Xin cảm tạ hồng ân Thiên Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã thương ban đổ xuống trên giáo xứ chúng con, cách riêng là các em thiếu nhi trong giáo xứ. Xin cho mỗi bạn trẻ, thiếu nhi trong giáo xứ chúng con biết tiếp tục cố gắng học hành không chỉ là kiến thức về văn hoá nhưng còn cả giáo lý của Chúa nữa. Như thế, chúng con sẽ được phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn tâm hồn, để mỗi ngày chúng con sẽ nên giống Chúa hơn. Amen.

 

Giuse Trần Hữu Hạnh