Giáo Xứ Bà Lụa: Mừng Tết Trung Thu Cho Các Em Thiếu Nhi

Giáo Xứ Bà Lụa: Mừng Tết Trung Thu Cho Các Em Thiếu Nhi

Hoà chung trong niềm vui ngày hội Trung thu của các em thiếu nhi, thứ tư ngày 4 tháng 10 năm 2017, cha phó cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bà Lụa cũng vui mừng tổ chức đêm ngày hội trăng rằm cho các em thiếu nhi.

Trước đó, vào lúc 18h00, cha phó Antôn Hoàng Minh Thông, MF cùng cộng đoàn dân Chúa qui tụ trong ngôi thánh đường để hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho các em.

Sau thánh lễ, các em cùng quý phụ huynh qui tụ lại dưới sân khấu của tượng đài Đức Mẹ để chuẩn bị chung vui  trong ngày hội trăng rằm do các tiết mục mà chính các em đã luyện tập chuẩn bị và trình diễn.

Khoảng 19h30, cha Tuyên uý Antôn Hoàng Minh Thông, MF lên khai mạc đêm hội trăng rằm cho các em với chủ đề “Ánh trăng Giêsu”. Hôm nay, Chúa Giêsu dường như cũng muốn thử lòng các bạn thiếu nhi một chút,  khi mà buổi chiều thì trời mưa to đến gần giờ lễ thì ngớt mưa một chút và sau giờ lễ thì mưa dường như tạm ngưng để nhường lại bầu khí vui hội trung thu cho các em. Mặc dù thời tiết lúc mưa lúc ngừng như vậy nhưng cũng không làm giảm đi niềm vui trung thu của các em và mọi người. Thật vui vì trong niềm vui hôm nay còn có sự hiện diện của các bạn thiếu nhi thuộc các tôn giáo bạn cũng đến chung vui niềm vui trung thu với các em trong giáo xứ.

Tiếp đó, là các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do chính các bạn thiếu nhi trong giáo xứ thể hiện. Tiết mục nào cũng vui nhộn, thế nhưng vui và ý nghĩa hơn cả là tiết mục hội thi làm đèn lồng, Đó là những chiếc đèn lồng do chính tay các bạn thiếu nhi làm cùng với sự giúp đỡ của ba mẹ. Từ những vật dụng rất đơn sơ và những đồ ve chai như lon bia, giấy màu và ống hút,…các em đã làm nên nhưng chiếc lồng đèn đầy màu sắc và giàu ý nghĩa. Như vậy, ngoài những niềm vui mà các em mang đến, các em còn gửi gắm đến những người xem một thông điệp rằng : “Cha mẹ và tất cả mọi người, hãy bảo vệ môi trường mà tất cả chúng con và bố mẹ đang sống” Thật là tuyệt vời cho tất cả những ý tưởng trẻ thơ của các em. Chắc hẳn, Chúa Giêsu cũng sẽ rất vui vì điều này!

Đêm hội trăng rằm kết thúc với phần phát quà trung thu, mỗi em không phân biệt giáo xứ hay không giáo xứ, hễ cứ đến tham dự là mỗi em được một phần quà mang về. Trong niềm vui của những bản nhạc trung thu, các em cùng quý phụ huynh ra về trong niềm vui phấn khởi.

Xin tri ân và tạ ơn Chúa vì muôn vàn ân huệ Chúa đã thương ban đổ xuống cho các bạn thiếu nhi trong ngày vui hôm nay. Xin Chúa tiếp tục thương yêu và gìn giữ các em để các em luôn giữ được tấm lòng đơn sơ, chăm ngoan, học giỏi. Để với tất cả những gì mà các em nhận được, mai này các em sẽ lại ra đi để phục vụ Chúa qua tất cả mọi người. Amen.

Ban Truyền thông