Giáo Xứ Bà Lụa: Bế Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ

       Truyền thống Giáo hội từ rất xa xưa đã dành hai tháng trong một năm để tôn vinh Đức Trinh nữ Maria: dâng hoa trong tháng Năm và lần hạt Mân Côi trong tháng Mười, đây là một nét đẹp như là tâm tình thảo kính của con cái đối Mẹ Maria.

       Hòa mình với tâm tình đạo đức bình dân đặc biệt này, vào chiều Chúa Nhật ngày 29 tháng 5 năm 2016, Thánh Lễ Mình Máu Thánh Chúa, thay mặt cho mọi người con Giáo xứ Bà Lụa, đại diện các em thiếu nhi cùng dâng hoa kính Mẹ bằng những điệu vũ, khúc hát mang theo lời tạ ơn, nguyện ước chân thành. Hãy đến với Đức Mẹ, thành kính dâng lên những đoá hoa không bao giờ tàn úa. Đó là tấm lòng của bao người con cái của Mẹ. Chắc chắn Mẹ sẽ ban cho chúng ta những điều ước nguyện: “Đời này được sự bằng yên, đời sau lại được ngợi khen hát mừng”.

Mở đầu cho buổi giã hoa kính Mẹ hôm nay, các em thiếu nhi thể hiện một vũ khúc để bày tỏ tâm tình sám hối của mình với bài ca “Đền tạ trái tim Mẹ”, những người con trong giáo xứ muốn dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm: Hoa tin tưởng, hoa phục vụ, hoa yêu thương, hoa hy sinh,… Tựa như nguồn suối ngọt ngào, dịu mát, đoàn con mong mỏi được tắm mình trong nguồn suối êm đềm ấy.

“Đền tạ trái tim Mẹ”

Nhìn lại hành trình sống đã qua, dưới sự hướng dẫn của Mẹ, Giáo xứ dù nhỏ bé nhưng luôn được tình thương của Mẹ chở che.

Bài: “Mẹ là bóng mát”

“Qua Mẹ chúng con cảm nhận được tình thương của Chúa luôn đồng hành với Giáo xứ chúng con, giúp Giáo xứ chúng con  từng ngày đi lên. Cùng với tâm tình tạ ơn sâu thẳm, chúng con cũng muốn thân thưa với Mẹ lời xin lỗi vì những hờ hững vô ơn của chúng con.

Chúng con xin dâng lên mẹ những đóa hoa với lòng thành kính chúng con dâng lên Mẹ. Mỗi bông hoa tượng trưng cho tấm lòng thành kính của chúng con, những người con trong giáo xứ này cùng tiến dâng lên Mẹ Dâng lên Mẹ những bông hoa Trắng, màu trắng trong tinh khiết tựa ánh nắng ban mai của tâm hồn chúng con. Xin Mẹ vui nhận và nâng đỡ tâm hồn đơn sơ trong sáng của chúng con, cho chúng con luôn được sống trong vòng tay hiền dịu của Mẹ. Dâng lên Mẹ những bông hồng khoe sắc, màu hồng của sự ngọt ngào và đầy hương thơm. Xin cho tâm hồn mỗi người chúng con trở nên tươi trẻ hơn để luôn sống trong vòng tay yêu thương của Mẹ. Dâng lên Mẹ những bông Hoa Vàng, sắc vàng thắm được tình yêu. Chúng con ca ngợi tâm hồn thanh cao quý trọng của Mẹ. Màu vàng mới biểu hiện cho cuộc đời mới. Xin Mẹ luôn đổi mới tâm hồn chúng con, để chúng con luôn xứng đáng với tấm lòng cao cả của Mẹ.  Dâng lên Mẹ những bông hoa Tím, màu tím của lòng thủy chung son sắc vững bền. Xin Mẹ thương giúp chúng con, để mỗi người luôn biết yêu thương trung thành phục vụ anh chị em như Chúa Giêsu con Mẹ đã dạy. Dâng lên Mẹ những sắc hoa xanh…xanh tươi thắm mang màu hy vọng và đổi mới, xanh thắm được tình chúng con yêu kính Mẹ”.

Bài: “Dâng hoa năm sắc”

Lạy Mẹ! chúng con xin dâng cho Mẹ tất cả những người con trong Giáo xứ chúng con. Chúng con nguyện ước được thuộc về Mẹ mãi mãi. Xin dâng Mẹ quá khứ đã qua, hiện tại đang diễn ra và tương lai đang ở phía trứơc. Xin Mẹ tiếp tục đồng hành và trợ giúp chúng con. Xin cho chúng con nên những người con bé nhỏ của Chúa và của Me, nên người học trò ngoan của Chúa Thánh Linh để xứng đáng là Đền Thờ của Ngài và trở nên con cái Cha trên trời”.

Bài : Cầu cho xứ đạo

“Lạy mẹ Maria, xin Mẹ thương nhận lấy tất cả chúng con, xin Mẹ dạy dỗ chúng con thành những người con ngoan của Chúa, vững chắc trong Đức tin, kiên trì trong Đức cậy, và nồng nàn trong tình yêu Chúa, yêu Mẹ, yêu Giáo Hội và hiệp nhất yêu thương nhau.

Xin Mẹ cùng đồng hành với từng người trong từng gia đình chúng con, để mỗi người biết đem Chúa, đem niềm vui hạnh phúc đến cho mọi người, ở mọi thời và mọi nơi.

Mỗi lời ca nhịp nhàng chúng con dâng lên, đều mang con tim và tấm lòng yêu mến Chúa và tôn kính Mẹ.

Maria tiếng gọi  êm ái dịu vời

Maria, nguồn suối ngọt ngào, an vui..

Maria, là mạch sống tình yêu tuôn chảy … cho chúng con sống trong Mẹ từng ngày.

Xin Mẹ nhận lấy những bông hoa lòng của chúng con, cũng chính là những cánh hoa đời chúng con. Chúng con nguyện nên những bông hoa thắm tươi để thêm hương sắc cho vườn hoa của Mẹ. Chúng con tin rằng, Chúa Giêsu con yêu dấu của Mẹ đang hiện hiện và mỉm cười với chúng con. Chúa Giêsu con Mẹ sẽ ban cho chúng con dư tràn ân phúc.

Lạy Mẹ Maria, chúng con thật hạnh phúc khi được sống trong tình Mẹ, và luôn có Mẹ cùng đồng hành trên mỗi bước đường. xin cho chúng con sống hiếu thảo trọn tình với Chúa, trong nguồn hạnh phúc vô biên của tình Mẹ giữa muôn ngàn nguy khốn trên đời, chúng con mong muốn luôn gặp được tâm tình trìu mến của Mẹ, được Mẹ thương ủ ấp, chở che, ủi an trong những lúc nguy khốn và được sống yên vui trong nguồn an vui hạnh phúc của Chúa cùng với Mẹ”.

Kết thúc cho giờ dâng hoa là lời ca chung của toàn thể cộng đoàn với bài hát“Nguyện cầu cho xứ đạo” của linh mục nhạc sĩ Văn Chi, đó như là tâm tình thảo kính của đoàn con Giáo xứ Bà Lụa dâng lên Mẹ và nhờ Mẹ chuyển cầu cùng Chúa thương ban những ơn cần thiết để sống xứng đáng là con cái của Chúa và của Mẹ mến yêu.

Tiếp theo sau giờ dâng hoa là thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và nhời lời chuyển cầu của Mẹ trong ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa.

Sau giờ dâng hoa là Thánh Lễ Mình và Máu Thánh Chúa.

 

Truyền Thông Giáo Xứ Bà Lụa