Giáo Xứ Bà Lụa: Thánh Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Hôm nay, ngày 08/ 12/ 2017, thứ sáu sau Chúa Nhật I MùaVọng, toàn thể Giáo Hội long trọng mừng lễ Đức Maria Vô nhiễm Nguyên tội. Đặc ân Vô nhiễm Nguyên tội của Đức Maria đã được Đức Giáo Hoàng Piô IX tuyên bố thành tín điều vào ngày 8 tháng 12 năm 1854, bắt buộc hết mọi tín hữu phải tin.

Trong tâm tình đó, toàn thể anh chị em giáo dân Giáo xứ Bà Lụa cùng nhau quy tụ tại ngôi Thánh đường thân thương của Giáo xứ để mừng kính trọng thể Lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Minh Thiên, MF chủ tế.

Trong bài giảng lễ, cha chủ tế Giuse đã chia sẻ cho cộng đoàn hiểu về đặc ân Vô nhiễm Nguyên tội mà Thiên Chúa đã ban cho Đức Mẹ. "Đức Maria đã được tiền định làm Mẹ Đấng Cứu Thế. Vì vậy, Thiên Chúa đã chuẩn bị cho con của Người một cung lòng xứng đáng nhất, tinh tuyền nhất, đẹp đẽ nhất để nhập thể làm người."

"Hơn nữa, Thiên Chúa đã ban cho Đức Maria được tràn đầy ân sủng, ân sủng mà Con Một của Người cũng sẽ ban cho hết thảy mọi người. Chính nhờ ân sủng đó, Đức Mẹ đã được gìn giữ ngay từ trong lòng mẹ, để khỏi vướng mắc tội Nguyên tổ, tức là khỏi mất ơn nghĩa với Thiên Chúa".

Sau một vài tâm tình chia sẻ, cha chủ tế mời gọi tất cả anh chị em hãy năng chạy đến với Đức Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho chúng ta, nhất là trong năm kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

Sau bài giảng, thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Hôm nay cũng là ngày kỷ niệm một năm Ngày Thụ phong Linh mục của cha Phụ tá Giuse Nguyễn Minh Thiên, MF. Trong niềm vui đó, cộng đoàn giáo xứ có lãng hoa tươi thắm dâng tặng cha trong ngày đặc biệt này cùng với lời cầu chúc cho cha luôn cảm nghiệm được tình thương của Chúa trong đời sống dâng hiến. Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hòa quyện với những tâm tình thiêng liêng.

 

Ban Truyền thông MF