Đại Hội Di Dân Giáo Phận Phú Cường

Vào ngày 27 tháng 10 năm 2019, Đại hội di dân đã diễn ra tại trung tâm mục vụ Giáo phận Phú Cường với chủ đề, “KINH MÂN CÔI LÀ HÀNH TRANG THIẾT YẾU CHO NHỮNG NGƯỜI SỐNG XA XỨ” nhằm giúp những anh chị em đang sinh sống, làm việc và học tập ở xa quê được tiếp nhận – bảo vệ - thăng tiến – hội nhập trong tinh thần của Đức Thánh Cha Phanxicô.

 

Vào lúc 7h30, sáng ngày 27/10/2019,  giải bóng đã cúp Mân Côi đã được khai mạc tại sân Thiên Trường. Sau đó, với vòng đấu loại trực tiếp đã diễn ra hết sức gay cấn, cuối cùng, đội Giáo xứ Bà Trà đã giành chức vô địch, giáo xứ Phú Lợi đạt giải nhì và Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin đạt giải ba. Cùng lúc đó, từ lúc 8g tới 11g, các anh chị em di dân cũng đã được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn tại bệnh viện Vạn Phước.

Sau màn biểu diễn của hội trống liên giáo xứ Chánh Tòa, Bà Trà, Thới Hòa, Phú Lợi Và Minh Thạnh, Cha Tôma Trương Hoàng Phúc, đặc trách di dân Giáo phận Phú Cường, đã tuyên bố lý do, mục đích và ý nghĩa của ngày đại hội di dân năm 2019. Tiếp theo, Đức Giám Mục Giuse Nguyễn Tấn Tước đã có đôi lời tâm tình và tuyên bố chính thức khai mạc ngày đại hội di dân.


Sau đó, nghi thức cử hành kiệu Đức Mẹ đã diễn ra cách trọng thể và trang nghiêm để giúp mọi người ý thức sâu xa hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của Kinh Mân Côi, cách đặc biệt đối với những người xa xứ.

Tiếp theo là phần diễn nguyện về Kinh Mân Côi với các tiết mục biểu diễn đặc sắc của các giáo xứ và các cộng đoàn dòng tu. Với những lời ca tiếng hát và những cử điệu, vũ khúc ca ngợi Mẹ Maria, mọi người thêm phần tâm tình thảo hiếu, yêu thương và sốt mến khi có dịp nhìn lại đời sống của mình để ý thức siêng năng hơn trong việc lần chuỗi Mân Côi.

Sau đó, vào lúc 18g30, thánh lễ cầu nguyện cho những người di dân do Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế, đã diễn ra một cách trọng thể và linh thánh. Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã chia sẻ: “Chúng ta cần phải sống tâm tình luôn tín thác vào Chúa. Và khi cảm nghiệm được sự khốn cùng, yếu đuối và bất toàn của phận người, chúng ta mới cảm nhận được lòng thương xót bao la của Ngài.”

Và Cha cũng nhắn nhủ: “Tràng chuỗi Mân Côi là phương dược cho mỗi người. Vì thế, mỗi người cần sống tinh thần hiệp thông trong hành trình di dân qua tràng chuỗi Mân Côi sống để khi gặp những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, Mẹ sẽ luôn nâng đỡ, dìu dắt trong mọi biến cố của cuộc đời”.

Sau thánh lễ, chương trình di dân kết thúc với phần trao giải bóng đá và phát quà cho các cá nhân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mọi người ra về với lòng hân hoan và hi vọng về một hành trình mới luôn có Chúa và Mẹ đồng hành.

Ban Truyền Thông