Giáo Xứ Bà Lụa - Gp. Phú Cường: Mừng Lễ Chúa Thăng Thiên

 

Hoà trong bầu khí hân hoan của Giáo Hội hoàn vũ, chiều Chúa Nhật ngày 13.5.2018, giáo xứ Bà Lụa vui mừng cử hành thánh lễ Thăng Thiên tại ngôi thánh đường thân thương của giáo xứ.

Hôm nay cũng là một ngày thật tuyệt vời, vì Chúa Nhật hôm nay là Chúa Nhật thứ 2 trong tháng 5, là ngày mà mọi người trên thế giới đã chọn làm Ngày Của Mẹ, ngày để tri ân những người mẹ đã có công sinh thành và dưỡng dục con cái mình.

Trong tâm tình đó, trước giờ lễ, các bà Mẹ trong giới Hiền Mẫu của giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ để dâng kính lên Mẹ Maria những đoá hoa tươi của lòng mình, với đủ sắc màu.

Qua đây, cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt là các em thiếu nhi, không những được chiêm ngắm những hình ảnh đẹp về mẹ của mình, mà còn được nâng tâm hồn lên để chiêm ngắm Mẹ Maria, người Mẹ dấu yêu của tất cả mọi người.

Tiếp đó, thánh lễ bắt đầu lúc 17h30.

Đầu lễ, cha phó Antôn Hoàng Minh Thông, MF cũng thay mặt cộng đoàn giáo xứ, gửi lời chúc mừng đến các mẹ, qua đây, cha cũng mời gọi mọi người hướng về và cầu nguyện cho những người mẹ đã qua đời. Sau đó, cha cùng cộng đoàn hát chung một bài hát “cầu cho cha mẹ” để cầu nguyện cho các bà mẹ trong giáo xứ và mẹ của tất cả mọi người.

Trong bài chia sẻ Tin mừng, cha cũng nhắc lại lời của cha thánh Gioan Vianey, cha sở họ Ars, một linh mục thánh thiện tốt lành, đã nói một câu nói nổi tiếng: “Con chỉ cho cha đường về xứ Ars, cha sẽ chỉ cho con đường lên thiên đàng”. Qua đây, cha cũng mời gọi và nhắn nhủ cộng đoàn, khi sống ở cuộc sống tại thế này, cũng biết hướng lòng về quê hương trên trời, là quê hương đích thực của mỗi người chúng ta.


Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn cùng nhau quy tụ trước tượng đài lòng Chúa Thương xót để cùng nhau đọc kinh, hát, cảm tạ và tôn vinh Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã thương ban cho từng người và cho cộng đoàn giáo xứ.

Ban Truyền Thông MF