Giáo Xứ Bà Lụa Mừng Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

Ngày 3/4/2016 là Chúa Nhật thứ II Phục Sinh - Chúa Nhật Kính Lòng Chúa Thương Xót, Giáo Xứ Bà Lụa đã tổ chức trọng thể lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót, cũng là bổn mạng hội Lòng Chúa Thương Xót giáo xứ.

Vào lúc 5 giờ 30 chiều, các thành phần trong Giáo xứ, đặc biệt là các em thiếu nhi với cành hoa trong tay đã cung nghinh rước kiệu Lòng Chúa Thương Xót chung quanh nhà thờ cách trọng thể. Tiếp sau đó là thánh lễ trọng thể do cha phó Antôn Hoàng Minh Thông, MF chủ tế, đồng tế với ngài có quý cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF cha Giuse Nguyễn Minh Phúc, MF cùng cha Benjamin, MF thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam.

Giảng trong thánh lễ, cha Tôma nói lên nguồn gốc, tầm quan trọng và ý nghĩa ngày lễ Kính Lòng Chúa Thương xót vào Chúa Nhật thứ II Phục Sinh hằng năm: “cách đây 15 năm, vào ngày 30 tháng 4 năm 2000 trong ngày phong thánh cho chân phước Faustina, Thánh Giáo Hoàng Phaolô II đã đã chính thức công bố từ nay về sau Chúa nhật II Phục sinh sẽ được gọi là Chúa Nhật kính Lòng Thương Xót Chúa… và từ đó đến nay cứ vào ngày Thứ Sáu của những ngày Tam Nhật Thánh, Giáo hội hoàn vũ đã long trọng cử hành tuần cửu nhật kính lòng Thương Xót của Chúa, để con người cảm nhận được lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa dành cho nhân loại và cho chính mình, để từ đó con người mới có thể "nhìn vào anh chị em của mình với đôi mắt mới, với thái độ vị tha và liên đới, đại lượng và tha thứ…".

Thánh lễ đã được diễn ra một cách trang nghiêm, sốt sắng trong trong khí trời mát mẻ. Cuối thánh lễ ông trưởng hội Lòng Chúa Thương Xót đã thay lời các hội viên nói lên lời cám ơn Cha sở, Quý Cha và cộng đoàn đã quan tâm, ủng hộ và mời gọi những người khác cùng tham gia cầu nguyện cách đặc biệt để kéo những ơn cần thiết xuống trên từng người từng thành viên trong đại gia đình giáo xứ trong Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa.

Nguyện Chúa là Đấng giàu lòng xót thương chúc phúc và ban muôn ơn lành xuống trên các hội viên Lòng Chúa Thương Xót và trên toàn thể thành phần của Giáo Xứ.

 

Truyền Thông Gx. Bà Lụa