Giáo Xứ Bà Lụa - Gp Phú Cường: Đêm Diễn Nguyện và Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh 2017

Trong niềm hân hoan mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh, Giáo xứ Bà Lụa long trọng tổ chức đêm diễn nguyện và thánh lễ vọng Mừng Chúa Giáng sinh tại khuôn viên Giáo xứ với chủ đề “Thắp sáng tình yêu gia đình”.

Đêm diễn nguyện được bắt đầu vào lúc 18h30 ngày 24/12/2017 với sự hiện diện của Cha Quản xứ Giuse Phan Trọng Quang, Cha phó Antôn Hoàng Minh Thông, Cha Phụ tá Giuse Nguyễn Minh Thiên, quý Thầy, quý soeur, quý ông bà anh chị em giáo dân trong Giáo xứ và quý khách thuộc tôn giáo bạn cũng đến chung vui.

Mở đầu cho đêm hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh là bài múa nến do các em thiếu nhi trong giáo xứ thể hiện. Trong phần diễn nguyện, cộng đoàn được cùng nhau nhớ lại thời khắc lịch sử khi Thiên Chúa tao dựng con người, tái diễn lại biến cố Con Thiên Chúa nhập thể làm Người.

Sau phần diễn nguyện là phần hoan ca với sự góp vui của nhiều tiết mục đến từ các thành phần và hội đoàn trong giáo xứ. Bên cạnh những niềm vui mà các em thiếu nhi mang đến qua những tiết mục múa hát, thì nội dung chính mà chương trình muốn gửi tới mọi thành phần dân Chúa, cách riêng là các gia đình, hãy quan tâm chăm sóc và giáo dục con cái trong tinh thần yêu thương, để “Thắp sáng tình yêu gia đình” của mình.

Bài hát “Gia đình nhỏ hạnh phúc to” cũng là tiết mục văn nghệ cuối cùng của đêm diễn nguyện hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh. Đó cũng như là một lời nhắn gửi đầy yêu thương tới các gia đình.

Sau phần hoan ca, là phần thánh lễ. Trước khi bước vào thánh lễ cộng đoàn cùng nhau tham gia cuộc rước Chúa Hài Đồng xung quanh khuôn viên Giáo xứ.

Bước vào thánh lễ, trong bài chia sẻ tin mừng của mình: Cha quản xứ Giuse đã nhấn mạnh đến chủ đề của đêm hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh, đó là: “Thắp sáng tình yêu gia đình”. Gia đình trong thời đại ngày hôm nay đang phải đối diện với nhiều thách đố, với nhiều khó khăn làm cho cuộc sống gia đình trở nên tan vỡ, đặc biệt là các gia đình trẻ. Chính vì vây, Ngài mời gọi mọi thành phần trong gia đình hãy biết dùng lấy tình yêu Thiên Chúa để làm chìa khóa cho sự kết nối và hàn gắn tình yêu trong gia đình, để cùng nhau vượt qua mọi thách đố và thử thách. Đặc biệt hơn, năm nay Hội Đồng Giám Mục Việt Nam rất quan tâm đến đời sống gia đình, nhất là các gia đình trẻ. Và Ngài cầu chúc cho mỗi gia đình, luôn có được niềm vui và hạnh phúc, để mỗi thành viên trong gia đình được trở nên biết yêu thương nhau hơn.

Cuối thánh lễ, Cha Giuse thay lời cho cha phó và cha phụ tá có những lời cầu chúc một mùa Giáng Sinh An Lành - Hạnh Phúc tới cộng đoàn và ngài cũng gửi lại đến cộng đoàn những lời chúc của các vị Đại diện Chính Quyền các cấp, các Ban Ngành Đoàn Thể đã đến chúc mừng bà con giáo dân trong giáo xứ nhân dịp mừng lễ Giáng Sinh năm 2017.

Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh được diễn ra thật trang trọng, sốt sắng và được kết thúc tốt đẹp vào lúc 11h30 qua phần ban phép lành cuối lễ.

Ban Truyền thông MF