GIẢI BÓNG ĐÁ GIÁO HẠT PHÚ CƯỜNG MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020 “HIỆP THÔNG LOAN BÁO TIN MỪNG”

Trong niềm vui chào đón xuân Canh Tý 2020, sáng ngày 29/12/2019, vào lúc 08h00, tại sân bóng đá Tu Viện Lời Chúa (311/14/09 đường 30/04, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra giải bóng đá Giáo hạt Phú Cường lần thứ nhất.

Giải thi đấu hướng đến mọi thành phần thuộc giới trẻ Công Giáo, hiện đang sinh hoạt trong các Giáo xứ thuộc Giáo hạt Phú Cường, Giáo phận Phú Cường. Giải đấu gồm có 9 đội tuyển tham dự và được chia làm 3 bảng đấu: Giáo xứ Chánh Tòa, Bà Trà, Bà Lụa, Thánh Giuse, Lái Thiêu, Phú Lợi, Bình Hòa. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của quý thầy đến từ cơ sở đào tạo linh mục Giáo phận (Chủng viện Phú Cường) và Dòng Thừa sai Đức Tin.

Mục đích của giải đấu nhằm thắt chặt tinh thần giao lưu, học hỏi, đồng thời kiến tạo và củng cố ý hướng đồng trách nhiệm nơi mọi thành phần dân Chúa, cụ thể là giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân trong tinh thần hiệp thông. Đây cũng là ý hướng chủ đạo mà Đức Giám mục Giáo phận Phú Cường định hướng mục vụ trong năm 2020 cho toàn Giáo phận: “Hiệp thông loan báo Tin Mừng”.

Giải đầu diễn ra từ ngày 29-12-2019 đến ngày 12-01-2020 (3 tuần, mỗi tuần một ngày thi đầu). Trong tinh thần hiệp thông chia sẻ, giải đấu được sự đồng hành của các nhà tài trợ: Công ty Bất động sản Thảo Huy; Công ty TNHH-MTV Văn phòng phẩm 365; Trung tâm chăm sóc và làm đẹp xe hơi Nhân Kiệt; Công ty Bất động sản Thuận Giao; Công ty Du học Catholic MTA; Viện nghiên cứu Social Life và quý ân nhân.

***

NGÀY 29/12/2019: KHAI MẠC GIẢI VÀ THI ĐẤU VÒNG LOẠI

Trước khi bắt đầu giải đấu, cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, MF, trưởng ban tổ chức, đã có lời chào mừng và lời nhắn gửi tới các cầu thủ; sau đó, đại diện các cầu thủ và tổ trọng tài cũng nói lên quyết tâm của mình khi tham dự giải đấu.

Ngày đầu tiên, các đội tuyển thi đấu vòng loại; sau đó, chọn ba đội đầu bảng và một đội nhì bảng có thành tích cao nhất vào vòng bán kết. Kết quả thi đấu, có 4 đội xuất sắc đã ghi tên mình vào vòng bán kết: Giáo xứ Bà Trà, Thánh Giuse, Bình Hòa và Dòng Thừa sai Đức Tin

***

 

NGÀY 05/01/2020: VÒNG BÁN KẾT

Ngày thứ hai, 4 đội tuyển thi đấu vòng bán kết và đã xác định được hai đội tuyển vào trận chung kết: Giáo xứ Bà Trà và Dòng Thừa sai Đức Tin; hai đội tuyển tranh hạng ba: Giáo xứ Thánh Giuse và Giáo xứ Bình Hòa.

***

NGÀY 12/01/2020: TRẬN CHUNG KẾT, TRANH GIẢI BA TƯ VÀ LỄ BẾ MẠC GIẢI ĐẤU

Hôm nay, diễn ra trận đấu tranh giải ba tư giữa Giáo xứ Bình Hòa và Thánh Giuse; trận chung kết giữa Giáo xứ Bà Trà và Dòng Thừa Sai Đức Tin. Ngày từ sáng sớm, các đội tuyển và đông đảo các cổ động viên đã quy tụ về sân bóng đá Tu Viện Lời Chúa làm cho không khí thêm sôi động.

Trận đấu tranh giải ba tư đã diễn ra rất hấp dẫn ngay sau tiếng còi của trọng tài. Với mục đích giành chiến thắng, hai đội tuyển đã tung ra đội hình mạnh nhất. Nhưng với thể lực và kỹ thuật tốt hơn, đội tuyển giáo xứ Bình Hòa đã dành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 5-1, qua đó dành huy chương đồng.

Ngay sau trận tranh giải ba, diễn ra trận chung kết giữa Giáo xứ Bà Trà và Dòng Thừa Sai Đức Tin. Đây là hai đội tuyển đã gặp nhau nhiều lần trong các giải thi đấu khác, vì thế, hai đội đã quá hiểu nhau. Ngay sau tiếng còi của trọng tài, các cầu thủ Dòng Thừa Sai Đức Tin đã tràn lên phần sân của Giáo xứ  Bà Trà để tìm kiếm bàn thắng, kết quả trong hiệp 1 có tỷ số 2-0, tạm nghiêng về Dòng Thừa sai Đức Tin. Bước qua hiệp 2, các cầu thủ Giáo xứ Bà Trà đã thi đấu đầy nỗ lực để tìm bàn thắng gỡ hòa, nhưng với sự vững chắc của hàng thủ cùng với sự sắc bén của hàng công, các cầu thủ Dòng Thừa sai Đức Tin đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 6-3. Với chiến thắng này, đội tuyển Dòng Thừa sai Đức Tin đã chính thức trở thành nhà vô địch của giải bóng đá Giáo hạt Phú Cường lần thứ nhất. Ngay sau đó, Ban tổ chức đã tiến hành lễ bế mạc, trao giải thưởng cho các đội tuyển và các cá nhân xuất sắc, khép lại một giải đấu thành công tốt đẹp.

Qua những ngày thi đấu, một bầu khí vui tươi, một tinh thần nhiệt huyết, một ý hướng đồng trách nhiệm, một sự hiệp thông trọn vẹn để cùng hướng đến sự hiệp nhất nên một, đó chính là thông điệp mà các vận động viên cũng như Ban tổ chức gửi đến tất cả mọi người trong một cảm thức “Hiệp thông loan báo Tin Mừng”. Ước mong tinh thần ấy vẫn luôn duy trì và tiếp diễn trong chính đời sống chứng tá của mỗi người như một sự hòa nhịp trong nhịp sống chung của Giáo phận mà mỗi người được mời gọi tháp nhập vào.

Ban Truyền Thông